Tan rã thì nhanh nhưng trả tiền lại chậm: X1 đến bây giờ vẫn chưa nhận được thù lao

17/02/2020 14:15

Sau gần 1 tháng rưỡi kể từ ngày 'ai về nhà nấy', các thành viên X1 vẫn chưa nhận được khoản tiền thù lao xứng đáng với công sức và thành tích gặt hái được.

Kể từ sau khi vụ kiện cáo về gian lận số phiếu bầu của các thực tập sinh tại chương trình Produce X 101 kết thúc, tập đoàn CJ cũng đã thông báo về số phận của X1 đến với người hâm mộ. Theo đó, nhóm sẽ tan rã sau nhiều tháng hoạt động, mỗi thành viên 'ai về nhà nấy' theo đúng sự đồng thuận ban đầu của các công ty. 

Tưởng như mọi ồn ào, tranh cãi đã chấm dứt tại đó nhưng không, mới đây, truyền thông Hàn cho biết các thành viên của X1 vẫn chưa nhận được một đồng lương nào theo đúng như hợp đồng đã viết trước đó. 

Tan rã thì nhanh nhưng trả tiền lại chậm: X1 đến bây giờ vẫn chưa nhận được thù lao 0

Được biết, trong vòng 5 tháng hoạt động, X1 đã mang về lợi nhuận khổng lồ cho tập đoàn CJ thông qua các hợp đồng quảng cáo, vé show-con debut tại Gocheok Sky Dome cũng được bán 'sạch sàn sanh'. Đặc biệt, doanh số album cán mốc hơn 600 nghìn bản của X1 cũng mang về nguồn thu khủng cho công ty quản lý.

Chưa kể, chỉ riêng số tiền công chúng nhắn tin bình chọn cho Produce đã lên đến 88 triệu won (~ 1,7 tỷ đồng). 

Flash - ca khúc chủ đề cũng là một thành công lớn

Theo đúng như những điều lệ đã thỏa thuận trên hợp đồng cũng như đã công khai trước công chúng trước đó, các thành viên sẽ nhận được khoản thù lao được chi trả theo quý.

Đến thời điểm hiện tại tức quý I/2020, sau gần một tháng rưỡi kể từ khi tan rã, CJ vẫn chưa thanh toán khoản tiền thù lao xứng đáng với công sức cũng như thành tích mà X1 đã gặt hái được. 

Tan rã thì nhanh nhưng trả tiền lại chậm: X1 đến bây giờ vẫn chưa nhận được thù lao 1

Tan rã thì nhanh nhưng trả tiền lại chậm: X1 đến bây giờ vẫn chưa nhận được thù lao 2

Sau khi thông tin về việc X1 chưa nhận được khoản tiền thù lao nào lan tràn trên phương diện truyền thông, đại diện từ Mnet - đài truyền hình tổ chức show sống còn Produce X 101 và cũng là đơn vị trực thuộc CJ - cho biết: 'X1 đã tan rã nên có nhiều thứ cần được sắp xếp lại. Chúng tôi cần có thời gian để giải quyết mọi thứ và khi xử lý xong, chúng tôi sẽ gửi thư giải quyết đến các công ty'.

Tuy nhiên, câu trả lời trên bị cho là vô trách nhiệm và vấp phải chỉ trích dữ dội, gay gắt từ cộng đồng mạng. Để xoa dịu tình hình, đại diện khác của CJ cho biết tập đoàn này sẽ tiến hành giải quyết vấn đề thù lao cho các thành viên X1 từ ngày hôm nay (17/2). 

Theo Phong/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tan-ra-thi-nhanh-nhung-tra-tien-lai-cham-x1-den-bay-gio-van-chua-nhan-duoc-thu-lao-1765849.html

Tag: #Flash   #X1   #Produce X 101   #mnet