Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả'

27/06/2018 12:21

Trước khó khăn của cuộc đời, Hạ (Nhã Phương) cảm thấy bơ vơ, mơ hồ chính là điểm tựa của mình.

Mở đầu tập 6 Ngày ấy mình đã yêu, Hạ và bạn trai cũ là Tùng (Nhan Phúc Vinh) hợp tác trong công việc, Hạ sẽ thiết kế nội thất cho khu vui chơi giải trí của Tùng. Tuy nhiên, vì bất đồng quan điểm, Tùng muốn sử dụng nguyên liệu là gỗ, còn Hạ thì ngược lại nên Hạ muốn hai bên dừng hợp tác.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 0

Tùng đã lường trước tính cách của Hạ, một khi đã bùng cháy thì sẽ bất chấp tất cả mọi thứ. Vì thế, anh chàng đã soạn thảo điều khoản nếu Hạ bỏ ngang sẽ phải đền 100% giá trị hợp đồng. Nhưng kể cả lúc này, tưởng Hạ là Tôn Ngộ Không nằm trong tay Phật Tổ, thì Tùng cũng hoàn toàn hiểu rằng: 'Nếu Hạ là Tôn Ngộ Không, tôi cũng chỉ là ngọn núi, nơi cô cố tình bỏ rơi, không muốn quay lại'.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 1

Hạ nhớ về những kỷ niệm cũ gắn bó với rừng, với Tùng, với ba của cô. Cô yêu mùi rừng, yêu đến suốt đời.  'Em không biết yêu anh được bao lâu, nhưng em yêu rừng, yêu gỗ đến suốt đời. Bất cứ lúc nào hãy tìm em giữa cánh rừng. Em luôn được muốn thiết kế tất cả liên quan đến gỗ' - Hạ từng nói với Tùng như vậy.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 2


 

Trích tập 6 Ngày ấy mình đã yêu

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 4

Hạ yêu rừng, và có những kỷ niệm với rừng với cả Tùng và Nam. 

Hạ yêu rừng, và có những kỷ niệm với rừng với cả Tùng và Nam.

Nhưng điều gì đã khiến Hạ thay đổi? Lý do là bởi trong quá khứ, ba Hạ đã dạy cho cô yêu những cánh rừng. Từ khi ba mất, cô không còn thiết tha điều gì.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 6

Trong nỗi cô đơn và bơ vơ, Hạ tìm đến với mẹ (Ngân Quỳnh). Thay vì động viên con gái, bà mắng Hạ không tiếc lời: 'Nợ một đống tiền mà vẫn k rút kinh nghiệm. Ký hợp đồng hàng trăm triệu mà không đọc các điều khoản kỹ lưỡng. Đầu con để đâu, chỉ để đội nón thôi sao?

Nếu con có não làm ơn động vào một chút, đừng để lâu đọng vào càng ngày càng ngu đần thôi. Đã ngu dốt lại cẩu thả, lại không muốn chịu trách nhiệm. Những đứa con gái đó là con của mẹ thì mẹ càng chán thêm thôi'.

Những lời nói của mẹ như dao cứa vào tim Hạ. Cô xót xa nói: 'Công nhận những lúc này cảm giác bơ vơ mơ hồ của con ngay lập tức thành điểm tựa'.

Mẹ Hạ càng ngày càng cứng rắn, tàn nhẫn, đẩy những người thân yêu ra xa. Bà nói với đồng nghiệp: 'Chẳng thà nó khóc vì tôi, còn hơn khóc vì những lý do vớ vẩn nào khác'.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 7

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 8 

Trong tâm trí của Hạ lúc này là những đan xen của quá khứ và hiện tại, đan xen hình ảnh của Tùng ngày trước và bạn trai Nam (Lương Thế Thành) hôm nay. Nam nói rằng, với anh, điều anh sợ nhất là mất Hạ. Vì thế, anh muốn cô nàng nhanh chóng kết thúc dự án để hai người làm đám cưới.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 9

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 10

Những kỷ niệm quá khứ ùa về đan xen với hiện tại trong cuộc sống của Hạ. 

Những kỷ niệm quá khứ ùa về đan xen với hiện tại trong cuộc sống của Hạ.

Nam tình cờ gặp một cô gái mồ côi với vết sẹo trên tay. Những kỷ niệm tuổi thơ ùa về, có thể cô gái này chính là đứa em gái của Nam đã thất lạc từ lâu. Và chính cô gái cũng đang đi tìm gia đình, anh trai của mình.

Trái ngược với Nam điềm tĩnh, thành công của hiện tại, Nam trong quá khứ cũng có cuộc sống đầy xáo trộn, lo âu và ám ảnh.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 12

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 13

Về phía Sol (Bảo Thanh), cô tiếp tục công cuộc tấn công trực diện anh chàng cảnh sát giao thông tên Đức (Xuân Nghị). Tuy nhiên, trái ngược với sự nhiệt tình của Sol, Đức từ chối thẳng thừng, cho rằng Sol là người đàn ông đội lốt phụ nữ. Anh chàng còn cố tình giới thiệu bạn gái để dập tắt hy vọng của Sol.

Trong khi Sol chạy theo tình yêu, thì Đô (Chí Thiện) lại bị các fan nữ vây quanh. Những tình huống mà cặp đôi Sol - Đô gặp phải đã mang lại cho khán giả những tràng cười thoải mái.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 14

Trong khi Đô chạy tình, tình theo... 

Trong khi Đô chạy tình, tình theo...

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 16

.. thì Sol theo tình, tình chạy! 

.. thì Sol theo tình, tình chạy!

Biết chuyện Hạ đang hợp tác công việc với bạn trai cũ, mẹ Hạ đến gặp cô, khuyên rằng Hạ nên giữ mồm giữ miệng, không nên để lộ mối quan hệ trong quá khứ với Tùng cho Nam biết. Theo bà, không một người nào muốn chia sẻ tình cảm của mình với người khác, kể cả trong quá khứ.

Đồng thời, bà động viên Hạ đánh thức niềm đam mê với gỗ đã ngủ quên: 'Không lẽ cả cuộc đời con không động vào sao? Mẹ cũng là phụ nữ, có những thứ mẹ không quên được, nhưng ngay cả những thứ mẹ không thể quên, ta cũng phải có ý thức, phải tiếp tục tiến lên phái trước. Quay lại làm gỗ đi, làm một người trưởng thành cho mẹ xem'.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 18

Ngày ấy mình đã yêu (tập 6): Nhã Phương ê chề khi bị mẹ mắng 'Đã ngu dốt lại cẩu thả' 19

Liệu trước những lời nói đầy yêu thương và chiêm nghiệm của mẹ, niềm đam mê với gỗ của Hạ sẽ tiếp tục trỗi dậy? Mối quan hệ quá khứ và hiện tại của Hạ - Tùng - Nam sẽ tiếp tục thế nào? Đón xem Ngày ấy mình đã yêu phát sóng vào tối thứ 2, thứ 3 hanfgt uần trên kênh VTV3.

===> Xem thêm: Mới lên sóng tập 1, Nhã Phương của 'Ngày ấy mình đã yêu' đã có tuyển tập những câu triết lý 'so deep' thế này

Theo T.H/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ngay-ay-minh-da-yeu-tap-6-nha-phuong-e-che-khi-bi-me-mang-da-ngu-dot-lai-cau-tha-1240559.html