Một khi nàng Tấm ‘lật mặt’ thì dì ghẻ cũng không kịp trở tay

09/05/2018 19:14

Phải chăng, ‘nàng Tấm’ Duyên của ‘Nếu còn có ngày mai’ là minh chứng cho câu nói ‘Con giun xéo mãi cũng quằn’?

Nàng Tấm thường được ca ngợi là người con gái hiền lành, chịu thương chịu khó, bao dung và biết thương người dù chịu nhiều đắng cay, thiệt thòi.

Nhưng đấy là nàng Tấm trong câu chuyện cổ tích Sự tích Tấm Cám!

Còn với những ai xem Nếu còn có ngày mai – bộ phim truyền hình dài tập đang được phát sóng trên kênh VTV3 vào chiều thứ 7, chủ Nhật hàng tuần sẽ thấy 'nàng Tấm' Duyên (Bella Mai) của thời hiện đại đầy âm mưu và thù hận, 'lật mặt nhanh như lật bàn tay' khiến 'dì ghẻ' Sáng (Thân Thúy Hà) cũng phải dè chừng.

Trailer Nếu còn có ngày mai

Đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, ngược lại, Ngọc (Sam) - cô nàng ngỡ như là hiện thân của vai Cám lại hết sức hiền lành, trong sáng, ngây thơ và tốt bụng.

Tuổi thơ đắng cay, cơ cực của 'nàng Tấm'

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam Sự tích Tấm Cám đặt trong bối cảnh xã hội Việt Nam đầu thập kỷ 90 ở miền Tây Nam Bộ, bộ phim Nếu còn có ngày mai kể về mối quạn hệ 'dì ghẻ' Sáng – 'con chồng' Duyên và con riêng của 'dì ghẻ' là Ngọc.

Mẹ mất sớm, Duyên ở với 'dì ghẻ 'cùng ông bố tên là Hai Dần (Quốc Cường) và em cùng cha khác mẹ Ngọc.

'Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng', từ nhỏ, Duyên bị dì ghẻ đay nghiến, chì chiết, hành hạ không thương tiếc.

Một khi nàng Tấm ‘lật mặt’ thì dì ghẻ cũng không kịp trở tay 0

Duyên (Bảo Nghi) phải làm lụng vất vả và chịu sự bạo hành của 'dì ghẻ'. 

Duyên (Bảo Nghi) phải làm lụng vất vả và chịu sự bạo hành của 'dì ghẻ'.

Những trận đòn với Duyên như cơm bữa. Duyên không được đi học, phải lam lũ làm việc đồng áng, quần quật như người ở trong nhà.

Mỗi bữa cơm, Duyên cũng không được ăn thức ăn ngon. Có lúc, đi làm về muộn. cô bé còn phải lủi thủi vào bếp, vét cơm nguội ăn.

Trong khi đó, ông hai Dần tưởng như sẽ là người cha có thể vỗ về, bảo vệ Duyên thì lại suốt ngày say xỉn, nhu nhược trước bà vợ dữ dằn. Để nhà cửa được yên ổn, có lúc ông còn ra tay đánh chính con gái ruột của mình.

Như biết thân, biết phận của mình, từ nhỏ, Duyên là cô gái hiền lành, lễ phép, nhẫn nhịn, chăm chỉ làm việc không một lời kêu ca.

Một khi nàng Tấm ‘lật mặt’ thì dì ghẻ cũng không kịp trở tay 2

Duyên nhẫn nhịn, chăm chỉ làm việc không một lời kêu ca. 

Duyên nhẫn nhịn, chăm chỉ làm việc không một lời kêu ca.

Ngược lại với Duyên, 'nàng Cám' Ngọc được mẹ cưng chiều, được ăn trắng mặc trơn, được thủ thỉ, tâm tình với mẹ.

Vốn được mẹ cưng chiều, chưa bao giờ trải qua sóng gió cuộc đời, Ngọc vô tư,  trong sáng, hồn nhiên. Và kỳ lạ thay, dù bà Sáng có chì chiết, mắng chửi Duyên thế nào, thì Ngọc vẫn hết mực yêu thương, bênh vực chị.

Ngọc (Khánh Như) - con của 'dì ghẻ' trong sáng, hồn nhiên và yêu thương chị. 

Ngọc (Khánh Như) - con của 'dì ghẻ' trong sáng, hồn nhiên và yêu thương chị.

Cuộc sống sẽ trôi qua đều đều như thế, 'nàng Tấm' Duyên sẽ mãi là nàng Tấm cho đến khi…

'Tấm' Duyên đầy thù hận và muốn 'lật mặt' trả thù

Duyên và Ngọc cùng lớn lên xinh đẹp và được nhiều chàng trai để ý. Nhưng Duyên vẫn là cô gái tần tảo, lam lũ sớm hôm. Còn Ngọc vẫn là cô gái vui tươi, vô tư.

Duyên và Ngọc cùng xinh đẹp khi lớn lên. 

Duyên và Ngọc cùng xinh đẹp khi lớn lên.

Khi đến tuổi cập kê, Duyên được chàng trai tên Quân (Quang Tuấn) – con trai của bà Năm (Hạnh Thúy) đem lòng yêu thương. Mẹ con bà Năm cũng là 1 trong số ít người cùng làng cùng xóm cảm thông, yêu thương, vỗ về cho Duyên từ nhỏ, mang lại cho cô sự ấm áp duy nhất giữa cuộc đời.

Quân nhiều lần bóng gió với Duyên về mong muốn trở thành người đàn ông che chở cho cô. Bà Năm cũng nhiều lần khuyên Duyên nên sớm về làm dâu con của mình. Nhưng Duyên lại e dè bởi không còn niềm tin vào hôn nhân, không muốn đi vào vết xe đổ của mẹ. Mặc dù vậy, Quân vẫn thấu hiểu cho trăn trở của Duyên và âm thầm quan tâm, bảo vệ, chờ đợi người mình yêu.

Quân muốn che chở cho Duyên suốt cuộc đời. 

Quân muốn che chở cho Duyên suốt cuộc đời.

Quân và Duyên sẽ mãi đi trên hai đường thẳng song song nếu đến một ngày Duyên không phát hiện Ngọc cũng đem lòng thương người bạn 'thanh mai trúc mã' của 2 chị em từ nhỏ. Từ đây, Duyên thay đổi tính nết, dùng chính chuyện tình yêu để nuôi ý chí trả thù cho những đắng cay, tủi nhục mà cô đã phải gánh chịu kể từ ngày bà Sáng về làm 'dì ghẻ', từ ngày Ngọc được sinh ra.

Biết Ngọc thầm thương trộm nhớ Quân, Duyên lại càng cố tình cố tình thổ lộ, tâm sự nhiều hơn với em gái về tình cảm của Quân dành cho mình. Thuận theo ý của Duyên, bà Năm mang lễ đến xin được chạm ngõ rước cô về làm con dâu càng khiến Ngọc đau khổ.

Vì thương và tin chị, mong chị được hạnh phúc, Ngọc ngậm ngùi làm 'em gái mưa' và chôn dấu tình yêu đầu đời trong tim!

Ngọc âm thầm với tình yêu đơn phương dành cho Quân.

Ngọc âm thầm với tình yêu đơn phương dành cho Quân.

Khi Ngọc được Minh (Quốc Trường) - một chàng 'bạch mã hoàng tử' đẹp trai, học thức, con nhà khá giả để mắt đến, một lần nữa, Duyên lại muốn cướp Minh về tay mình.

Duyên tìm mọi cách tiếp cận Minh. Và cao tay hơn nữa, cô giả vờ vô tình thổ lộ cho Minh biết rằng Ngọc yêu Quân và trong lòng Ngọc sẽ không bao giờ quên được Quân.

Chưa toàn tâm toàn ý sẵn sàng đón nhận tình cảm của Minh, và càng không muốn lừa dối, lợi dụng tình cảm của một chàng trai chân thành như Minh, Ngọc đã từ chối lời cầu hôn của anh chàng.

Trớ trêu thay, chính những lời ác ý của Duyên đã khiến Minh tin rằng Ngọc yêu Quân và đang lén lút đi lại với Quân sau lưng Duyên.

Trong khi Ngọc muốn có thời gian khẳng định tình cảm với Minh... 

Trong khi Ngọc muốn có thời gian khẳng định tình cảm với Minh...

... thì Duyên tìm mọi cách tiếp cận và kéo bạn trai của em gái về phía mình. 

... thì Duyên tìm mọi cách tiếp cận và kéo bạn trai của em gái về phía mình.

Trước những âm mưu của Duyên, bà Sáng nghi ngờ và dặn Ngọc phải cẩn thận giữ lấy 'bạch mã hoảng tử'. Nhưng không, Ngọc vẫn cho rằng mẹ mình hà khắc và một lòng một dạ tin chị, cầu mong Duyên hạnh phúc, tìm được bình yên sau chuỗi ngày bị mẹ kế đối xử bất công.

Về phía Quân, nhận ra sự thờ ơ của Duyên trước đám cưới sắp diễn ra, nhưng anh chàng vẫn không mảy may nghi ngờ gương mặt đáng thương hiện nay của Duyên là chiếc mặt nạ che dấu cho sự lừa dối, phản bội và đầy âm mưu thâm độc của cô.

Duyên tỏ ra hững hờ với Quân. 

Duyên tỏ ra hững hờ với Quân.

Như bất kỳ người con gái nào, Duyên cũng có quyền yêu và được yêu, được đấu tranh cho hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Tuy nhiên, cô không yêu Quân là một nhẽ, nhưng liệu cô có yêu Minh không, hay chỉ nhằm chiếm lấy tình yêu của Ngọc để trả lại cho mẹ con 'dì ghẻ' những đau khổ, bất công suốt gần 20 năm qua mà cô phải gánh chịu?

'Con giun xéo mãi cũng quằn', những hành động của Duyên là kết quả sau những đắng cay mà cuộc đời nhào nặn. Nhưng người tính cũng không bằng trời tính, rồi đây, những kế hoạch do Duyên bày ra có gián tiếp gieo những mầm họa cho chính cô?

Liệu Duyên có hạnh phúc với những gì cô cướp được từ âm mưu xảo quyệt của mình? 

Liệu Duyên có hạnh phúc với những gì cô cướp được từ âm mưu xảo quyệt của mình?

Trong các tập tiếp theo của bộ phim dài 34 tập Nếu còn có ngày mai, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường sẽ có câu trả lời. Còn bạn, bạn có nghĩ rằng Duyên sẽ trở về là 'nàng Tấm' hiền hậu của ngày nào?

===> Xem thêm: Quên Nguyệt 'thảo mai' đi, đây là hai cô gái của 'Phía trước là bầu trời' năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Theo T.H/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/mot-khi-nang-tam-lat-mat-thi-di-ghe-cung-khong-kip-tro-tay-1183716.html