'Vượt mặt' nhiều tên tuổi gạo cội, BTS nhận Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc

09/10/2018 14:55

Nhờ những thành tích vô tiền khoáng hậu trên Billboard cùng loạt kỷ lục khác, BTS đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng giải thưởng danh giá này.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã công bố Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc danh giá của năm 2018 chính thức được trao về tay BTS - nhóm nhạc đã có cống hiến, đóng góp vô cùng to lớn cho làng nhạc Hàn trong suốt 1 năm vừa qua. Được biết, BTS là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên và là những người trẻ nhất được trao giải thưởng này. 

'Vượt mặt' nhiều tên tuổi gạo cội, BTS nhận Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc 0

Trong suốt 1 năm vừa qua, BTS đã nhiều lần đưa Kpop tiến xa hơn trên thị trường thế giới. Hai bài hát Fake Love, Idol của nhóm lần lượt lọt vào Billboard Hot 100, riêng album Love Yourself: Tear còn vươn lên đứng đầu trêng bảng xếp hạng Billboard 200 danh giá. Không chỉ dừng lại ở đó, BTS còn được đứng cùng sân khấu với những nghệ sĩ tên tuổi tại Billboard Music Awards 2018, tham gia Good Morning America, biểu diễn tại Quảng trường Thời Đại và sắp tới có lẽ sẽ là American Music Awards 2018. 

Trên thực tế, Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc là một giải thưởng, danh hiệu vô cùng giá trị, thậm chí còn được xem trọng hơn cả bằng khen của Tổng thống (mà BTS đã từng nhận được trước đó). Trong danh sách đề cử năm nay, BTS đã phải đối đầu với những nghệ sĩ kỳ cựu, trải dài hơn 30 năm tuổi nghề nên việc chiến thắng là một vinh dự vô cùng to lớn với nhóm. 

'Vượt mặt' nhiều tên tuổi gạo cội, BTS nhận Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng Hàn Quốc 1

Trước BTS, chỉ có Psy là nghệ sĩ âm nhạc nhận được giải thưởng này. Cầm được Huân chương trên tay đồng nghĩa với việc, không chỉ quốc dân mà cả những chuyên gia âm nhạc hàng đầu, những người ưu tú nhất trong ngành đều đã tán thưởng và công nhận thực lực của nhóm. 

Trước đó, Thủ tướng Lee Nak Yeon từng dành lời khen ngợi cho nhóm nhạc đến từ Big Hit: 'Nhiều bạn trẻ ở nước ngoài đã và đang thử tìm hiểu tiếng Hàn nhờ âm nhạc của BTS. Do đó, nhóm không chỉ dừng lại ở việc quảng bá Hallyu mà còn đưa văn hóa của Hàn Quốc tiến xa hơn trên thế giới'.

Theo Jill/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/vuot-mat-dan-anh-dan-chi-mau-mat-bts-nhan-giai-thuong-van-hoa-nghe-thuat-dai-chung-han-quoc-1348882.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC