Sợ con trốn học đi chơi, bà mẹ dùng chiêu giam giữ con như 'Tôn Ngộ Không' khiến ai nấy cười chảy nước mắt

18/02/2020 20:51

Vì sợ con trốn học đi chơi nên bà mẹ này đã nghĩ ra phương pháp cực độc đáo. Cậu bé sau đó chỉ có thể ngoan ngoãn ngồi làm bài tập đến khi nào xong mới thôi.

Trẻ nhỏ vốn ham chơi và hiếm khi chịu ngồi yên một chỗ để học tập. Điều này khiến không ít cha mẹ đau đầu, phiền não vì vừa phải làm việc nhà vừa phải trông con học.

Nhiều phụ huynh cho biết, chỉ cần không để ý một chút là con có thể lén xem điện thoại, đọc truyện tranh hoặc thậm chí lẻn ra ngoài đi chơi với bạn. Chính vì vậy nên phụ huynh thường phải ngồi cạnh kèm cặp, giám sát đến khi nào con hoàn thành xong bài tập mới thôi.

Còn trong trường hợp bận rộn không thể ngồi giám sát con cả ngày thì nhiều phụ huynh đã nghĩ ra những cách cực độc đáo, 'có một không hai'. Điển hình như trường hợp của bà mẹ Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây.

Theo đó, vì sợ con trốn đi chơi nên bà mẹ này đã kiếm một thanh gậy dài để xuyên vào lỗ hổng ở trên ghế và xuyên qua lớp áo của cậu con trai. Bằng cách lầy lội này mà bà mẹ có thể 'cố định' được con trai ngồi yên trên ghế. Chỉ cần cậu bé đứng lên lập tức sẽ gây ra tiếng động lớn. Không chỉ vậy, với sức vóc của cậu bé thì việc tự rút cây gậy ra là không thể nào.

'Tôn Ngộ Không' và cây gậy 'Như Ý'

'Tôn Ngộ Không' và cây gậy 'Như Ý'

Có lẽ chính bà mẹ này cũng buồn cười với phương pháp của mình nên đã chụp lại ảnh và đăng tải trên mạng xã hội. Ngay lập tức, bức ảnh gây sốt và nhận được hàng nghìn like, share và bình luận:

'Nhìn giống cây gậy 'Định hải thần châm' trong phim Tây Du Ký quá. Tôi xem lại bức ảnh mấy lần, lần nào cũng cười chảy cả nước mắt'.

'Nhìn cậu bé cứ như Tôn Ngộ Không ấy, cây gậy 'Như Ý' dắt sau lưng'.

'Bà mẹ này IQ cao thật đấy. Tôi cười đến mức thở không ra hơi rồi'.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng cho rằng, cách làm của bà mẹ là không đúng bởi có thể gây áp lực cho con trong việc học, gián tiếp khiến con lười biếng hơn. Bên cạnh đó, chiếc gậy cũng có thể khiến cậu bé mỏi lưng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

'Nên nghĩ ra những biện pháp khuyến khích tinh thần học tập của con hơn là những cách tiêu cực như này', một người dùng mạng bình luận.

Trước đó, nhiều bậc cha mẹ cũng gây sốt mạng xã hội bởi cách kèm con học độc nhất vô nhị. Có người kè kè chiếc dép bên tay để dọa con, có người lại lăm lăm chiếc chày trong tay. Thế mới thấy, việc kèm con học khiến các bố mẹ căng thẳng như thế nào.

Sợ con trốn học đi chơi, bà mẹ dùng chiêu giam giữ con như 'Tôn Ngộ Không' khiến ai nấy cười chảy nước mắt 1

Hai ông bố với cách kèm con học bá đạo

Hai ông bố với cách kèm con học bá đạo

Theo Thanh Hương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/so-con-tron-hoc-di-choi-ba-me-dung-chieu-giam-giu-con-nhu-ton-ngo-khong-khien-ai-nay-cuoi-chay-nuoc-mat-22202018219108322.htm

Tag: #trốn học   #Tôn Ngộ Không   #đi chơi