Nóng: Quảng Ngãi chính thức cho học sinh THPT đi học từ 2/3, mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần

28/02/2020 09:55

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã có quyết định chính thức.

Sáng nay 28/2, chia sẻ với Dân Trí, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 2 - 8/3). Đối với bậc THPT và hệ bổ túc THPT, học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, trong khoảng thời gian này, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ phòng chống Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu các điểm trường sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó chiều 27/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị các tỉnh căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 02/3/2020).

Bộ GDĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nong-tinh-dau-tien-chinh-thuc-cho-bac-thpt-di-hoc-tu-23-mam-non-den-thcs-nghi-them-1-tuan-1-1777310.html

Tag: #Đỗ Văn Phu Giám   #Quảng Ngãi   #Dân Trí   #Bộ Giáo   #GDĐT Phùng Xuân Nhạ   #bộ GDĐT  

MỚI NHẤT