Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?'

03/03/2019 20:59

Quang Lê - đồng nghiệp cũ của Ngô Thanh Vân vừa lên tiếng chê bai Hai Phượng là rẻ tiền, chợ búa. Tuy nhiên, thay vì chất vấn những chê bai, khán giả lại đặt câu hỏi 'phải chăng Ngô Thanh Vân đang tung chiêu bài truyền thông mới cho phim?'.

Những lời chỉ trích Hai Phượng được Ringo Lê (tức Quang Lê) đăng tải trên mạng xã hội, sau đó Ngô Thanh Vân chụp và chia sẻ lại trên fanpage vào sáng 3/3. ?Lời nhận xét của Ringo Lê về Hai Phượng khiến nhiều người khó chịu vì lời lẽ chủ quan và có phần 'xúc phạm' toàn bộ ê kíp làm phim. Bất chấp rạng sáng, những tranh cãi về bộ phim đã nổ ra. 

Ngô Thanh Vân share lại post của Ringo Lê

Ngô Thanh Vân share lại post của Ringo Lê

Tóc Tiên cũng bình luận

Tóc Tiên cũng bình luận

Một số người tỉnh táo không lao vào 'cuộc đấu phím' lập tức nghi ngờ 'phải chăng đây là chiêu bài của Ngô Thanh Vân cho vai diễn cuối cùng? Nguyên nhân của những nghi ngờ này bắt đầu từ các lý do chính sau: 

Thứ nhất, Ngô Thanh Vân trước đó từng chia sẻ lại từ chính facebook của Ringo Lê một bài đăng ngầm giới thiệu về một bộ phim Việt thể loại báo thù được công chiếu ở Mỹ. Sau đó khi Ringo Lê có động thái chê bai, Ngô Thanh Vân không hề có bất cứ sự phản pháo nào mà chỉ chụp màn hình và đặt một dấu chấm hỏi?.

Thứ hai, những luận điểm của Ringo Lê đưa ra là chủ quan và thiếu căn cứ. Thậm chí, nhiều điều mà vị đạo diễn này nói cho thấy anh đã sai kiến thức cơ bản. Ví dụ, Hai Phượng không phải dòng phim chủ đề báo thù. Việc anh dùng những từ như 'thấp và dơ bẩn' được xem là vô căn cứ, và theo kiểu 'tự nhiên gây hấn' mà không có bất cứ lý do gì.

Những cuộc đấu phím nổ ra ngay trong đêm

Những cuộc đấu phím nổ ra ngay trong đêm

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 3

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 4

Ngay sau khi những bình luận này được đưa ra, dù đã nửa đêm nhưng có tới 1000 bình luận và 200 lượt chia sẻ, 4000 lượt tương tác. Nhiều ngôi sao như Vũ Hà, Tóc Tiên cũng vào bình luận. Nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân đã sử dụng bài đăng của Ringo Lê như mồi câu để thu hút bình luận từ fan Hai Phượng. Lấy một bài chê chủ quan, thiếu kiến thức để cho fan ào ào xông vào hết lời khen ngợi. Ai ai cũng đưa ra đủ mọi lý lẽ để chứng minh rằng, Hai Phượng xứng đáng là phim hay và chất lượng đến thế nào. 

Như vậy phải chăng Ringo Lê đã hi sinh thân mình vì Ngô Thanh Vân khi đưa ra một bài bình luận phiến diện?

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 5

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 6

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 7

Đồng nghiệp cũ chê Hai Phượng, khán giả đặt câu hỏi 'có phải chiêu bài của Ngô Thanh Vân?' 8

Lý do thứ ba khiến nhiều người nghi ngờ rằng, Ngô Thanh Vân đứng sau kịch bản drama khen chê này chính là việc năm 2006, cô và Ringo Lê đã từng hợp tác để sản xuất phim Chuyện tình Sài Gòn. Rõ ràng, Ngô Thanh Vân không 'ngu' đến mức chọn một người không phân biệt nổi đâu là phim báo thù, phim giải cứu con tin để cộng tác? Vậy thì chỉ có duy nhất 1 lý do, cô đã thuyết phục bạn trở thành 'mồi câu' giúp mình. 

Nhìn đi cũng phải nhìn lại, trong số tất cả những bộ phim Ngô Thanh Vân từng phát hành, mỗi lần ra rạp nữ diễn viên lập tức trở thành nạn nhân của một câu chuyện drama nào đó. Lúc nào cũng là Ngô Thanh Vân bị hãm hại, quay lén hay nhà phát hành từ chối chiếu. Và lần này, vẫn mô-típ cũ, 'bạn cũ phản dame'.

Hai Phượng sau khi công chiếu đã nhận được lời khen từ dư luận. Điều đó khiến bộ phim có được doanh thu tương đối tốt. Phải chăng chưa bằng lòng với những gì đang cô, Ngô Thanh Vân muốn chơi cú chốt cho vai diễn cuối cùng của mình?

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Quang Lê tại đây!
 
Theo BN/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dong-nghiep-cu-che-hai-phuong-khan-gia-dat-cau-hoi-co-phai-chieu-bai-cua-ngo-thanh-van-1472081.html

Tag: #hai phượng   #Ngô Thanh Vân   #Quang Lê