Sidie: Nhờ những thất bại trong tình yêu mà tôi viết 'Không là của nhau' cảm xúc hơn

26/02/2020 16:11

'Không là của nhau' như một hành trình dứt ra khỏi sự lưu luyến, vương vấn của Sidie và cũng là của rất nhiều cô gái khác.

 

Sidie là cái tên mới nhất xuất hiện trong dự án âm nhạc hợp tác cùng Keeng Music, với 'đứa con tinh thần' chung là ca khúc đầy ngọt ngào mang tên Không là của nhau. Bài hát có phần giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe dễ ngấm, nói về câu chuyện buồn của một cô gái khi buộc phải buông bỏ những kỷ niệm, tình cảm với người mình yêu vì cả hai ddã không còn là gì của nhau nữa. 

Sidie: Nhờ những thất bại trong tình yêu mà tôi viết 'Không là của nhau' cảm xúc hơn 0

Có lẽ sẽ rất nhiều người yêu nhạc tìm được bản thân mình trong Không là của nhau. Đó là những con người luôn cố níu kéo lại chút gì đó cuối cùng của một tình yêu đã từng hạnh phúc nhưng giờ đây tan vỡ, mãi mãi không thể trở lại với những ngày xưa cũ.

Thông qua Không là của nhau, Sidie và Keeng Music cũng muốn gửi gắm một thông điệp rằng hãy cứ là chính mình, đừng cố dằn vặt bản thân bằng những điều chỉ còn sót lại ở quá khứ mà nên yêu đời hơn, tin tưởng vào những điều tuyệt vời sẽ đến với bản thân trong tương lai. 

Sidie: Nhờ những thất bại trong tình yêu mà tôi viết 'Không là của nhau' cảm xúc hơn 1

Không là của nhau là một sản phẩm âm nhạc được chính Sidie viết nhạc và lời, vì vậy nên bài hát được 'đo ni đóng giày' cho chính chất giọng cũng như những cảm xúc mà cô nàng đã trải qua. Theo Sidie chia sẻ, cô bắt đầu có ý tưởng sáng tác bài viết sau khi bị người yêu rời bỏ.

Như bao cô gái khác, Sidie rơi vào cảm xúc thất vọng và hoang mang, đau buồn cùng cực vì thực chất, cô vẫn giữ tình cảm với người kia. Dù thời gian đã trôi qua nhưng vết thương lòng vẫn khó phai mờ, điều đó đã khắc họa nên cảm xúc sâu sắc hơn nơi Sidie để rồi khi thể hiện bài hát, cô như trút hết nỗi lòng mình vào đó. 

Sidie: Nhờ những thất bại trong tình yêu mà tôi viết 'Không là của nhau' cảm xúc hơn 2

Trong khoảng thời gian chuẩn bị, thu âm, sản xuất cho bài hát, điều duy nhất khiến Sidie thấy khó khăn là khoản viết lời. Cô nàng xinh đẹp trong giới indie tự nhận: 'Mình kém khoản viết lời lắm, đôi khi viết xong mà mình cũng chẳng hiểu mình đang viết gì nên với Không là của nhau, mình viết gần 3 tuần đấy'. 

Ngoài ra, vì chất giọng của Sidie thuộc kiểu giọng hơi trầm, lạnh nên không quá phù hợp với tông chung của Không là của nhau. Chính vì vậy nên Sidie đã cố gắng thay đổi sang chất giọng thanh, ngọt, nữ tính để bài hát được truyền tải cảm xúc tốt hơn.

Sidie: Nhờ những thất bại trong tình yêu mà tôi viết 'Không là của nhau' cảm xúc hơn 3

Một điều khá thú vị là khi thưởng thức giai điệu ngọt ngào, êm dịu của Không là của nhau, chắc ít ai ngờ được chủ nhân của giọng hát như 'rót mật vào tim' trong ca khúc lại là một cô nàng có vẻ ngoài cực kỳ quyến rũ và phong cách, cá tính. Cũng như bao cô gái khác của giới underground/ indie, Sidie 'bồ kết' kiểu ăn mặc freestyle, tự tin thể hiện cá tính vốn có. Nói về điều này, cô nàng cho hay: 'Mình là một người thích thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau, âm nhạc cũng không ngoại lệ. 

Mình khôn hy vọng nhân vật của mình trong mỗi bài hát sẽ giống nhau từ ngoại hình đến cảm xúc. Mình cũng không định hình phong cách cố định mà mỗi ca khúc sẽ là một Sidie khác, một chất giọng khác, một con người khác, một tính cách khác. Như vậy khán giả mới có thể không nhàm chán với mình'. 

Khi tự 'chấm điểm' cho Không là của nhau, Sidie khá khiêm tốn khi chỉ cho bản thân mình 5 điểm. Theo cách cô nàng lý giải, Không là của nhau do Sidie tự sáng tác và viết lời, thể hiện luôn cả vocal của ca khúc nên nếu chấm quá cao nghĩa là đang tự hài lòng với bản thân. Mà tự hài lòng với bản thân thì 'sẽ mãi dậm chân tại chỗ'. 

Đó là do bản thân Sidie tự 'chấm' cho chính mình, còn với người thân, bạn bè thì Không là của nhau là một ca khúc có chất lượng 'hơn cả ổn'.  

Đó là do bản thân Sidie tự 'chấm' cho chính mình, còn với người thân, bạn bè thì Không là của nhau là một ca khúc có chất lượng 'hơn cả ổn'. 
Nghe ca khúc Không là của nhau TẠI ĐÂY

Theo MiMi/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sidie-nho-nhung-that-bai-trong-tinh-yeu-ma-toi-viet-khong-la-cua-nhau-cam-xuc-hon-1775411.html

Tag: #Sidie   #Keeng Music