Yên Bái xác nhận thông tin cho học sinh nghỉ dịch đến hết tháng 3/2020 là giả mạo

18/02/2020 16:48

Theo đó, nội dung cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái nghỉ từ 17/2 đến hết tháng 3/2020 lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện văn bản đề cập nội dung căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam, Sở GD&ĐT Yên Bái đề nghị UBND thành phố Yên Bái cho phép học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết tháng 3/2020. Ngay sau đó, văn bản này được lan truyền và nhanh chóng, nhận được sự quan tâm của dư luận.

Văn bản giả mạo và văn bản chính thức của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái  

Văn bản giả mạo và văn bản chính thức của Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái 

Trước tình hình văn bản giả đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, sáng 18/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cũng đã có văn bản khẳng định văn bản cho nghỉ học đến hết tháng 3/2020 là giả. 

Theo đó, bà Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Yên Bái trả lời báo chí cho biết: 'Đây là văn bản giả mạo, sai sự thật'. Thật vậy, nếu nhìn kỹ sẽ thấy văn bản đang lan truyền trên mạng không có con dấu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái. 

Ngoài ra, bà Ánh cũng cho biết, việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 vẫn thực hiện theo Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD- ĐT. Trong thời gian này, các bậc phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước các thông tin giả mạo; cần nắm bắt đúng thời gian cho học sinh nghỉ học theo quy định và cần kiểm chứng những thông tin không có nguồn chính thống liên quan đến dịch bệnh Covid-19. 

Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái hiện đang đề nghị Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng đã đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo H.Yen (TH)/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/yen-bai-xac-nhan-thong-tin-cho-hoc-sinh-nghi-dich-den-het-thang-32020-la-gia-mao-1767086.html

Tag: #Yên Bái   #nghỉ dịch   #giả mạo   #văn bản   #học đường   #dịch corona   #học online