Nam sinh xứ Nghệ 'mất suất' vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Chọn gói 40 điểm vì không giỏi Hóa và tiếng Anh

11/03/2019 07:46

Sau tất cả, nam sinh này chia sẻ, nếu được quay ngược thời gian để chọn gói câu hỏi ở phần thi Về đích, cậu vẫn chọn gói 40 điểm cùng ngôi sao hi vọng.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý 2 vừa diễn ra là màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa(THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Phần khởi động xuất sắc của thí sinh Hải Đăng

Cả 4 thí sinh đều là những người rất xuất sắc khi giành được vòng nguyệt quế ở các cuộc thi tuần và thi tháng trước đó. Cũng vì ngang tài, ngang sức, cuộc thi quý đã diễn ra căng thẳng và kịch tính với những màn rượt đuổi về điểm số của các thí sinh.

Đây có lẽ là cuộc thi Quý nhiều nước mắt nhất, khi mà cả thí sinh và khán giả đều bật khóc nức nở sau khi có kết quả chung cuộc. 

Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) -  thí sinh từng lập kỷ lục khi giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi Khởi động, được cộng đồng mạng đặt biệt danh là 'hot boy xứ Nghệ' vì sở hữu ngoại hình điển trai - vẫn tiếp tục tạo ấn tượng trong cuộc thi quý khi trả lời đúng nhiều câu hỏi.

Xuân Phương đạt 270 điểm trong cuộc thi

Xuân Phương đạt 270 điểm trong cuộc thi

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với chàng 'hot boy xứ Nghệ', khi thí sinh Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã chơi xuất sắc và may mắn hơn. Lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm và trả lời được câu hỏi cuối cùng với ngôi sao hy vọng, Hải Đăng đã vươn lên dẫn đầu với 290 điểm.

Nam sinh xứ Nghệ lỡ hẹn với cầu truyền hình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, chiến thắng thuộc về Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa)

Nam sinh xứ Nghệ lỡ hẹn với cầu truyền hình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, chiến thắng thuộc về Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa)

Xuân Phương nghẹn ngào, gã gục xuống sàn khi nghe kết quả chung cuộc.

Xuân Phương nghẹn ngào, gã gục xuống sàn khi nghe kết quả chung cuộc.

Kết thúc cuộc thi, có một số ý kiến cho rằng Xuân Phương đã chủ quan khi chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm trong phần thi Về đích, đó là lý do cậu tuột mất tấm vé vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019, nhưng nam sinh lại không cho rằng như vậy.

'Mình cũng hơi tiếc vì không dành được đầu cầu truyền hình về cho quê hương nhưng không cảm thấy buồn vì thật sự, mình đã làm rất tốt. 

Thật ra thì có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng mình quá chủ quan khinh địch, nhưng mình cho rằng đó chỉ là ý kiến của người ta, họ không phải là mình nên sẽ không thể hiểu tại sao mình lại hành động như vậy. Còn về việc nhà vô địch xứng đáng hay không mình cho rằng đã có mặt ở trận quý, ai cũng xứng đáng cả.'

Chia sẻ của nam sinh trên trang cá nhân sau cuộc thi

Chia sẻ của nam sinh trên trang cá nhân sau cuộc thi

Trò chuyện với chúng tôi, Xuân Phương thẳng thắn chia sẻ quan điểm về quyết định của bản thân khi đã chọn gói câu hỏi 40 điểm.

'Đầu tiên, áp lực là điều tối quan trọng khi đi thi bất cứ cuộc thi nào. Mình chọn gói 40 với mục đích chính là gây áp lực lên các thí sinh khác chứ không có ý kéo giãn khoảng cách về điểm số.

Mình nghĩ rằng người bản lĩnh là người đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Mình không giỏi tiếng Anh cũng như Hóa nên nếu chọn gói 60, điểm số có thể sẽ tồi tệ hơn nữa. Nếu được quay trở lại mình vẫn sẽ chọn gói 40 và ngôi sao câu cuối.'

Quãng thời gian tham gia Đường lên đỉnh Olympia là quãng thời gian đáng nhớ đối với hotboy xứ Nghệ

Quãng thời gian tham gia Đường lên đỉnh Olympia là quãng thời gian đáng nhớ đối với hotboy xứ Nghệ

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng Xuân Phương chủ quan, đa số mọi người đều dành lời khen cho cậu bạn. 'Quan trọng là bản lĩnh trong thời điểm then chốt để đưa ra quyết định hợp lý. Như khi đánh trận. Quân yếu chưa chắc đã thua, quân mạnh chưa chắc đã thắng, thắng thua phụ thuộc vào quyết định của người tướng cầm quân'; 'Giỏi lắm rồi em ơi. Chúc em thành công trong cuộc sống'; 'Chiến thắng bản thân mới là quan trọng nhất, vui vẻ lên bạn nhé',...

Chia sẻ về những kinh nghiệm đã học được và kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian tham gia cuộc thi, nam sinh cho biết: 'Qua chương trình, mình học hỏi được rất nhiều điều, học được sự bình tĩnh, cẩn thận và quen được thêm rất nhiều người bạn. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình đó là lần được 'đi bão' tại thủ đô trong quá trình mình đến Hà Nội để tham gia cuộc thi.'

Nam sinh chia sẻ thêm: 'Hiện tại mình chưa có dự định gì cả. Mình muốn hoàn thành tốt chương trình học tập trước mắt. Mình luôn mong muốn những kết quả thật tốt sẽ đến với tất cả các bạn thí sinh khác. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè và nhiều kỷ niệm đẹp.' - Xuân Phương bộc bạch. 

Xem lại clip phần Về đích gay cấn cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý 2 năm 2019

Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-nghe-an-lan-dau-len-tieng-sau-khi-bi-noi-chu-quan-tai-cuoc-thi-duong-len-dinh-olympia-1478499.html

Tag: #xuân phương   #hotboy   #Đường lên đỉnh Olympia