Nhóm nhạc Kpop có thành viên người Việt bị kỳ thị, không được xuất hiện trên các show âm nhạc

15/08/2019 15:44

Nhóm nhạc đa quốc tịch đầu tiên của Kpop đang phải đối diện với nguy cơ bị các nhà đài lẫn show âm nhạc đình đám tại Hàn 'cạch mặt'.

Đối với các nhóm nhạc Hàn, đặc biệt là những tân binh vừa ra mắt, việc xuất hiện trên các show âm nhạc là một điều rất quan trọng, giúp họ phổ biến hình ảnh và tên tuổi đến gần với công chúng hơn. Có không ít những trường hợp nhờ chăm chỉ quảng bá trên các show âm nhạc đã giúp ca khúc lội ngược dòng thành công, trở thành bản hit lớn. Ví dụ điển hình có thể kể đến Momoland với Bboom Bboom hay TWICE với bài hát debut Like Ooh Ahh... 

Chính vì vậy mà dù phải chi hàng trăm triệu cho vỏn vẹn 3 phút hát hò, nhảy nhót trên một sân khấu, nhiều công ty vẫn sẵn sàng tranh giành 'sứt đầu mẻ trán' để có được một suất về cho 'gà cưng', bởi không phải công ty nào cũng đưa được thần tượng lên các chương trình âm nhạc. 

Nhóm nhạc Kpop có thành viên người Việt bị kỳ thị, không được xuất hiện trên các show âm nhạc 0

Vào 2 tuần trước, dự án Z-Pop Dream bao gồm hai nhóm nhạc nam, nữ Z-boys, Z-girls đã comeback lần đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc với sản phẩm mới mang tên Holla Holla (Z-boys) và Streets of Gold (Z-girls). Thế nhưng, nhiều người hâm mộ vẫn thắc mắc về lý do vì sao cả hai nhóm đều chưa từng quảng bá trên các show âm nhạc, kể cả những sân khấu nhỏ, lẻ như Show Champion hay The Show. 

Holla Holla - Z-boys

Streets of Gold - Z-girls

Z-boys, Z-girls là hai nhóm nhạc nam, nữ quy tụ các thành viên có quốc tịch từ nhiều nước khác nhau, trong đó có Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan... và cả Việt Nam. Ngay sau khi ra mắt, nhóm đã thu hút được nhiều sự chú ý và đi tour tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, các hoạt động của Z-boys, Z-girls tại Hàn lại chưa thật sự rầm rộ như mong đợi. 

Mới đây, nhà sản xuất Jun Kang - người thành lập dự án Z-pop Dream, đã giải đáp cho thắc mắc của người hâm mộ. 'Cả nhóm rất muốn được xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn nhưng rào cản lại quá cao', ông Jun cho hay, 'Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp giải trí hơn 30 năm và có rất nhiều mối quan hệ. Thế nhưng, các chương trình âm nhạc lại nói với chúng tôi rằng họ muốn có những bài hát bằng tiếng Hàn, do người Hàn biểu diễn, vì vậy nên Z-pop Dream không phù hợp với họ'. 

Nhóm nhạc Kpop có thành viên người Việt bị kỳ thị, không được xuất hiện trên các show âm nhạc 1

Nhóm nhạc Kpop có thành viên người Việt bị kỳ thị, không được xuất hiện trên các show âm nhạc 2

Trên thực tế, điều này đã được phần lớn netizen Hàn dự đoán từ trước khi Z-boys và Z-girls ra mắt. Rào cản về quốc tịch là một chuyện, cả nhóm hầu như có rất ít thành viên giao tiếp nhuần nhuyễn bằng tiếng Hàn hay sở hữu ngoại hình hợp chuẩn với idol Hàn Quốc. Và từ trước đến nay, cũng chưa từng có một nghệ sĩ hay nhóm nhạc nào có thể biểu diễn những bài hát tiếng Anh trên những show âm nhạc nổi tiếng của xứ sở kim chi. 

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn sớm đến phán đoán về tương lai của Z-boys và Z-girls. Tuy nhiên, nhóm sẽ khó bật lên ở thị trường Hàn nếu cứ tiếp tục bị các show 'cạch mặt' như thế này.   

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn sớm đến phán đoán về tương lai của Z-boys và Z-girls. Tuy nhiên, nhóm sẽ khó bật lên ở thị trường Hàn nếu cứ tiếp tục bị các show 'cạch mặt' như thế này.  

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhom-nhac-kpop-co-thanh-vien-nguoi-viet-bi-ky-thi-khong-duoc-xuat-hien-tren-bat-cu-show-am-nhac-nao-1619403.html

Tag: #Z-boys   #Z-girls   #Z-pop Dream   #thần tượng người Việt  

MỚI NHẤT