Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ?

19/08/2018 16:00

'IT: Chapter Two' đang trong quá trình quay phim sau thành công của 'Chú hề ma quái' thành công vào tháng 9/2017. Liệu rằng bộ phim kinh dị này sẽ tiếp tục hù dọa người xem như thế nào trong bối cảnh các nhân vật đã trưởng thành?

Kế thừa tác phẩm gốc đỉnh cao của Stephen King, IT: Chapter 2 (phần phim nối tiếng của IT: Chú hề ma quái 2017) đang cẩn trọng hơn bao giờ hết những kẻ cố tình tiết lộ nội dung phim cho khán giả. Giữa những cái chết bất ngờ và sự trở lại đáng ngạc nhiên, đạo diễn của phim đã thừa nhận rằng những câu chuyện kỳ ​​quái trong phim giống với khoa học viễn tưởng hơn là một phim kinh dị kinh điển.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 0

Từ vẻ ngoài đến cốt truyện của IT dường như tương đối khó hiểu. Nội dung xoay quanh việc những đứa trẻ ở một thị trấn nhỏ ở New England chiến đấu chống lại một sinh vật ăn thịt trẻ em sống trong cống rãnh. Tuy nhiên, với tác phẩm gốc của Stephen King, phần thứ hai sẽ khá là phức tạp vì nó là quá trình chuyển đổi từ thanh thiếu niên sang tuổi trưởng thành, nó sẽ là sự mất hồn nhiên và đặc biệt là những tàn phá của sợ hãi từ một con quái vật 'đội lốt' một chú hề.

Trong IT: Chapter 2, The Losers' Club sẽ đoàn tụ sau 27 năm kể từ khi đánh bại một phần của sinh vật Pennywise the Dancing Clown (hoặc IT). Và, mặc dù họ có thể đã phát triển và khôn ngoan hơn trong những năm qua, cuộc chiến của họ với IT có thể vẫn còn rất nguy hiểm trong lần thứ hai này, với những hậu quả bất ngờ, thậm chí khiến một số nhân vật đau đớn đến tột cùng.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 1

Tuy nhiên, những nhân vật trong phim không phải là những người duy nhất đối mặt với những thách thức trong vũ trụ IT mà chính các nhà làm phim đứng đằng sau hậu trường cũng phải đối mặt với một con quái vật lớn nhất của tất Hollywood: Spoilers (Tiết lộ nội dung phim). Với thành công quá lớn của Chapter One, tránh Spoilers là một điều khá đúng nếu phần tiếp theo muốn vượt qua kỷ lục của phần đầu tiên và trong năm tới IT: Chapter Two sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận để phát triển được hết cốt truyện lớn trong cuốn sách có tuổi đời lên tới 32 tuổi.

Ngay bây giờ, hãy cùng xem những gì mà nhà sản xuất của IT đã không may tiết lộ ra nhé!

1. Những nhân vật sẽ chết trong phần hai?

Mặc dù sở hữu số lượng nhân vật khá nhiều, các nhân vật chính vẫn là yếu tố quan trọng khiến IT trở nên sống động và hợp thời. Một số nhân vật sẽ có khả năng rất cao là hết vai trong phần này là Stan Uris (do Wyatt Oleff thủ vai) và Beverly Marsh (do Sophia Lillis thủ vai). Tuy nhiên, bất cứ ai đã từng đọc cuốn tiểu thuyết đều biết rằng sự an toàn của The Losers' Club sẽ không kéo dài đến tuổi trưởng thành vì họ sẽ phải tiếp tục đối mặt với Pennywise lần thứ hai.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 2

Trên thực tế, một trong những phân cảnh đầu tiên trong IT (2017) đã mô tả cảnh tự tử của Stan. Sau này khi đến tuổi trưởng thành, khi Mike Hanlon (do Isaiah Mustafa thủ vai) đã triệu tập The Losers' Club trở lại, Stan đã quá choáng ngợp vì sợ anh ta cắt cổ tay mình trong bồn tắm, viết tên 'IT 'trên tường bằng máu của chính mình, và chết. Eddie Kaspbrak (do James Ransone thủ vai trong phần tiếp theo) cũng chết trong cuốn tiểu thuyết. Nhân vật này bị giết khi đang cố gắng giết Pennywise, sâu xa hơn là chết vì mất máu.

Eddie Kaspbrak…

Eddie Kaspbrak…

… và Stan Uris trong IT: Chapter One.

… và Stan Uris trong IT: Chapter One.

Bên trên là cả hai cái chết khá thương tâm trong phần tiếp theo và một trong số đó sẽ đến rất sớm. Tuy nhiên, có một cảm giác rằng cái chết của Stan sẽ không được nhà sản xuất làm giống với cái chết của Georgie trong bộ phim đầu tiên - được sử dụng như là mấu chốt của marketing. Andy Bean, người đóng vai Stan Uris trong phần tiếp theo đã xuất hiện trong cảnh hậu trường sớm như những ngôi sao khác trong phim, vì vậy nó đặt ra câu hỏi về việc có hay không việc IT: Chapter Two đang đi lạc không có lối thoát so với kịch bản gốc hoặc chỉ đơn giản là đang đùa giỡn với sự kỳ vọng của khán giả để né tránh những kẻ spoiler.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 5

Cách tiếp cận tò mò này thậm chí còn lan rộng đến số phận của Henry Bowers (do Nicholas Hamilton thủ vai trong bộ phim đầu tiên và Teach Grant trong phần tiếp theo). Sự kết thúc của IT (2017) cho thấy Henry đã chết, rơi xuống giếng tại ngôi nhà trên đường Neibolt. Điều này có thể đã khác với tài liệu gốc nhưng nó cũng gợi ý rằng các nhà làm phim có thể đã hợp nhất một số nhân vật. Tuy nhiên, Henry Bowers lại xác nhận sẽ quay trở lại phần tiếp theo và điều này khiến phần tiếp theo trở nên khó hiểu hơn bao giờ hết.

2. Liệu có phải nhà sản xuất đang đánh lạc hướng khán giả?

Có một sự kỳ lạ giữa tác phẩm gốc và sự phỏng theo của phim và liệu Warner Bros có làm thay đổi khác với tác phẩm gốc gây nhầm lẫn cho người hâm mộ hay không? Ngay cả khi họ chưa kết thúc việc thay đổi các cốt truyện và số phận của nhân vật, nhà sản xuất vẫn sẽ tiếp thị sản phẩm của mình sớm và chắc chắn là giữ mọi thứ trong trailer đầu tiên ở mức thú vị.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 6

Một mặt, họ có thể đang thay đổi tác phẩm gốc của  Stephen King, thậm chí thay đổi lớn như giữ sự sống cho một số nhân vật mà đáng nhẽ phải chết nếu phim tuân thủ cuốn sách gốc. Mặt khác, sự thiếu minh bạch của họ có thể là một tác dụng phụ của spoiler. Với phương tiện truyền thông xã hội - và chỉ internet, nói chung - tránh spoilers là điều không dễ dàng chút nào. Vì vậy, việc đánh lạc hướng khán giả có thể là cách thông minh giúp IT: Chapter Two giữ cho cốt truyện mới lạ, mới mẻ và bất ngờ của họ được giữ kín cho đến lúc ra rạp.

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 7

3. Marvel và Avengers 4 cũng đang khiếp sợ những kẻ tiết lộ phim!

Giống như IT: Chapter Two, Marvel Studios cũng đang phải đối mặt với một thách thức với Avengers 4. Khán giả đã biết được rằng những nhân vật đã bị giết từ cái búng tay của Thanos chắc chắn sẽ trở lại và giành chiến thắng (nhiều triệu đô la từ Spider-Man, Black Panther,… sẽ không thể nào biến mất sớm được). Vì vậy, với trường hợp đó, sẽ hợp lý nếu những nhân vật này không được xuất hiện trong bất kỳ trailer nào của Avengers 4. Và cho dù hầu hết Avengers 4 sẽ tập trung vào những Avengers còn sống sót, cũng như các nhân vật khác không xuất hiện trong Avengers: Infinity War (như Hawkeye, Ant-Man), Marvel vẫn sẽ tự biết cách làm hài lòng khán giả thôi!

Điều gì khiến bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất 2019 - 'IT: Chapter Two' phải khiếp sợ? 8

Vì lý do này, MCU IT: Chapter Two thực sự không khác biệt lắm. Chúng bao gồm một nhóm các anh hùng vô vọng chiến đấu với lực lượng toàn năng, cả hai đều khám phá góc khuất vũ trụ, và cả hai đều cực kỳ cẩn thận về những thông tin spoiler. Hãy cùng chờ đợi những gì họ sẽ làm trong thời gian tới nhé!

 (Theo Screenrant)

Theo Thịnh Phạm/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/dien-anh/dieu-gi-khien-bo-phim-kinh-di-duoc-cho-doi-nhat-2019-it-chapter-two-phai-khiep-so-3497620.html

MỚI NHẤT