Nam sinh cực phẩm: điển trai, hát hay, xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng số đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

22/09/2019 16:18

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia số đầu tiên cũng có một vài thay đổi đáng kể trong format.

Số đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã diễn ra với nhiều sự thay đổi trong luật chơi. Và 4 chàng trai đầu tiên góp mặt trong cuộc thi tuần 1 này chính là Nguyễn Huy (THPT Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Trần Phạm Anh Tuấn (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình), Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội) và Nguyễn Tuấn Anh (THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên). 

Phần thi Khởi động là phần thi đầu tiên có sự thay đổi trong format năm nay. Nếu như mọi năm, sẽ có 12 câu hỏi cho các thí sinh trong vòng 60 giây thì năm nay, số lượng câu hỏi là không giới hạn. 

Nam sinh đầu tiên bước vào phần thi này là Nguyễn Huy. Cậu bạn có cho mình 50 điểm và đó cũng là số điểm của người bạn bên cạnh, Anh Tuấn. Trong khi đó, hai nam sinh đằng sau là Xuân Huy và Tuấn Anh bứt phá hơn với 70 và 80 điểm. 

Trước khi bước vào phần thi của mình, Xuân Huy, nam sinh tới từ THPT Thăng Long, Hà Nội tỏ ra là người hoạt bát, năng nổ nhất trong dàn thí sinh. Cậu bạn sở hữu khả năng lãnh đạo khi vừa là lớp trưởng lại là bí thư Đoàn trường. Không chỉ thế, Xuân Huy còn có thể hát được nhiều loại nhạc, từ Bolero đến Pop. Phần thể hiện khả năng cầm mic của anh chàng đã khiến cả hội trường bật cười vì quá đáng yêu. Điển trai, nam tính lại nhiều tài lẻ, xuất sắc, đúng là cực phẩm mới phát hiện của Đường lên đỉnh Olympia, ngay từ số đầu tiên năm thứ 20.

Clip: Nam sinh Hà Nội trổ tài hát bolero và pop

Phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải giải một ô chữ có 5 chữ cái. Ngay sau gợi ý đầu tiên đã có đến hai bạn giành quyền trả lời. Anh Tuấn nhanh tay hơn lựa chọn đáp án 'Cà phê' trong khi Nguyễn Huy trả lời chướng ngại vật là 'Cao su'. 

Anh Tuấn đã may mắn vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 140 điểm nhờ câu trả lời nhanh gọn, xuất sắc. Xếp sau Tuấn là Xuân Huy với 80 điểm, Tuấn Anh 90 điểm và Nguyễn Huy 60 điểm. 

Anh Tuấn xuất sắc khi giải được chướng ngại vật 

Anh Tuấn xuất sắc khi giải được chướng ngại vật

Phần thi thứ ba đánh dấu sự xáo trộn lớn về điểm số trên bảng điện tử. Nguyễn Huy từ thí sinh 'đội sổ' vươn lên mạnh mẽ với 3 câu hỏi liên tiếp giành 40 điểm nhờ trả lời nhanh và chính xác nhất. Xuân Huy và Tuấn Anh cùng có 160 điểm và vẫn tạm dẫn đầu đoàn leo núi là Anh Tuấn với 250 điểm. 

Từ người có số điểm thấp nhất, Nguyễn Huy đã bứt phá vươn lên 

Từ người có số điểm thấp nhất, Nguyễn Huy đã bứt phá vươn lên

Phần thi Về đích tiếp tục có sự thay đổi từ phía ban tổ chức. Các gói câu hỏi 40, 60, 80 quen thuộc đã không còn nữa. Thay vào đó, các thí sinh vẫn trả lời 3 câu hỏi nhưng được tự lo lựa chọn giá trị điểm cho mỗi câu hỏi đó dựa trên 3 mức điểm 10, 20, 30.

Sự thay đổi này cũng tạo điều kiện cho các thí sinh khi họ hoàn toàn có quyền tự do nâng cao số điểm một cách chóng mặt hay chỉ an toàn với những số điểm vừa sức. 

Nguyễn Huy là thí sinh đầu tiên có được cơ hội trải nghiệm mô hình tính điểm mới này. Nam sinh Kiên Giang có được 210 điểm chung cuộc. Tuấn Anh là thí sinh bất ổn định nhất khi đánh rơi rất nhiều cơ hội ngon ăn và chỉ có 100 điểm sau phần thi này.

Tuấn Anh bỏ lỡ quá nhiều câu hỏi  

Tuấn Anh bỏ lỡ quá nhiều câu hỏi 

Ngược lại, cuộc đua giành vòng nguyệt quế trở nên vô cùng khốc liệt với Xuân Huy và Anh Tuấn. Xuân Huy dù trước khi bước vào phần thi cuối chỉ có được 160 điểm nhưng nam sinh này không ngừng nỗ lực và liều lĩnh thử thách bản thân.

Cậu bạn chọn 1 câu 20 điểm, 2 câu 30 điểm và trả lời đúng hoàn toàn, thậm chí còn lấy được một câu từ Tuấn Anh, nâng số điểm lên 265. Sau đó, nam sinh Hà Nội tiếp tục giành quyền trả lời một câu hỏi nữa và bất ngờ bị trừ về 250 điểm, đúng bằng số điểm của Anh Tuấn, người đang cạnh tranh quyết liệt bên cạnh. 

Câu hỏi cuối cùng trong gói của Tuấn Anh trở thành 'con mồi' cho Xuân Huy và Anh Tuấn chạy đua. Và người sảy chân chính là Anh Tuấn khi cậu bạn không những không nâng cao số điểm mà còn bị trừ, chỉ còn 235 điểm. Người giành chiến thắng chung cuộc là Xuân Huy, sau rất nhiều nỗ lực và niềm tin vào chiến thắng. 

Đường lên đỉnh Olympia đã bước sang tuổi mới. Hi vọng, cùng với sự thay đổi hợp lý trong luật chơi, gameshow tri thức này sẽ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều đối tượng công chúng, đặc biệt là các bạn học sinh hơn nữa.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-cuc-pham-dien-trai-hat-hay-xuat-sac-nguoc-dong-gianh-chien-thang-so-dau-tien-duong-len-dinh-olympia-nam-thu-20-1649962.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #cuộc thi tuần 1 tháng 1 quý 1 năm thứ 20   #nam sinh điển trai   #cực phẩm