Khiển trách nữ giáo viên ở Sài Gòn phạt học trò tự tát 32 cái

07/11/2018 22:40

Nữ giáo viên nhìn nhận lỗi sai, cho biết các em học trò chỉ đánh nhẹ vào má mình nhằm răn đe các em nhiều lần nói chuyện trong lớp, không nghe lời.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 7/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách với cô N.T.T. - chủ nhiệm lớp 5/2 vì phạt trẻ tự tát vào mặt. Cô giáo sẽ quay lại việc giảng dạy và chủ nhiệm lớp học trên, theo yêu cầu của đa số phụ huynh.

Trước đó, nữ giáo viên này được cho là đặt ra quy định học sinh nói chuyện phải tự tát 2 cái. Em thứ hai bị phát hiện tự tát 4 cái. Em tiếp theo 6 cái. Cứ lần lượt như thế, em bị phát hiện sẽ tự động cộng thêm 2 cái tát.

Đến giữa tháng 10/2018, theo quy định lạ đời của cô T., có học sinh phải tự tát 32 cái ngay trước bạn bè, dù đó là lần đầu vi phạm.

Sự việc kéo dài một thời gian, học sinh trong lớp đều phải tự tát nhưng các em sợ, không dám nói với bố mẹ.

Khi biết được hình phạt này diễn ra ở lớp học của con, phụ huynh bức xúc phản ánh sự việc với nhà trường.

Cô giáo T. thừa nhận lỗi. Cô cho biết các em chỉ đánh nhẹ vào má mình nhằm răn đe các em nhiều lần nói chuyện trong lớp, không nghe lời.

Nữ giáo viên được lãnh đạo Phòng giáo dục Tân Bình đánh giá có chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề và trong diện quy hoạch của trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

MỚI NHẤT