'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ - đánh dấu bước ngoặt cho phim hoạt hình Việt Nam

16/08/2018 10:11

Bộ phim hoạt hình 'Monta trong dải ngân hà kỳ cục' dù còn một vài điểm hạn chế nhưng vẫn chinh phục được khán giả ngay ngày đầu tiên ra mắt, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phim hoạt hình Việt Nam.

3 tập đầu tiên trong series phim hoạt hình Monta trong dải ngân hà kỳ cục vừa qua đã được ra mắt tại TP. HCM và Hà Nội. Bộ phim do hãng phim hoạt hình Vintata sản xuất, là thành quả sau 6 tháng làm việc liên tục với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần của 70 hoạ sĩ. Đây là một kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và mảng hoạt hình 2D trong nước nói riêng.

Phim được sản xuất dựa trên ý tưởng kịch bản từng giành giải nhất 1 tỷ đồng từ cuộc thi Tác giả lừng danh (Vintata tổ chức cuối 2017) của nhóm tác giả người Việt  có tên The WhaleHunters, cùng sự hỗ trợ của của nhà biên kịch kỳ cựu Jeffrey Scott - người từng 5 lần nhận đề cử giải Emmy cho Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất.

Trailer Monta trong dải ngân hà kỳ cục

Monta trong dải ngân hà kỳ cục xoay quanh Monta - chú khỉ tập sự trong trong Căn bếp vũ trụ, nơi Đầu bếp tối thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta vô tình tạo ra một mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục. Hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà.

Tinh nghịch, dễ thương nhưng cũng không kém phần dũng cảm và nhanh trí, Monta đã cùng hội bạn kỳ cục đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. 

Trong lần đầu ra mắt, nhà sản xuất giới thiệu 3 tập đầu tiên, mỗi tập thời lượng 20 phút là Hành tinh mì, Hành tinh rácHành tinh bánh ngọt.

'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ - đánh dấu bước ngoặt cho phim hoạt hình Việt Nam 0

'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ - đánh dấu bước ngoặt cho phim hoạt hình Việt Nam 1

Monta trong dải ngân hà kỳ cục thu hút người xem, đặc biệt là các em nhỏ  ngay từ phần dạo đầu bằng những hình ảnh chất lượng cao, tạo hình nhân vật mới lạ và phần âm nhạc sáng tạo nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần Việt.

Đặc biệt, không nặng tính giáo điều, Monta trong dải ngân hà kỳ cục dẫn dắt khán giả bằng cốt truyện mở và khá phóng khoáng, giàu chất viễn tưởng nhưng gần gũi với trẻ em.

Dõi theo từng phân cảnh, khán giả có thể bật cười với những hành động ngộ nghĩnh của chú cá mập ăn kiêng nhút nhát Sharkira, cô cừu đỏng đảnh Sheepora hay chú chim gõ kiến sợ độ cao Pekka…

'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ - đánh dấu bước ngoặt cho phim hoạt hình Việt Nam 2

Khi cùng các con theo dõi suốt 60 phút Monta trong dải ngân hà kỳ cục, cựu siêu mẫu Thuý Hằng chia sẻ, bản thân cô có thể cảm nhận đầy đủ thông điệp ý nghĩa của bộ phim. Cô cũng mong rằng phim sẽ được sản xuất dài tập hơn nữa và phát sóng trên các kênh dành cho thiếu nhi của Đài Truyền hình Việt Nam để đến sâu rộng hơn với công chúng, đặc biệt là trẻ em.

Các gia đình cựu siêu mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh và ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách đi xem phim.

Các gia đình cựu siêu mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh và ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách đi xem phim.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế, như các nhân vật sử dụng thoại nhiều, các em nhỏ xem phim sẽ khó theo dõi kịp, hay nhiều tình tiết bị bôi ra, dài dòng, gây nhàm chán..., nhưng Monta trong dải ngân hà kỳ cục với cách làm phim hiện đại, tiệm cận với xu hướng của thế giới đang trở thành bộ phim đánh dấu bước ngoặt cho phim hoạt hình Việt Nam.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/monta-trong-dai-ngan-ha-ky-cuc-lan-gio-moi-cho-phim-hoat-hinh-viet-1301345.html

MỚI NHẤT