Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn

12/01/2018 11:05

Nhiều khán giả đã khóc nức nở khi được xem những thước phim đầu tiên của dòng phim ngắn Hạt giống tâm hồn.

Chiều ngày 11/1, sự kiện ra mắt phim Hạt giống tâm hồn đã được tổ chức tại TP.HCM. Các diễn viên như: Khả Như, Gia Linh, Phú Quí, bé Khánh Ngọc, Vũ Cát Tường cũng góp mặt trong chương trình.

Khả Như đã chia sẻ những cảm nhận của mình khi đóng vai trò đạo diễn của dự án này. Theo đó, cô rất lo lắng khi phải chuyển thể những câu chuyện từ bộ sách Hạt giống tâm hồn. Bởi lẽ, bên cạnh tính nhân văn của từng câu chuyện, việc đưa lên màn ảnh sẽ dễ khiến phim mang nặng tính giáo điều, không thu hút khán giả. Chính vì thế, cùng với ekip sản xuất và biên kịch, Khả Như đã tìm ra phương án tối ưu nhằm cân bằng giữa yếu tố truyền thông và ý nghĩa của kịch bản.

Khả Như làm đạo diễn cho series phim Hạt giống tâm hồn 

Khả Như làm đạo diễn cho series phim Hạt giống tâm hồn

Đặc biệt, trong buổi họp báo BTC cũng phát tập đầu tiên mang tên Tiếc nuối đã khiến nhiều khách mời khóc nức nở vì xúc động. 

Tủ sách Hạt giống tâm hồn là một tập hợp phong phú những câu chuyện giản dị, lắng đọng, giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để tiếp nối và phát triển những giá trị trân quý ấy, BTC đã chuyển thể series sách này với những định dạng mới có sự gần gũi, trực quan và tiềm năng lan tỏa ở nhiều định dạng như: Hoạt hình, kịch sân khấu, phim ngắn, radio… phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Dòng phim ngắn được dàn dựng trên sân khấu và có sự tham gia của những diễn viên trẻ, trong đó có Khả Như, Sơn Ngọc Minh, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Qúi, Tuyền Tăng, Gia Linh và nhiều diễn viên khác.

Series chuyển thể này sẽ là phương thức để làm ấm lại giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người thông qua các sản phẩm cùng với rất nhiều thông điệp giàu ý nghĩa như: Những đau khổ cần vượt qua, thất vọng cần niềm tin, bất hạnh cần giúp đỡ, cô đơn cần chia sẻ, tan vỡ cần yêu thương và thất bại cần nghị lực…

Một số nghệ sĩ tham gia sự kiện:

Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn 1

Vũ Cát Tường

Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn 2

Phú Qúi

Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn 3

Tuyền Tăng

Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn 4

Khánh Ngọc 

Bộ sách 'Hạt giống tâm hồn' đình đám được chuyển thể thành dòng phim ngắn 5

Gia Linh

Hiyou Baodatviet.vn

Tag: #hạt giống tâm hồn   #phim ngắn   #sách hay