Bài kiểm tra điểm 10 được đóng khung gỗ và câu chuyện gia sư đặc biệt của 9X Phú Yên

11/01/2018 19:07

Mặc dù không chỉ đảm nhiệm việc quan trọng là kèm dạy học mà còn phải dọn cả nhà và bàn học giúp cậu học trò nhỏ nhưng chàng gia sư vẫn hạnh phúc vì thành quả mình nhận được.

Mới đây, trên một nhóm cộng đồng mạng xã hội khá nổi tiếng, tài khoản facebook có tên Đình Sang đã chia sẻ câu chuyện về công việc gia sư của mình với cậu học trò lớp 5 lần đầu đạt điểm 10 môn Toán.

Mặc dù nhận lời đến kèm cặp cậu học trò này nhưng ngay từ những buổi đầu, chàng gia sư trẻ này đã phải mất thêm 10-15 phút mỗi ngày chỉ để…dọn nhà, dọn bàn học và nhắc cu cậu uống sữa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian gắn bó, những gì chàng trai này làm được và nhận được từ học trò còn nhiều hơn thế.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện của chàng gia sư trẻ nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng với hơn 8.500 lượt thích và chia sẻ. Nhiều dân mạng cũng gửi những lời động viên, ngưỡng mộ đối với sự tâm huyết của chàng gia sư này.

Điểm 10 của học trò nhỏ được đóng khung trang trọng 

Điểm 10 của học trò nhỏ được đóng khung trang trọng

Được biết, chàng gia sư trong câu chuyện trên tên đầy đủ là Châu Đình Sang (SN 1996), hiện đang học sư phạm Toán tại trường Đại học Phú Yên (tỉnh Phú Yên). Còn cậu học trò nhỏ tên là Đoàn Nguyễn Thành Long, hiện đang học lớp 5D trường Tiểu học Lạc Long Quân, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Chân dung chàng gia sư trẻ ở Phú Yên. 

Chân dung chàng gia sư trẻ ở Phú Yên.

Chia sẻ với Tiin.vn, Đình Sang cho biết: 'Mình đã đi làm gia sư được hai năm nhưng mới nhận dạy cậu học trò Long từ tháng 6 năm ngoái. Buổi đầu đi dạy, mình thấy phòng bừa bộn quá, nhắc nhở mà cu cậu cũng chỉ dọn dẹp qua loa cho xong nên mình phải tự tay dọn từ phòng cho đến bàn học gọn gàng, ngăn nắp.

Trước khi đến dạy, mẹ Long cũng có trao đổi rằng cậu nhóc này bị mất gốc từ năm lớp 4 nên mình phải kèm cặp và hướng dẫn cậu rất kĩ. Bởi mình sợ Long học vẹt nên phải cố gắng làm cậu hiểu bài thật sự và áp dụng qua các bài kiểm tra thường xuyên cả ở nhà và trên lớp. Từ một bé chểnh mảng, lười học và cẩu thả thì giờ cậu nhóc đã tiến bộ hơn rất nhiều. Và mới đây, Long đã được điểm 10 môn Toán – điều mà trước giờ cậu chưa bao giờ làm được'.

Bài kiểm tra điểm 10 được đóng khung gỗ và câu chuyện gia sư đặc biệt của 9X Phú Yên 2

Bài kiểm tra điểm 10 được đóng khung gỗ và câu chuyện gia sư đặc biệt của 9X Phú Yên 3 

Đình Sang thường dẫn học trò đi ăn, đi chơi sau mỗi lần cậu học trò nhỏ đạt điểm cao trong học tập. 

Đình Sang thường dẫn học trò đi ăn, đi chơi sau mỗi lần cậu học trò nhỏ đạt điểm cao trong học tập.

Chàng gia sư còn hài hước khoe cả bài kiểm tra điểm 10 Toán của cậu học trò được lồng trong khung cẩn thận để lưu lại, trân trọng một 'kì tích' mà hai thầy trò có được. Đình Sang cũng tâm sự thêm rằng, từ lúc đến dạy cậu nhóc này, thầy và trò thêm gắn bó và thấu hiểu nhau hơn. Long không chỉ học tốt lên rất nhiều mà còn năng động hơn, cởi mở, tích cực tham gia các hoạt động tập thể ở trên trường.

'Thực ra cậu bé không hề kém hay dốt mà chỉ do lười và chưa tìm được phương pháp học tập hiệu quả mà thôi. Mình hiểu rằng, để dạy tốt là mình phải hoá thân vào học trò. Dạy từng li từng tí một và quan trọng là phải để tâm lý thoải mái. Thành quả mà cậu học trò đạt được cũng phần lớn là nhờ sự cố gắng từ bản thân cậu, còn công sức của mình chỉ là phần nhỏ thôi' – Đình Sang chia sẻ.

Công việc gia sư không còn quá xa lạ đối với những bạn sinh viên nhưng để dạy có hiệu quả và chất lượng thì còn là cả một quá trình nỗ lực từ cả thầy và trò. Câu chuyện của chàng gia sư trẻ 9x không ngần ngại vừa là thầy, vừa là bạn với cậu học trò nhỏ đã mang lại được những thành quả đáng tự hào. Đúng với câu mà người xưa từng nói 'Có công mài sắt, có ngày nên kim'.

>>> XEM THÊM: Gia sư Tiếng Anh 'được voi đòi tiên' khiến người thuê té hoảng

Thảo Trinh Baodatviet.vn

Tag: #gia sư   #câu chuyện gia sư   #gia sư hài hước   #9x Phú Yên