Chưa kịp lên tiếng đính chính trong scandal với Orange, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị 'bóc mẽ' đạo nhạc

29/02/2020 11:21

Đưa beat 'Chân ái' của Châu Đăng Khoa vào ứng dụng tìm kiếm, khán giả sẽ tìm được ngay một ca khúc... khác.

Những ngày vừa qua, ồn ào giữa Châu Đăng Khoa và các nghệ sĩ trực thuộc công ty của anh quản lý như Orange và LyLy đã trở thành tâm điểm làng nhạc, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khi mọi người còn đang chờ đợi tác giả Người lạ ơi chính thức lên tiếng thì mới đây, mạng xã hội lại xôn xao sản phẩm do Châu Đăng Khoa sáng tác dành cho Orange mang tên ‘Chân ái' bị cáo buộc đạo nhái.

'Chân ái' của Châu Đăng Khoa lại tiếp tục bị tố đạo nhạc. 

'Chân ái' của Châu Đăng Khoa lại tiếp tục bị tố đạo nhạc.

Cụ thể, một số tài khoản đã thử sử dụng ứng dụng tự động tìm kiếm các ca khúc dành cho ‘Chân ái' phiên bản karaoke. Thay vì hiện tên ca khúc ‘Chân ái' thì kết quả của ứng dụng này lại cho ra bài hát ‘Lier' của Elem3ntz đăng tải vào tháng 6/2019. So sánh 2 đoạn nhạc mở đầu, sự tương đồng là rất dễ nhận ra.

Ca khúc ‘Lier' tuy không phổ biến trên mạng, không xuất hiện trên Youtube song lại có ở một trang nhạc nổi tiếng trên thế giới.

Bằng chứng cho thấy 'Chân ái' của Châu Đăng Khoa tiếp tục đạo nhạc

Đoạn nhạc mà nam nhạc sĩ mượn 90% để đưa vào phần dạo đầu. Vì nó không có trên Youtube nên không phải khán giả nào cũng biết.

Trước sự việc đầy bất ngờ này, có những ý kiến khẳng định Châu Đăng Khoa tiếp tục đạo nhạc. Song, cũng có một số người cho rằng nam nhạc sĩ đã mua phần beat của ca khúc này để sáng tác Chân ái'. Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ là suy đoán bởi ở phần credit MV lại không hề xuất hiện thông tin Châu Đăng Khoa có sử dụng nhạc beat của ‘Lier'.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng xôn xao đoạn clip tố MV ‘Chân ái' đạo nhạc ca khúc ‘Rơi' của Hoàng Thuỳ Linh ra mắt năm 2013 và ca khúc ‘Please Don't Go' của Joel Adams được phát hành năm 2015. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những nghi vấn từ cư dân mạng khi có một số giai điệu được xem là hao hao giống nhau chứ chưa có cơ sở nào để khẳng định là Châu Đăng Khoa đạo nhạc. Phía nam nhạc sĩ cũng chưa lên tiếng đính chính bất kì điều gì nên khán giả lại càng thắc mắc hơn.

Orange quay trở lại sau thời gian im hơi lặng tiếng với ca khúc 'Chân ái'. 

Orange quay trở lại sau thời gian im hơi lặng tiếng với ca khúc 'Chân ái'.

‘Chân ái' là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Orange sau một thời gian ‘im hơi lặng tiếng'. Ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái nhưng đến nay mới chính thức được ra mắt.

Nội dung ca khúc là những dòng suy nghĩ của một người đang đối diện với tình yêu: Giả vờ mềm yếu, đau ốm và than vãn để ai đó có thể ở bên cạnh, chú ý và chăm sóc.  

‘Chân ái' thuộc thể loại R&B kết hợp với hip-hop, đồng thời cũng pha với world music. MV do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn hình ảnh, Denis Đặng đóng vai trò giám đốc sáng tạo. Khói cũng góp giọng như một khách mời âm nhạc.

Theo Huyền Trang/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ki-la-su-dung-beat-chan-ai-cua-chau-dang-khoa-tren-ung-dung-tim-kiem-khan-gia-thu-duoc-mot-ca-khuc-hoan-toan-khac-1778504.html

Tag: #Châu Đăng Khoa   #Lyly   #Orange   #chân ái   #Đạo nhạc  

MỚI NHẤT