'Thiếu niên nói': Xúc động lời xin lỗi muộn màng của cô bé lớp 7 với người cha đã khuất

20/02/2020 12:54

Hãy nói những lời yêu thương khi còn có thế - đó là thông điệp mà cô bé lớp 7 - Quyền Minh gửi gắm tới những bạn trẻ qua chương trình Thiếu niên nói.

Thiếu niên nói 2020 là chương trình truyền hình thực tế với format hoàn toàn mới lần đầu tiên lên sóng tại Việt Nam. Chương trình mang tính định hướng giáo dục dành cho các em học sinh tiểu học và trung học.

Đây được xem là nhịp cầu giúp các em mạnh dạn bày tỏ nguyện vọng, thổ lộ những ước muốn, nói lên tâm tư, suy nghĩ của mình mà chưa bao giờ chia sẻ. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn có cơ hội thể hiện tài năng của mình, đồng thời cũng là dịp thể hiện sự tự tin, bản lĩnh khi trình bày vấn đề cần nói trước đám đông. Tất cả nhằm mục đích kết nối mọi người trong gia đình, trường lớp, bạn bè lại với nhau.

Mới đây, câu chuyện về cô bé lớp 7 nói lời xin lỗi muộn màng với người bố đã khuất của mình đã 'gây bão' sau chương trình bởi sự xúc động, tính nhân văn trong thông điệp. Câu chuyện mà Quyền Minh kể về người bố của mình được cộng đồng mạng chia sẻ và nhận được hàng trăm sự đồng cảm bởi ai ai cũng đã - từng một lần nhìn thấy bản thân mình trong đó. 

Quyền Minh lớp 7 trong chương trình Thiếu niên nói 

Quyền Minh lớp 7 trong chương trình Thiếu niên nói

Trong chương trình, Quyền Minh đã rớt nước mắt kể lại điều hối hận nhất trong suốt những năm qua. Cô bé cho biết rất ganh tỵ với những bạn học giỏi, xinh đẹp hay các bạn được có bố yêu thương, chăm sóc. Vì đầu năm lớp 6, trong một lần cãi vã, em đã lớn tiếng và có hành động đập cửa trước mặt bố khiến bố rất buồn.

Ngày hôm sau, Minh thất thần khi nghe tin cha cô bé đã ra đi mãi mãi, để Quyền Minh lại với lời xin lỗi chưa kịp nói. Đứng trước bục dũng khí em đã bật khóc nức nở và nói rằng: 'Sau tất cả điều mình hối hận và ganh tỵ nhất với các bạn, là các bạn còn bố còn mình thì mất bố, đó là lỗi của mình và mình vẫn chưa xin lỗi một lần nào. Vậy nên mình ở chương trình ngoài việc chia sẻ câu chuyện mình muốn nói rằng những ai còn cha, còn mẹ một cách toàn vẹn nhất thì mong rằng hãy biết giữ gìn những giây phút tốt đẹp nhất'.

Đôi khi, tới thời điểm bạn muốn nói ra lời xin lỗi thì người cần nghe đã chẳng còn ở đây nữa 

Đôi khi, tới thời điểm bạn muốn nói ra lời xin lỗi thì người cần nghe đã chẳng còn ở đây nữa

Lời thú nhận trong nước mắt của Quyền Minh có vẻ như cũng là nỗi lòng của rất nhiều người trong số chúng ta. Bạn có nhớ mình đã làm bố mẹ buồn lòng bao nhiêu lần không? Có khi nào bạn bận việc và quên về thăm cha mẹ hay không? Bạn có nhớ mình đã cãi lời bố mẹ bao nhiêu lần không? Có bao giờ nói 'Con yêu mẹ, con yêu bố' hay nói câu xin lỗi với họ nhưng cuối cùng vẫn chẳng thể thốt thành lời không? 

Dĩ nhiên, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành nhưng sẽ thật khó để giải thích nếu ngay cả cách đơn giản nhất để thể hiện bạn cũng không làm được. Vì cuộc đời vô thường, cha mẹ không sống đời cùng bạn, không sống đủ dài để chúng ta ân hận và ôm hôn bố mẹ một lần. Ngay cả chính mình, ta cũng đâu có biết trước ngày mai. Vậy nên, hãy hôn bố mẹ khi người còn bên ta khi ta còn có thể các bạn nhé! 

Theo H.Yen/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thieu-nien-noi-xuc-dong-loi-xin-loi-muon-mang-cua-co-be-lop-7-voi-nguoi-cha-da-khuat-1768981.html

Tag: #Thiếu niên nói   #xin lỗi   #cha mẹ   #cô bé