Sự thay đổi về giọng hát của Jennie trong 8 năm qua: Ngày càng xuất sắc hay đang dần đi xuống?

28/02/2020 12:18

Kể từ lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2012 đến nay, giọng hát của Jennie có sự 'trồi sụt' thất thường.

Jennie ra mắt với Black Pink vào năm 2016. Tuy nhiên, trước khi ra mắt Jennie đã gây chú ý nhờ màn kế hợp với đàn anh G Dragon với bài hit 'Black'. Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và giọng hát thu hút, rất nhiều người đã chờ đợi sự ra mắt của Jennie. Đáp lại sự mong đợi của mọi người, nhìn chung hình ảnh và giọng hát của Jennie ngày càng hoàn thiện, trưởng thành hơn. Hãy cùng quay ngược lại thời gian để xem 8 năm qua giọng hát của Jennie đã thay đổi như thế nào nhé?

'Black' (8/2012)

Đây được coi là lần ra mắt công chúng đầu tiên của Jennie. 'Màn hợp tác trong mơ' đã đem lại cho Jennie một lượng người hâm mộ lớn trước khi debut với Black Pink. Thậm chí nhiều người còn gọi Jennie là 'G Dragon phiên bản nữ' nhờ nhiều điểm tương đồng như vừa rap giỏi, hát tốt lại có gu thời trang ấn tượng.

Giọng hát lúc này của Jennie được nhận xét là 'đặc chất YG' chứ không mang bản sắc riêng. Netizen cho rằng giọng thành viên Black Pink chưa thực sự hoàn thiện, dù khỏe, kỹ năng thanh nhạc tốt nhưng không giàu 'cảm xúc'. Tuy nhiên, nhiều người bênh vực rằng khi ấy Jennie chỉ mới 17 tuổi, giọng hát còn chưa ổn định cũng là điều dễ hiểu.

Black - Jennie, GD

'Boombayah' và 'Whistle' (8/2016)

Sự thay đổi về giọng hát của Jennie trong 8 năm qua: Ngày càng xuất sắc hay đang dần đi xuống? 1Sự thay đổi về giọng hát của Jennie trong 8 năm qua: Ngày càng xuất sắc hay đang dần đi xuống? 2

Debut với vai trò rapper chính của nhóm, Jennie đã làm xuất sắc nhiệm vụ của mình khi chất 'swag', flow hay giọng rap đều xuất sắc. Không chỉ vậy, giọng hát của Jennie lúc này cũng được cải thiện rõ ràng.

Cách nhấn nhá, nhả chữ của nữ ca sĩ đã bắt tai và trendy hơn. K-net cho rằng G Dragon là người ảnh hưởng lớn nhất đến phong cách của gà nhà YG, nên Jennie cũng có cách hát giống hệt đàn anh và có chất giọng na ná Ailee khi đều nội lực, kỹ năng cao. Jennie khi hát thường mở rộng miệng, lấy hơi mũi rất phù hợp với dòng nhạc R&B.

Boombayah - Black Pink

Whistle - Black Pink

'Playing with fire' và 'Stay' (11/2016)

Nhiều khán giả cho rằng giọng Jennie tuy dễ nghe nhưng không phù hợp lắm với các bài hát như 'Playing with fire' và 'Stay'. Jennie hát vang to và khỏe nhưng lộ rõ khuyết điểm trong những ca khúc này là chưa giàu cảm xúc. Giọng của Jennie phù hợp hơn với các bài hát dance sôi động. 

Playing with fire- Black Pink

Stay - Black Pink

'As if it's your last' (7/2017)

Kể từ 'As if it's your last', thời hoàng kim của Jennie bắt đầu. 'Công chúa YG' chính là ví dụ hoàn hảo cho mẫu idol thế hệ mới khi hát, nhảy, rap đều tốt. Nhà sản xuất âm nhạc Teddy đã sáng tác 'As if is your last' như để dành riêng cho Jennie. Có lẽ vì vậy mà trong bài hát line của Jennie rất nhiều, còn hơn cả giọng ca chính của nhóm là Rose. Jennie là điển hình cho giọng light lyric soprano - nữ cao, nhẹ nhàng, nữ tính và hầu hết trong Kpop các idol thường mang chất giọng này. 

As if it's your last - Black Pink

'Ddu-du-ddu-du' (6/2018)

Quãng giọng cô nàng từ E3 - E5 (2 quãng), khoảng âm vực mà Jennie thoải mái 'phiêu' nhất là từ B3 -Eb4 nên trong Ddu-du-ddu-du, Jennie không hát nhiều mà tập tung phô diễn khả năng rap của mình và nhường sân cho các chị em thể hiện giọng hát.

Lần comeback này, Jennie đã ghi tên mình vào danh sách 10 rapper rap nhanh nhất của Kpop với 63 âm tiết trong 8 giây. Trong năm 2018, Jennie cũng dính 'phốt' lớn nhất trong sự nghiệp về thái độ, là ca sĩ nhưng lại 'lười' hát... khiến hình ảnh của cô gái 24 tuổi xấu đi trông thấy trong mắt công chúng. 

Ddu-du-ddu-du - Black Pink

'Solo' (11/2018)

Không phải ngẫu nhiên mà Jennie được chọn là thành viên solo đầu tiên trong Black Pink, cô nàng có thể hát và rap tốt, khả năng tiếng Anh không khác gì người bản xứ, thần thái sang chảnh, là IT girl thu hút truyền thông... Tuy nhiên lúc ra mắt, Jennie cũng bị 'ném đá' rất nhiều vì mọi người cho rằng YG quá 'thiên vị' cô nàng khi được đứng giữa trong nhóm, đầu tư về thời trang, nhiều line hát nhất nay lại còn được solo đầu tiên.

Vượt qua tất cả định kiến, Jennie đã chứng minh được khả năng của bản thân khi ca khúc Solo gần như all kill các BXH trong nước và quốc tế. Trong thời gian này, Jennie cũng lộ rõ thêm điểm yếu trong giọng hát là kỹ thuật xử lý bài hát, cột hơi yếu, cao độ không chuẩn. Nhiều lúc vừa hát vừa nhảy giọng Jennie lộ rõ hơi thở thều thào và hay bỏ lời. 

Solo - Jennie

'Kill this love' (4/2019)

Giọng của Jennie là nữ cao nhưng chất giọng khỏe chứ không hề bị chói, cô nàng thường lấy hơi 80% từ ngực và 20% từ cổ họng. Trong khoảng âm vực của mình Jennie lấy hơi từ ngực nhiều hơn.

Thời gian quảng bá cho Kill this love, giọng của Jennie cải thiện rõ nhất. Gần như tất cả các khuyết điểm ngày xưa được xử lý, thậm chí cô nàng còn được khen hát hay hơn các giọng ca chính trong nhóm. Tuy nhiên, khi hát Jennie thường hay gằn giọng, điều này về lâu dài rất có hại cho cổ họng. 

Kill this love - Black Pink 

Theo Summer Day/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/su-thay-doi-ve-giong-hat-cua-jennie-trong-8-nam-qua-ngay-cang-xuat-sac-hay-dang-dan-di-xuong-1771601.html

Tag: #BlackPink   #Jennie  

MỚI NHẤT