‘Lê hấp đường phèn’: Lê Ngữ Băng, anh nghĩ sao về việc đổi tên thành Lê Ngữ Văn?

27/03/2020 06:41

Thôi anh Lê Ngữ Băng ạ, vừa tán gái, vừa trả thù trăm đường văn vở như anh thì ai mà chịu được?

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Dù chỉ mới lên sóng được ít tập, nhưng Lê hấp đường phèn đã nhanh chóng trở thành 'món ngon' mỗi tối trên bàn tiệc phim truyền hình. Không chỉ nội dung tươi trẻ, hài hước, khán giả còn ấn tượng sâu sắc với quá trình trả thù kiêm tán gái đầy văn vở của nam thần khúc côn cầu Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành).

‘Lê hấp đường phèn’: Lê Ngữ Băng, anh nghĩ sao về việc đổi tên thành Lê Ngữ Văn? 0 

Người ta thường nói, 'quân tử trả thù mười năm chưa muộn', vậy nên với trường hợp thanh niên họ Lê, anh cảm thấy chỉ mới mất sáu năm để gặp lại người 'bạn hiền' ngồi cùng bàn ngày bé, nên cách anh trả thù khá từ tốn, dài dòng, mất khá nhiều nơ ron thần kinh để suy nghĩ.

Nhờ quản lý 'tóm' Đường Tuyết (Ngô Thiến) về làm quản lý, Lê Ngữ Băng tha hồ 'chà đạp' cô về cả thể xác lẫn tinh thần. Muốn sai Đường Tuyết đi mua cơm cho mình ăn, muốn món gì không nói, lại đi kể ra hàng loạt những thứ không ăn được rồi chốt 'hai mặn một chay', làm nữ sinh khoa Thú y chỉ muốn băm Băng thần ra thành trăm mảnh.

Không riêng Đường Tuyết, ai nghe xong đoạn hội thoại này cũng muốn đấm Lê Ngữ Băng một trận! 

Không riêng Đường Tuyết, ai nghe xong đoạn hội thoại này cũng muốn đấm Lê Ngữ Băng một trận!

Dựa trên sự suy đoán của bản thân và nghe ngóng xung quanh, Lê Ngữ Băng đoán được cô gái tắm ở buồng bên cạnh trong nhà tắm nam là Đường Tuyết nên anh chàng nhanh chóng vẽ ra màn tặng quà làm hòa đầy thành ý, đương nhiên là không kém phần vòng vo Tam quốc, hành xác Đường Tuyết, để đến khi nhận được hộp quà là chai dầu gội đầu cùng đồ đánh rơi hôm đó, cô nàng không khỏi tức đến 'nổ não'.

Lê Ngữ Băng lập hẳn cả bài toán để 'tặng quà' cho Đường Tuyết, mỗi tội quà cách người tới hơn hai cây số! 

Lê Ngữ Băng lập hẳn cả bài toán để 'tặng quà' cho Đường Tuyết, mỗi tội quà cách người tới hơn hai cây số!

Đường Tuyết ơi đừng tin vào những lời có vẻ thành khẩn này! 

Đường Tuyết ơi đừng tin vào những lời có vẻ thành khẩn này!

Không quên đá xéo IQ của cô trợ lý! 

Không quên đá xéo IQ của cô trợ lý!

Biết tỏng việc Đường Tuyết bán đấu giá hành động đưa đồ ăn sáng cho mình trên mạng, Lê Ngữ Băng mặt vẫn tươi cười nhưng trong lòng đã tính ra một ngàn kế để dằn vặt cô trợ lý ngốc nghếch. Anh chàng từ chối tố giác Đường Tuyết ngay và luôn, mà để dồn tới cuối tháng, đưa vào làm tiền phạt, buộc cô nàng phải trả món nợ khổng lồ.

Phải 'hầu' Lê Ngữ Băng học bài, ăn cơm, tập luyện, những ngày làm trợ lý của Đường Tuyết gian nan không khác Đường Tăng đi thỉnh kinh là bao! 

Phải 'hầu' Lê Ngữ Băng học bài, ăn cơm, tập luyện, những ngày làm trợ lý của Đường Tuyết gian nan không khác Đường Tăng đi thỉnh kinh là bao!

Đến khi tán gái cũng vậy, Lê Ngữ Băng thường tìm những phương thức 'màu mè' hơn bình thường, như đệm đàn, dạy Đường Tuyết hát và cùng cô (lẫn Dụ Ngôn) tham gia hội thi văn nghệ. Biết Đường Tuyết vẫn còn thích trượt băng tốc độ cự ly ngắn nhưng không đủ tiêu chuẩn tham gia đội tuyển trường, Lê Ngữ Băng âm thầm đi xin xỏ huấn luyện viên.

Lê Ngữ Băng đệm đàn cho Đường Tuyết hát

Đường Tuyết muốn đi chơi, được rồi, đã có Lê Ngữ Băng thuê du thuyền 'ngàn sao', giúp nàng có trải nghiệm đáng nhớ. Đường Tuyết muốn đi đâu, đã có Lê Ngữ Băng bon bon xe đạp ô tô đưa rước trên từng cây số. Đường Tuyết muốn ngắm tuyết, đã có Lê Ngữ Băng sẵn sàng đứng ngoài trời tuyết rơi video call.

Thắt dây an toàn đưa Đường Tuyết đi chơi 

Thắt dây an toàn đưa Đường Tuyết đi chơi

Không chê anh nghèo thì lên xe đạp anh đèo 

Không chê anh nghèo thì lên xe đạp anh đèo

Dù anh có những pha xử lý hơi cơ hội chút đỉnh 

Dù anh có những pha xử lý hơi cơ hội chút đỉnh

Và đương nhiên, để nắm được tình hình 'crush' 24/7 cũng như tìm đường đi tới trái tim nàng một cách nhanh gọn lẹ, Lê Ngữ Băng tìm ngay 'chim xanh' Tiểu Liêu. Nhờ có chú chim mẫn cán này, Băng thần nằm nhà nhưng vẫn biết được cuộc sống của cả người sắp trở thành người yêu lẫn các tình địch xung quanh.

Toàn cảnh 'chim xanh' báo tin cho Lê Ngữ Băng tới 'cứu giá'

Tuy sử dụng trọn bộ bí kíp cưa đổ trái tim nữ chính, luôn luôn lắng nghe và hiển nhiên là thấu hiểu hơn cả thấu hiểu bình thường, nhưng các tình địch chung quanh như Dụ Ngôn hay Biên Trừng cũng có profile, info ấn tượng, lại tấn công dồn dập, người hâm mộ chỉ sợ trăm đường văn vở như Lê Ngữ Băng, hay Lê Ngữ Văn, lại chẳng bằng một lời tỏ tình dứt khoát!

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất, Lê hấp đường phèn hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một mùa hè mát lạnh với mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước trên sân băng.

‘Lê hấp đường phèn’: Lê Ngữ Băng, anh nghĩ sao về việc đổi tên thành Lê Ngữ Văn? 9 

‘Lê hấp đường phèn’: Lê Ngữ Băng, anh nghĩ sao về việc đổi tên thành Lê Ngữ Văn? 10 

‘Lê hấp đường phèn’: Lê Ngữ Băng, anh nghĩ sao về việc đổi tên thành Lê Ngữ Văn? 11 

Là bạn cùng bàn sáu năm tiểu học, Lê Ngữ Băng phải sống dưới 'ách thống trị' của Đường Tuyết, điều này khiến cậu uất hận không thôi. Chỉ duy nhất một lần Lê Ngữ Băng cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh Đường Tuyết là lúc cô té trên sân băng. Chính sân băng này đã đưa tương lai hai người tới hai ngã rẽ khác nhau: Lê Ngữ Băng trở thành ngôi sao mới của môn khúc côn cầu, còn Đường Tuyết theo đuổi trượt băng tốc độ.

Lê hấp đường phèn sẽ phát sóng trên hai đài Chiết Giang, Giang Tô, đồng thời chiếu song song tại Youku và Keeng Movies, mỗi ngày hai tập, thứ Bảy một tập với phụ đề tiếng Việt.

Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/le-hap-duong-phen-le-ngu-bang-anh-nghi-sao-ve-viec-doi-ten-thanh-le-ngu-van-1802959.html

Tag: #Lê Hấp Đường Phèn   #phim Keeng