Phụ huynh bùng nổ tranh cãi trái chiều xoay quanh chuyện cho con đi học hay nghỉ học tiếp?

28/02/2020 14:32

Việc cho con em mình đi học hay tiếp tục nghỉ, cũng khiến các phụ huynh đau đầu và mỗi người lại có quan điểm khác nhau.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của Dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc và các nước lớn trên thế giới, vấn đề học sinh tiếp tục nghỉ học hay nên quay trở lại trường từ ngày 2/3 tới đây được hàng triệu phụ huynh cả nước quan tâm, đặc biệt là khi Bộ GD&ĐT vẫn chưa có quyết định cuối cùng về thời gian đối với bậc Mầm non, Tiểu học và THCS.

Trong khi các cơ quan quản lý đang đánh giá tình hình để đưa ra quyết định, thì nhiều luồng ý kiến đang nổ ra trên mạng xã hội và các diễn đàn phụ huynh, giáo viên. Đồng thời, ở nhiều các group nhỏ dành cho các phụ huynh của các lớp, nhiều giáo viên đã tiến hành khảo sát online nhằm lấy ý kiến trực tiếp từ các bậc cha mẹ về việc có nên cho con em quay trở lại đi học hay không. 


Khảo sát ý kiến online từ các group dành cho các phụ huynh 
Khảo sát ý kiến online từ các group dành cho các phụ huynh 
 

Khảo sát ý kiến online từ các group dành cho các phụ huynh 

Có thể thấy, trước những diễn biến khó lường của bệnh dịch, nhiều phụ huynh vẫn chưa an tâm khi trẻ quay lại trường hiện nay. Kết quả của tiến hành khảo sát cho thấy, có đến gần 80% các phụ huynh chưa muốn con đi học trở lại từ 2/3. 

Một số người cho rằng, nếu nhà trường không tiếp tục cho nghỉ, phụ huynh sẽ chủ động cho con họ nghỉ học. 'Học là chuyện cả đời chứ không phải tính ngày, tính tháng'- là quan điểm của phần đông các bậc phụ huynh. 

Chị Nguyễn Lan cho hay, mình không an tâm nếu hai con phải đi học lại vào tuần sau: 'Tôi sợ dù trang bị kỹ năng phòng dịch kỹ đến thế nào, vẫn có thể xảy ra sơ sẩy. Vì chính Việt Nam mình cho các con và sinh viên nghỉ nên bệnh dịch mới trong tầm kiểm soát được như vậy. Đừng vì kết quả hiện tại mà chủ quan.' - chị Lan bày tỏ. 

Chị Phan Minh Hương (Ba Đình, Cầu Giấy) cũng bày tỏ cho học sinh nghỉ 1 tháng là chưa đủ dù chúng ta đã làm tốt công tác kiểm soát dịch trong thời gian này. 

Phần đông phụ huynh lo sợ, nếu con đi học tiếp vào tuần tới liệu có an toàn? 

Phần đông phụ huynh lo sợ, nếu con đi học tiếp vào tuần tới liệu có an toàn?

Phụ huynh bùng nổ tranh cãi trái chiều xoay quanh chuyện cho con đi học hay nghỉ học tiếp? 3 

Nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng cho con nghỉ thêm một tháng hai tháng nữa đến khi bệnh dịch ổn định 

Nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng cho con nghỉ thêm một tháng hai tháng nữa đến khi bệnh dịch ổn định

Trong khi đó, một số phụ huynh khác lại cho rằng việc học sinh nghỉ học không giải quyết được vấn đề thậm chí còn khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Bởi việc học sinh nghỉ học ở nhà sẽ làm cho nhiều cha mẹ bị xáo trộn lịch làm việc. Đặc biệt với những cha mẹ có con còn nhỏ và không có người thân hỗ trợ trông nom các bé.

'Hai tuần nay, cả nhà cứ phải xoay như chong chóng vì không ai trông con. Điều quan trọng nhất, ở Hà Nội, dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát, không có biến chuyển theo chiều hướng xấu. Do vậy tôi nghĩ việc trở lại trường là cần thiết' - các bậc phụ huynh khác đưa ra ý kiến trái chiều. 

Ở một diễn biến khác, nhiều phụ huynh mong cho con em đi học, trở lại nhịp sống bình thường 

Ở một diễn biến khác, nhiều phụ huynh mong cho con em đi học, trở lại nhịp sống bình thường 

Trước đó chiều 27/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị các tỉnh căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 02/3/2020).

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo HY/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/phu-huynh-day-song-tranh-cai-trai-chieu-xoay-quanh-chuyen-cho-con-di-hoc-hay-nghi-hoc-tiep-1777419.html

Tag: #tranh cãi   #dịch corona