Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ'

25/04/2019 17:18

Giữa dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng, sự xuất hiện của nghệ sĩ Tú Trinh như một nhân tố tạo nên chiều sâu cho tác phẩm ma hài của đạo diễn Lý Hải.

Giọng đọc trầm ấm, hút hồn người nghe của nghệ sĩ Tú Trinh từ lâu đã chẳng xa lạ với khán giả nhiều thế hệ. Từ vùng nông thôn đến nơi thành thị, không ai là không quen thuộc với giọng nói của cô. Thậm chí rất nhiều nguời có thể nhận ra ngay giọng cô từ những âm sắc đầu tiên.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 0

Được đào tạo bài bản từ Trường quốc gia Âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn, Tú Trinh 'đắt sô' nghề lồng tiếng từ năm 14 tuổi. Phim Hong Kong, Đài Loan, Ấn Độ và cả phim Đài Loan, thời đó không đâu thiếu vắng chất giọng oanh vàng diễn cảm của nghệ sĩ Tú Trinh. Năm 1996, bộ phim truyền hình 'gây bão' - Người đẹp Tây Đô - đã ghi dấu một mốc son khó quên trong sự nghiệp diễn xuất của Tú Trinh qua vai bà mẹ chồng ác nghiệt.

Từ đó đến nay, người ta rất ít khi thấy cô xuất hiện trên các xuất phẩm điện ảnh và truyền hình. Nhiều lời mời được gửi đến, nhưng nghệ sĩ Tú Trinh chỉ nhẹ nhàng từ chối. Vậy mà, trong suốt hai năm liền 2017 và 2018, Tú Trinh lại xuất hiện liên tiếp trong hai phần phim Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 1

Được biết, vị đạo diễn đã quả quyết rằng vai trong phần bốn Lật Mặt: Nhà có khách không ai có thể diễn trọn vẹn ngoài nghệ sĩ Tú Trinh. Nói về cơ duyên hợp tác với Lý Hải, giọng lồng tiếng nổi tiếng chia sẻ: 'Vai diễn tôi đóng trong Lật Mặt 3 rất nhỏ thôi, nhưng tôi cảm nhận được không khí làm việc của đoàn phim Lý Hải hết sức dễ thương. Khi Lý Hải có nhã ý mời tôi đóng một vai dài hơi hơn trong Lật Mặt: Nhà có khách, tôi định từ chối vì sợ không có thời gian.

Tới khi anh Hải gửi kịch bản, tôi thấy rất thích vai diễn này. Quan trọng hơn là tôi thích cách làm việc của anh Hải nên nhận lời quay Lật Mặt phần 4. Khi quay phim, tôi cứ nghĩ mọi người sẽ rất lo lắng cho tôi - một bà già già nhất đoàn phim. Nhưng thực ra tất cả mọi người đều lo lắng cho nhau. Không khí đoàn phim giống như một gia đình vậy. Mai mốt anh Hải có kêu tôi tới đóng vai quần chúng nho nhỏ chắc chắn tôi cũng sẽ tiếp tục vui vẻ nhận lời'.

Tuy không nằm trong tuyến chính của câu chuyện nhưng nhân vật do nghệ sĩ Tú Trinh đảm nhiệm lại đóng một vai trò cực kỳ lớn trong bộ phim. Nếu những Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Jay Quân, Katleen Phan Võ là nốt bổng trẻ trung, hấp dẫn thì vai người mẹ của Tú Trinh là nốt trầm sâu lắng khiến bộ phim toàn vẹn về ý nghĩa. 

Tuy không nằm trong tuyến chính của câu chuyện nhưng nhân vật do nghệ sĩ Tú Trinh đảm nhiệm lại đóng một vai trò cực kỳ lớn trong bộ phim. Nếu những Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo, Jay Quân, Katleen Phan Võ là nốt bổng trẻ trung, hấp dẫn thì vai người mẹ của Tú Trinh là nốt trầm sâu lắng khiến bộ phim toàn vẹn về ý nghĩa.

'Lật Mặt: Nhà có khách là bộ phim nghiêng về hài hước. Nhưng đoạn kết của bộ phim lại đầy cảm xúc và nói lên tình mẫu tử. Chính vì vậy, bộ phim có đủ cung bậc hỉ nộ ái ố. Tuy phần cảm xúc đó chỉ chiếm phần nhỏ trong cả bộ phim nhưng lại khiến khán giả rất cảm động. Trong buổi công chiếu phim, đoạn kết phim của tôi đã nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả. Tôi thấy rất vui và yên tâm về vai diễn của mình cũng như cả bộ phim', nghệ sĩ Tú Trinh tâm sự.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 3

Chẳng phải lần đầu vào vai một người mẹ nhưng bà mẹ Lê Thị La trong Lật Mặt: Nhà có khách lại là vai diễn đặc biệt, có thể nói là 'có một không hai' trong sự nghiệp của Tú Trinh, bởi đây là người mẹ đã khuất nhưng vẫn vương vấn chốn trần gian vì nỗi thương con không dứt.

Chính vì yếu tố khó này mà đạo diễn Lý Hải khẳng định chỉ có Tú Trinh mới thể hiện được một nhân vật bà mẹ phức tạp và khác lạ đến thế. Giọng nói đi vào lòng người, kỹ thuật diễn xuất bài bản, nghệ sĩ Tú Trinh đã hoàn thiện tròn vai và hơn thế nữa 'người mẹ ma' của Lật Mặt: Nhà có khách. Nhưng một lần nữa, chị lại chẳng muốn 'kể công' về mình.

'Vai diễn này có được đều nhờ công đạo diễn Lý Hải. Trong Lật Mặt 3 cũng vậy, khi nhận vai thấy có đúng một câu thoại, tôi băn khoăn hỏi chủ nhiệm nên diễn như thế nào. Ra hiện trường, tôi mới biết còn rất nhiều vấn đề cần nhờ tay đạo diễn. Trên kịch bản, vai người mẹ trong Lật Mặt: Nhà có khách cũng không có gì đậm nét lắm. Nhưng tới lúc quay phim, nhờ sự chỉ đạo của đạo diễn Lý Hải nên vai diễn mới được như vậy', chị nói.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 4

Trong một tháng quay phim, Tú Trinh đã có không ít kỷ niệm với đoàn phim, nhưng đáng nhớ nhất là lần chị khiến cả ê kíp 'hốt hoảng' giữa đêm mưa lạnh. 'Có cảnh quay trong đêm phải dầm mưa, mọi người đều lạnh chỉ riêng tôi không thấy lạnh. Tôi còn ngồi kéo quần lên. Tổ đạo diễn bất ngờ nói ai cũng mặc đồ ấm chỉ có mình chị Trinh mặc phong phanh, quá đáng nể. Mọi người nghe thấy vậy đều cười. Quay phim đêm cực lắm nhưng vui. Đó là kỷ niệm tôi không quên được', chị vui vẻ kể lại.

Vào một người mẹ mạnh mẽ, đơn độc nuôi con trong Lật Mặt: Nhà có khách, nhiều khán giả không khỏi liên tưởng vai diễn với hoàn cảnh ngoài đời thật của nghệ sĩ Tú Trinh. Nhưng rồi người ta lại nhận ra ngay một Tú Trinh trên màn ảnh và Tú Trinh thẳng thắn, bộc trực có tiếng ngoài đời là hai người cùng một tâm hồn nhưng khác biệt về cách thể hiện cảm xúc.

'Vai diễn và tôi ngoài đời khác lắm. Bà mẹ trong phim chăm chút thương yêu con gái từng chút một. Còn tôi ngoài đời thì thân ai nấy lo thôi', chị cười lớn. 'Dĩ nhiên mình cũng thương con nhưng còn có công việc riêng nên không thể quan tâm được nhiều như bà mẹ trong phim', Tú Trinh nói thêm.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 5

Đóng chung với nữ diễn viên trẻ mới vào nghề Katleen Phan Võ, khoảng cách về thế hệ không những không làm hai người khó khăn trong nhập vai mà còn gắn kết họ cả trong phim lẫn sau ống kính. 'Nói thật, tôi rất ngại diễn với các diễn viên trẻ. Diễn viên trẻ hiện giờ không như xưa, ít kính trọng với người lớn. Nhưng riêng đoàn phim này các bạn trẻ lại rất biết trên biết dưới.

Đặc biệt là Katleen, cô bé rất lễ phép, luôn hỏi tôi mẹ Tú Trinh chỗ này diễn sao. Tôi chỉ cho Katleen những gì mình biết. Cô bé tính tình rất dễ thương chịu nghe lời, luôn vâng dạ. Katleen còn trẻ nên nếu bắt phải theo đúng nghệ thuật diễn xuất như mình thì khó. Cô bé còn một quãng đường dài trước mắt. Nếu chịu khó học hỏi sẽ còn tiến rất xa”, nghệ sĩ Tú Trinh chia sẻ.

Nghệ sĩ Tú Trinh tiết lộ bí mật khiến cả đoàn phim 'Lật Mặt: Nhà có khách' phải 'nể sợ' 6 

Phim Lật mặt: Nhà có khách vẫn đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lý Hải tại đây!
 
Theo Yuu/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nghe-si-tu-trinh-tiet-lo-bi-mat-khien-ca-doan-phim-lat-mat-nha-co-khach-phai-ne-so-1522976.html

Tag: #Tú Trinh   #Lật Mặt 4: Nhà có khách   #Lý Hải   #Katleen Phan Võ