Học trò cả nước bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của thầy Văn Như Cương

09/10/2017 09:59

Thông tin thầy Cương qua đời được thông báo vào sáng sớm nay đã khiến cho nhiều thế hệ học trò và giới trẻ Việt bàng hoàng.

Tháng 7/2014, thầy Văn Như Cương phát hiện mắc bệnh ung thư gan, thời điểm đó bác sĩ kết luận thầy chỉ còn từ 3-5 tháng nhưng bằng nghị lực và sự lạc quan, thầy đã chống chọi với căn bệnh này cho đến nay là hơn 3 năm. Tháng 3/2017, thầy nhập viện điều trị hơn 10 ngày, khi đó gia đình, đồng nghiệp và nhiều thế hệ học trò đã cùng nhau cầu chuyện mong những điều tốt đẹp sẽ đến với 'ông tiên tóc bạc'.

 

Hình ảnh thầy Cương với học trò là người thầy bình dị, gần gũi

 

Tuổi già sức yếu, thầy Cương đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 1h sáng nay (09/10). Thông tin khiến cho các đồng nghiệp và học sinh của thầy thật sự bàng hoàng.

‘Biết thầy bạo bệnh đã lâu nhưng sáng nay nhận tin dữ thực sự sốc và đau lòng quá. Vắng thầy là vắng đi một nhà giáo tâm huyết. Ở thế giới bên kia, mong thầy vẫn luôn được hạnh phúc', facebooker T.T bày tỏ.

Bạn Hang Bach viết: ‘Dù không làm việc trong ngành giáo dục nhưng rất kính trọng tài năng và nhân cách của Thầy'. Hàng loạt những chia sẻ bày tỏ sự tiếc thương và ngưỡng mộ những gì thầy Văn Như Cương đã đóng góp cho ngành giáo dục xuất hiện.

‘Vậy là mùa thi THPT Quốc gia năm sau sẽ thiếu vắng những lời nhận xét sâu sắc của thầy rồi.' – bạn Dương Hoàng tiếc nuối.

 

 

 

Những chia sẻ bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của thầy Văn Như Cương

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hoàng Bách viết chia tay thầy Cương với tâm trạng buồn bã: ‘Tạm biệt thầy, người thầy đáng kính! Bao năm qua, nền giáo dục chúng ta tụt hậu vì có quá ít những người vừa tài năng, vừa khảng khái và tâm huyết như thầy, hoặc có mà vì những lý do nào đó, không được trọng dụng!'.

‘Dù không học tập dưới mái trường Lương Thế Vinh nhưng cháu cũng may mắn 2 lần được gặp và nghe bác nói chuyện. Người thầy mang trên mình một trái tim nhiệt huyết, một nhân cách lớn mà hiếm ai bây giờ có thể so bì, bác làm được những điều ít ai dù còn trẻ có thể làm được chứ chưa nói đến độ tuổi xưa nay hiếm.

Hôm nay nghe tin bác đi xa để lại trong trái tim bao thế hệ học sinh Lương Thế Vinh sự xót thương và tiếc nuối, sự thiệt thòi cho các thế hệ đi sau không tiếp tục nhận được sự dìu dắt của người thầy lớn tuyệt vời, đất nước thiếu đi một người thầy dũng cảm dám nói lên sự thật vì lợi ích của các thế hệ học trò. Chúc bác yên nghỉ.' - bạn Hồ Như Ngọc bày tỏ.

Tất cả gần như có một điểm chung là dù không được thầy dạy trực tiếp nhưng ai cũng ngưỡng mộ nhân cách và tài năng của thầy. Thầy ra đi quá đột ngột khiến không chỉ học sinh trường Lương Thế Vinh bàng hoàng và ngay cả với những thế hệ học trò Việt, những người đã từng ấn tượng với các hành đông, phát ngôn của thầy đều cảm thấy đây thực sự là thông tin buồn nhất hôm nay.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-tro-ca-nuoc-bang-hoang-truoc-su-ra-di-dot-ngot-cua-thay-van-nhu-cuong-1021095.html