Đo độ nguy hiểm của người yêu cũ trên phim Việt

26/08/2019 09:38

Những người yêu cũ như Thành, Quân trong 'Về nhà đi con' hay An trong 'Chạy trốn thanh xuân' đều ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hiện tại của nửa kia.

Sự xuất hiện của những người yêu cũ trên màn ảnh nhỏ không còn xa lạ đối với khán giả. Có những người cũ xuất hiện để thử thách mối quan hệ hiện tại, cũng có người xuất hiện lại đe dọa trực tiếp đến cuộc sống vốn yên ổn của nửa kia...

Thành (Tiến Lộc) trong Về nhà đi con

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lịch lãm và tri thức nhưng Thành - người yêu cũ của Huệ (Thu Quỳnh) lại là một trong những nhân vật gây ức chế nhất phim. Không nằm trong tuyến nhân vật phản diện nhưng Thành bị khán giả ghét bởi sự thiếu dứt khoát, thiếu bản lĩnh, có vợ xinh đẹp, tài giỏi nhưng vẫn nhập nhằng tình cảm, gặp lại thì luôn thương nhớ người yêu cũ. Dù nhiều lần Huệ đã tỏ thái độ dứt khoát nhưng Thành vẫn không thể gạt chuyện cũ sang bên để tiếp tục sống cuộc sống đã chọn.

Vẻ ngoài 'gây thương nhớ' của Thành 

Vẻ ngoài 'gây thương nhớ' của Thành

Chính sự thiếu quyết đoán trong tình cảm của anh đã khiến Khải - chồng Huệ nổi cơn ghen tam bành và khiến người vợ giỏi giang, thành đạt của Thành cũng chịu nhiều tổn thương. Cuộc hôn nhân của Khải - Huệ vốn đã không được xây dựng trên nền tảng tình yêu vững chắc, vốn đang chông chênh thì sự xuất hiện của Thành lại như giọt nước làm tràn ly, khiến việc ly hôn của họ là điều hiển nhiên...

Độ nguy hiểm: 8/10

Đo độ nguy hiểm của người yêu cũ trên phim Việt 1

Sự thiếu quyết đoán của anh khiến cả vợ mình và người yêu cũ đều chịu tổn thương. 

Sự thiếu quyết đoán của anh khiến cả vợ mình và người yêu cũ đều chịu tổn thương.

Quân trong Về nhà đi con

Cũng là người yêu cũ nhưng sự xuất hiện của Quân (Mạnh Quân) lại mang đến nhiều sự hài hước cho khán giả hơn là sự ức chế. Về tham dự họp lớp đại học, Quân gặp lại Thư (Bảo Thanh). Nghĩ Thư chưa có gia đình nên Quân vẫn nuôi hi vọng. Tuy nhiên, sau khi Thư dứt khoát kể về chuyện chồng con và cuộc sống yên ổn hiện tại, Quân đã chọn cách ra đi vì 'Nơi này chẳng còn gì để níu giữ anh cả'. 

Đo độ nguy hiểm của người yêu cũ trên phim Việt 3 

Đo độ nguy hiểm của người yêu cũ trên phim Việt 4 

Còn nhiều tình cảm với người cũ nhưng Quân không có ý định chen ngang vào cuộc sống hiện tại của Thư. 

Còn nhiều tình cảm với người cũ nhưng Quân không có ý định chen ngang vào cuộc sống hiện tại của Thư.

Dù vẫn còn nhiều tình cảm với Thư nhưng khác Thành, Quân không nhập nhằng, không lấn tới, cũng không gây khó dễ hay tạo hiểu nhầm để tạo sóng gió cho cuộc hôn nhân của Thư - mối tình đầu hồi đại học. 

Sự xuất hiện bất ngờ của Quân đã khiến Thư có cớ để thử lòng Vũ. Cô liên tiếp dùng Quân để trêu chọc, hòng làm Vũ phải thừa nhận ghen tuông vì cô. Quân chính là tác nhân tạo nên màn ghen vừa hài hước vừa đáng yêu của Vũ khi buổi tối lật tung từng chiếc lều trại để tìm vợ mình hay cố bám đuôi Thư...

Dẫu vậy, Vũ dù sốt ruột và ghen nhưng không dám thừa nhận vì sợ ... mất mặt. Nhưng rồi cuối cùng, Vũ đã chính thức lên tiếng. Lần đầu tiên, anh chàng ngậm ngùi nói với vợ: 'Anh thừa nhận anh ghen!' Thậm chí, Vũ còn nói: 'Sau khi chạy vài vòng thiên hạ anh mới chợt nhận ra rằng người phụ nữ đẹp nhất đó chính là mẹ của con mình' khiến Thư cảm động.

Độ nguy hiểm: 4/10

Sau sự xuất hiện của Quân, vợ chồng Thư - Vũ lại càng thêm gắn bó và hiểu nhau hơn. 

Sau sự xuất hiện của Quân, vợ chồng Thư - Vũ lại càng thêm gắn bó và hiểu nhau hơn.

 

Trailer Về nhà đi con 

An trong Chạy trốn thanh xuân

Sau 5 năm đi du học, sự trở về của An (Lưu Đê Ly) bị xem là cái gai trong mắt Châu (Huyền Lizze) - vợ của Nam (Mạnh Trường) vì An - Nam từng có mối tình đẹp và trong sáng thời sinh viên. Châu thừa hiểu chồng mình bao năm qua vẫn còn vấn vương tình cảm với An và cô chưa bao giờ có được trái tim của Nam nên ngay từ lần đầu chạm mặt, Châu đã tỏ thái độ lạnh tanh và ghét ra mặt với An. Sự xuất hiện của An khiến Châu ghen tuông lồng lộn và trở nên mất kiểm soát, thậm chí cô còn thuê người hãm hại An. 

Về phía An, dù có những lúc yếu lòng vì mối tình năm xưa còn sâu nặng nhưng An vẫn kiên quyết từ chối tình cảm của Nam. Cô chia sẻ với Nam rằng bản thân đang hài lòng với cuộc sống hiện tại và không muốn có sự thay đổi. Nhưng những kỉ niệm đẹp về anh, cô sẽ luôn trân trọng như một miền ký ức đẹp. 

Xem Chạy trốn thanh xuân, nhiều khi khán giả cảm thấy mệt mỏi bởi cái vòng luẩn quẩn trong mối quan hệ tình tay bốn giữa An - Nam - Châu và Phi (Huỳnh Anh), mà nguyên do sâu sa là ở sự nhu nhược, thiếu quyết đoán của Nam và cũng có một chút từ An. Thậm chí, có thời gian, vai An bị phản ứng dữ dội vì tâm lý 'tiền hậu bất nhất', không rõ ràng trong tình yêu.

Dẫu phim có kết thúc trọn vẹn nhưng nhiều khán giả cho rằng An cũng nên dứt khoát hơn với Nam để Phi không phải khổ tâm khổ tứ nhiều lần như vậy. 

Châu ghen tuông mù quáng vì người yêu cũ của chồng trở về. 

Châu ghen tuông mù quáng vì người yêu cũ của chồng trở về.

An đã đến với Phi nhưng vẫn vấn vương, nhớ thương những kỷ niệm xưa bên Nam. 

An đã đến với Phi nhưng vẫn vấn vương, nhớ thương những kỷ niệm xưa bên Nam.

Độ nguy hiểm: 7/10

Có thể thấy, trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, để vững bền được thì đều phải trải qua sóng gió, nhất là trong tình yêu. Nếu đã yêu chân thành thì chắc chắn sự xuất hiện của người yêu cũ, dù có nguy hiểm thế nào, cũng chỉ là thử thách mà thôi. Đừng viện cớ vào sự xuất hiện của người cũ để cho mình quyền được sao nhãng với cuộc sống hiện tại như Thành, cũng đừng lấn cấn và nhập nhằng như Nam khiến những người con gái yêu thương anh đều bị tổn thương... Điều quan trọng là khi yêu, hãy chân thành và biết buông bỏ những thứ đã là dĩ vãng; không chỉ yêu bằng trái tim mà còn cả lý trí nữa!

Trailer Chạy trốn thanh xuân

Theo Minh Huệ/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/do-do-nguy-hiem-cua-nguoi-yeu-cu-tren-phim-viet-1627921.html

Tag: #người yêu cũ