Nói về H'hen Niê và Đỗ Mỹ Linh, nam sinh có màn tranh luận 'Hoa hậu có cần bằng đại học không' giành trọn 30 điểm

01/08/2019 18:38

'Trong thế giới cần bằng cấp của các bạn, chỉ có thể tạo ra 1 H'hen Niê. Nhưng thế giới chúng tôi lại có thể tạo ra 1000 H'hen Niê!', đó là câu phản biện xuất sắc của Thế Phương – chàng hot boy điển trai đang gây bão tại Trường Teen 2019 tập 3.

Trường Teen là một chương trình tranh biện dành cho học sinh THPT trên toàn quốc nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi sẽ đứng dưới góc nhìn ủng hộ và phản đối sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội…

Tập 3 tại Trường Teen 2019 với sự tham gia của 2 đội THPT Hà Nội - Amsterdam vs THPT Chuyên Nguyễn Huệ cùng tranh luận về chủ đề: 'Chúng tôi sẽ yêu cầu các thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp phải có bằng đại học trở lên'.

Đội nữ sinh trường Amsterdam sẽ là đội ủng hộ. 

Đội nữ sinh trường Amsterdam sẽ là đội ủng hộ.

Đội chuyên Nguyễn Huệ sẽ là đội phản biện. 

Đội chuyên Nguyễn Huệ sẽ là đội phản biện.

Gây ấn tượng không nhỏ với ban giám khảo là nam sinh Thế Phương thuộc đội phản đối đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Thế Phương lần đầu tiên mang về số điểm tuyệt đối 30 từ ban giám khảo khi có lập luận xuất sắc trước đối thủ. Được biết đây là lần đầu tiên ban giám khảo cho điểm tuyệt đối trong mùa giải năm nay.

Chàng trai gây sốt vì phần phản biện đạt số điểm tuyệt đối. 

Chàng trai gây sốt vì phần phản biện đạt số điểm tuyệt đối.

Anh chàng đã dẫn chứng hình ảnh thành công của Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh với luận điểm sắc bén: 'Hoa hậu có bằng đại học tạo ra hình ảnh rập khuôn về bằng đại học'. 

Chàng trai cho rằng, điều mà H'Hen Niê truyền cảm hứng đó là giá trị nhân văn và giá trị thực tiễn. Cụ thể nhân văn chính là tôn vinh vẻ đẹp của con người, mọi người được nhìn nhận bằng vẻ đẹp, tấm lòng chứ không phải qua tấm bằng cử nhân. Còn thực tiễn nghĩa là hướng đến các đối tượng không có bằng đại học, những người không tiếp xúc với giáo dục đại học.

Thế Phương còn đưa thêm ví dụ về Đỗ Mỹ Linh đã trở thành Hoa hậu Việt Nam khi chỉ mới là sinh viên năm nhất. Nam sinh trường chuyên Nguyễn Huệ chốt lại: 'Việc không yêu cầu bằng đại học truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, không kể học vấn hay địa vị, đều có cơ hội tham gia cuộc thi' làm cả trường quay vỗ tay tán thưởng.

Phần tranh biện đạt số điểm tuyệt đối 30/30 của nam sinh trường chuyên Nguyễn Huệ.

Còn với đội ủng hộ, nữ sinh trường THPT chuyên Amsterdam đã bày tỏ việc hoa hậu đại diện cho cả một đất nước, dân tộc, cho nền văn hóa, họ sẽ phải có sự ửng xử phù hợp và việc có bằng đại học sẽ khiến họ có tri thức nền tảng hơn. Đồng thời, đội ủng hộ cho rằng việc hoa hậu có bằng đại học sẽ giảm định kiến về việc 'người đẹp mà bất tài'.

'Họ đại diện cho đất nước vì vậy họ cần có tầm ảnh hưởng lớn. Hội tụ ở họ là sự hoàn thiện mà xã hội đang tìm kiếm chứ không phải chỉ là nhan sắc phù hợp với thị yếu', nữ sinh Amsterdam phản biện.

Nói về H'hen Niê và Đỗ Mỹ Linh, nam sinh có màn tranh luận 'Hoa hậu có cần bằng đại học không' giành trọn 30 điểm 3 

Phần phản biện của đội trường THPT chuyên Amsterdam đã giành chiến thắng chung cuộc. 

Phần phản biện của đội trường THPT chuyên Amsterdam đã giành chiến thắng chung cuộc.

Sau 3 phần thi, mặc dù không thể giành chiến thắng chung cuộc nhưng Thế Phương đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả bởi phong thái tự tin, vẻ đẹp điển trai của anh chàng. 

Tuy nhiên, kết quả này lại gây tranh cãi trong cộng đồng mạng về chiến thắng 'không thuyết phục' của THPT Amsterdam. Tài khoản C.M bình luận: 'Thi hoa hậu đâu cần bằng cấp, ví dụ như Hoa hậu hoàn vũ 2008 - Dayana Mendoza từng bỏ học nhưng vẫn là Hoa hậu hoàn vũ đẹp thứ 3 trong lịch sử đấy thôi, chưa kể câu trả lời ứng xử của cô còn đc coi là câu trả lời hay nhất nữa. Bằng đại học không quan trọng, quan trọng là hoa hậu có thể truyền cảm hứng cho những người đã từng có khó khăn như họ và họ có sắc đẹp, có kĩ năng và có chút kiến thức cơ bản là được'.

'Ý kiến về những người không có đủ điều kiện để học đại học sẽ không được đi thi hoa hậu vì đó là nhan sắc trời ban không bền vững, họ chỉ hi vọng vào điều đó để đổi đời? Tại sao lại thiếu công bằng đến vậy?. Lập luận này không có nghĩa là hoa hậu khi đăng quang khi không có bằng đại học là 1 người kém hiểu biết. Ít nhất kiến thức nền tảng đã được hình thành từ 12 năm học trước đó và được bồi đắp thêm bởi nhưng trải nghiệm ngoài đời, đặc biệt trong cuộc thi hơn hết', Ngọc Dương phản biện.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/noi-ve-hhen-nie-va-do-my-linh-nam-sinh-co-man-tranh-luan-hoa-hau-co-can-bang-dai-hoc-khong-gianh-chon-30-diem-1608167.html

Tag: #trường teen   #trường teen 2019   #hoa hậu   #hoa hậu có nên cần bằng đại học   #phản biện