Nhiễm Covid-19, nữ sinh 17 tuổi vẫn miệt mài ôn thi Đại học trên giường cách ly đặc biệt

25/02/2020 06:43

Trước khi vào khu vực cách ly, Đình mang theo nhu yếu phẩm và một balo lớn gồm sách vở để học bài.

Hoàng Ngọc Đình (17 tuổi) hiện đang là nữ sinh trung học cuối cấp tại trường Wuhan No.39 Middle School, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đình được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới nên được sắp xếp nằm trong khu vực cách ly tại bệnh viện tạm thời. 

Nhờ tinh thần ham học chuẩn bị cho kỳ thi đại học, nữ sinh 17 tuổi trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, có người tấm tắc khen ngợi em: 'Chỉ tính riêng hành động ôn tập trong lúc em bị bệnh, em đã xứng đáng nhận 100 điểm'.

Đình được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới nên được sắp xếp nằm trong khu vực cách ly tại bệnh viện tạm thời. 

Đình được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới nên được sắp xếp nằm trong khu vực cách ly tại bệnh viện tạm thời.

Được biết, cuối tháng 1/2020, Đình và ông bà ngoại không may được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới. Ông bà ngoại được chuyển đến Bệnh viện Liên minh Vũ Hán điều trị, trong khi đó, Đình có triệu chứng nhẹ nên được chuyển vào khu vực cách ly tại bệnh viện tạm thời ở sân vận động. Trước khi vào khu vực cách ly, Đình mang theo nhu yếu phẩm và một balo lớn gồm sách vở để học bài.

Đình bày tỏ: 'Hiện nay, em đang là học sinh trung học cuối cấp. Kỳ thi đại học sẽ bắt đầu vào tháng 6, tính ra em chỉ còn hơn 100 ngày. Nếu chỉ vì mắc bệnh mà trì hoãn việc học sẽ có lỗi với những người quan tâm và giúp đỡ em'.

Mỗi sáng, Đình đều tự giác ngồi học theo khung giờ học mà nhà trường đã vạch sẵn. 'Trong thời gian mắc bệnh, em thu hoạch được rất nhiều thứ, kĩ năng luyện đề và giao lưu với thầy cô trực tuyến cũng tăng lên' - Đình chia sẻ. Hiện tại, bệnh tình của Đình đã thuyên giảm và được xét nghiệm cho kết quả âm tính. Nếu xét nghiệm lần nữa kết quả không thay đổi, Đình sẽ được xuất viện. 

'Trước khi vào khu vực cách ly, em luôn nghĩ rằng công việc của y bác sĩ cũng bình thường như bao công việc khác, cứu chữa cho bệnh nhân là trách nhiệm của họ. Nhưng hiện nay, suy nghĩ của em đã thay đổi, các y bác sĩ không chỉ cứu người mà họ đã trở thành bạn bè, người thân, người nhà của em' - Đình chia sẻ.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nu-sinh-17-tuoi-miet-mai-on-thi-dai-hoc-trong-khu-vuc-cach-ly-duoc-dan-mang-tam-tac-khen-ngoi-1773653.html

Tag: #ôn thi đại học trong khu vực cách ly  

MỚI NHẤT