Trường Teen 2019: Nữ sinh dẫn chứng vụ bê bối chấn động Hàn Quốc phản đối 'công lý đám đông' xuất sắc giành 30 điểm

29/08/2019 16:26

Minh Anh (Trường THCS, THPT Đinh Thiện Lý) đã nhấn mạnh: “Một đám đông đang bức xúc, mục tiêu của họ chính là tiêu diệt con người đó và họ chỉ hài lòng khi con người đó đã bị giết chết'.

Trường Teen 2019 tập 7 đã đã chứng kiến trận tranh biện đầy gay cấn, hồi hộp giữa hai đội chơi đến từ THCS, THPT Đinh Thiện Lý (TP HCM) và THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với kiến nghị: 'Chúng tôi phản đối công lý đám đông trên mạng xã hội!'

Trong thời gian gần đây, làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng trước những vấn đề xử phạt chưa thỏa đáng ở trong và ngoài nước đang nổi lên hơn bao giờ hết.

Những phản hồi mạnh mẽ này mang đến tín hiệu tích cực, góp phần tìm ra nhiều kẽ hở, mang công lý về cho nạn nhân yếu thế. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, bên cạnh nhiều ý kiến đóng góp tích cực là những lời lẽ chỉ trích kém văn hóa của một bộ phận cư dân mạng, dẫn đến nhiều tổn thương về tinh thần cho cả nạn nhân và những người xung quanh. 

Như một con dao hai lưỡi, liệu công lý đám đông có hoàn toàn là sự cứu rỗi cho những nạn nhân yếu thế hay nó còn mang đến những tiêu cực nào khác? Với kiến nghị: 'Chúng tôi phản đối công lý đám đông trên mạng xã hội', đứng ở vai trò ủng hộ là 3 thành viên từ THCS, THPT Đinh Thiện Lý (TP HCM), còn 3 cô gái đến từ THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) sẽ ở phe phản đối.

Tập 7 Trường Teen 2019 với sự tham gia của 2 đội chơi: THCS, THPT Đinh Thiện Lý (TP HCM) và THPT chuyên Lê Hồng Phong. 

Tập 7 Trường Teen 2019 với sự tham gia của 2 đội chơi: THCS, THPT Đinh Thiện Lý (TP HCM) và THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Đáng chú ý nhất trong phần phản biện của Trường Teen 2019 tập 7 là cô gái Minh Anh đến từ trường Trường THCS, THPT Đinh Thiện Lý đã xuất sắc giành 30 điểm.

Minh Anh đã đưa dẫn chứng xác thực về bê bối chấn động dư luận Hàn Quốc của cô gái trẻ Yang Ye Won vào năm 2018. Cô gái này đã tố cáo một studio tung ảnh khỏa thân của mình lên mạng mà không được sự cho phép.

Phần phản biện của Minh Anh khiến 3 giám khảo đồng loạt cho điểm tối đa. 

Phần phản biện của Minh Anh khiến 3 giám khảo đồng loạt cho điểm tối đa.

Ngay sau đó, làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng đã nhanh chóng được hình thành và kêu gọi ký tên nhằm xử phạt chủ studio. Kết cục, người đàn ông đó đã phải tự tử vì áp lực dư luận. Nhưng cuối cùng, bất ngờ thay là ông ta đã được minh oan vô tội sau đó.

Minh Anh đã nhấn mạnh: 'Một đám đông đang bức xúc, mục tiêu của họ chính là tiêu diệt con người đó và họ chỉ hài lòng khi con người đó đã bị giết chết. Tuy nhiên, pháp luật sẽ cho con người được sửa sai vì họ trừng phạt con người đó đúng mức với tội lỗi người đó đang đề ra, từ đó tạo nên một thế giới nơi con người có niềm tin vào pháp luật'.

Với phần trình bày và lập luận sắc bén đầy thuyết phục, Minh Anh đã giành được số điểm tuyệt đối từ 3 vị giám khảo.

Sức nóng của trận đấu được đẩy lên ở lượt phản hồi (lượt thi cuối cùng). Bằng phong thái mạnh mẽ, quyết liệt, Minh Anh đã nêu lên luận điểm khẳng định 'Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ vào pháp luật, xã hội cần sự văn minh và sự bền vững, trong khi công lý đám đông hoàn toàn không đảm bảo được điều đó'. 

Minh Anh xuất sắc đem chiến thắng về cho trường mình.

Kết quả chung cuộc, Minh Anh đã một lần nữa giành trọn 15 điểm và mang về chiến thắng thuyết phục, cũng như tấm vé đi tiếp cho Trường THCS, THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM).

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truong-teen-2019-nu-sinh-dan-chung-vu-be-boi-chan-dong-han-quoc-phan-doi-cong-ly-dam-dong-xuat-sac-gianh-30-diem-1631058.html

Tag: #trường teen   #trường teen 2019   #bê bối chấn động hàn quốc  

MỚI NHẤT