Một du học sinh Đài Loan dương tính Covid-19, 56 sinh viên và giáo viên cách ly tại nhà

27/03/2020 06:33

Hiện tại, trường Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan đang nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngày 26/3, ông Trang Nhân Tường - Trung tâm chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan, thông báo về trường hợp 'bệnh nhân 17' là du học sinh trao đổi của trường Đại học Chính trị Quốc gia được chẩn đoán dương tính nCoV. Điều may mắn là 'bệnh nhân 17' sau khi về Đài Loan đã không vào trường mà tự cách ly tại nhà.

Một du học sinh Đài Loan dương tính Covid-19, 56 sinh viên và giáo viên cách ly tại nhà 0

Điều may mắn là 'bệnh nhân 17' sau khi về Đài Loan đã không vào trường mà tự cách ly tại nhà. 

Điều may mắn là 'bệnh nhân 17' sau khi về Đài Loan đã không vào trường mà tự cách ly tại nhà.

Quách Minh Chính - hiệu trưởng trường Đại học Chính trị Quốc gia, thông tin thêm hiện nay có 2 sinh viên là bạn học của du học sinh đang tự cách ly tại nhà, điều này cũng gián tiếp khiến 54 giáo viên và học sinh 2 lớp ảnh hưởng nên cũng phải ở nhà cách ly.

Hiệu trưởng nhà trường và trung tâm chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Trung ương đều xác nhận 'bệnh nhân 17' sau khi về nước không bước vào trường. Nhưng sau khi tin tức đưa ra, nhiều sinh viên trong trường không tránh khỏi hoang mang, lo lắng.

Một sinh viên cho biết: 'Em biết được thông tin không phải từ phía nhà trường, mà là trong một diễn đàn thảo luận của sinh viên. Thông tin đại khái là có sinh viên đang bị cách ly tại nhà. Hiện tại, chúng em khi ra vào trường đều được đo thân nhiệt và xuất trình thẻ sinh viên để xác nhận là sinh viên của trường'.

Hiện tại, trường Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan đang nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế người ngoài vào khuôn viên trường nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bảng thông báo hạn chế người ngoài vào khuôn viên trường nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Bảng thông báo hạn chế người ngoài vào khuôn viên trường nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

>> Xem thêm: Hăng hái giơ tay phát biểu dù học trực tuyến tại nhà, cậu bé được dân tình vỗ tay khen ngợi

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/mot-du-hoc-sinh-dai-loan-duong-tinh-ncov-56-sinh-vien-va-giao-vien-cach-ly-tai-nha-1803008.html

Tag: #Một du học sinh Đài Loan dương tính nCoV   #dịch corona