Thị trưởng Đài Loan thông báo: Vào ngày nhập học, học sinh có thân nhiệt 37,5 độ C bắt buộc trở về nhà

19/02/2020 06:43

Giáo sư Tô Đại Thành khuyến cáo các trường học khi đo thân nhiệt của học sinh phải xác định 37,5 độ C được xem là biểu hiện phát sốt.

Lâm Hữu Xương - thị trưởng thành phố Cơ Long, Đài Loan mới đây đã tổ chức hội nghị giáo dục về ngăn ngừa dịch Covid-19. Vào ngày nhập học, các trường học trên khu vực thành phố Cơ Long được yêu cầu phái nhân viên đứng tại cổng đo thân nhiệt của các em học sinh. Sau 2 lần xác nhận nhiệt độ ở trán và tai, các em học sinh không có biểu hiện sốt sẽ được vào trường, còn những em có thân nhiệt 37,5 độ C bắt buộc trở về nhà. 

Vào ngày nhập học, các trường học trên khu vực thành phố Cơ Long sẽ phái nhân viên đứng tại cổng đo thân nhiệt của các em học sinh 

Vào ngày nhập học, các trường học trên khu vực thành phố Cơ Long sẽ phái nhân viên đứng tại cổng đo thân nhiệt của các em học sinh

Giáo sư Tô Đại Thành, giảng dạy tại trường Đại học quốc lập Đài Loan cho hay, chúng ta thường cho rằng thân nhiệt người bình thường là 37 độ C, thân nhiệt người bị sốt là 38 độ C. Tuy nhiên trước thực trạng dịch bệnh Covid-19 lan rộng, khái niệm này cần điều chỉnh lại. Theo nghiên cứu dịch Covid-19 đang xảy ra tại Vũ Hán, có 20% người bệnh có mức thân nhiệt là 37,3 đến 38 độ C. Do vậy, giáo sư Tô Đại Thành khuyến cáo các trường học khi đo thân nhiệt của học sinh phải xác định 37,5 độ C được xem là biểu hiện phát sốt. 

Trường tiểu học Jiande Elementary School đề xuất nếu phụ huynh không thể đến kịp đưa học sinh về nhà, trường sẽ dành ra một khu vực cách ly đặc biệt để những em học sinh có dấu hiệu sốt nghỉ ngơi trong lúc đợi phụ huynh đến đón. Đối với cấp sơ trung và cao trung, khoảng 2 tuần nữa các em học sinh sẽ nhập học, tình hình dịch bệnh vẫn chưa lắng dịu, khẩu trang khan hiếm càng khiến các bậc phụ huynh lo ngại sức khỏe của con em mình.

Thị trưởng thành phố Cơ Long yêu cầu các trường học thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, để mỗi học sinh yên tâm đến trường và khỏe mạnh khi về nhà. Giáo viên trường tiểu học Jiande Elementary School đề xuất thêm, nhà trường sẽ phân phát gel rửa tay khô và xà phòng đến mỗi lớp. Vào ngày nhập học, giáo viên sẽ đến nhận và yêu cầu các em học sinh thường xuyên rửa tay, dùng chất khử trùng làm sạch mặt bàn và nắm tay cửa.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thi-truong-dai-loan-thong-bao-vao-ngay-nhap-hoc-hoc-sinh-co-than-nhiet-375-do-c-bat-buoc-tro-ve-nha-1767489.html

Tag: #thị trưởng   #Đài Loan   #thân nhiệt   #về nhà