Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn

04/12/2019 10:21

Trào lưu 'tông xoẹt tông' đang nổi như cồn trong giới học sinh Việt thì ở nước Mỹ xa xôi, các bạn du học sinh cũng đang 'update' theo trend mới này.

Cứ vài ba bữa lại nghĩ ra một trò bá đạo hay kiểu chụp ảnh sáng tạo, không ngoa khi nói rằng học trò chính là 'thánh' tạo trend. Nếu theo dõi tình hình học đường thời gian qua thì bạn nhất định không thể bỏ qua trend 'tông xoẹt tông' đang 'làm mưa làm gió' khắp mạng xã hội. Nhà nhà, người người đều thi nhau hưởng ứng rầm rộ đến mức các nghệ sĩ, hot mom, hot girl cũng đồng loạt post hình sống ảo lấy cảm hứng từ trend này.

Và mới đây nhất là loạt ảnh update 'tông xoẹt tông' mới của các bạn du học sinh Việt tại Mỹ học hỏi theo 'trend' ở nước nhà. Chỉ sau vài giờ đăng tải, những tấm hình ấy nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khắp các diễn đàn mạng xã hội, thu hút về hàng nghìn lượt tương tác.

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 0 

Hội du học sinh Việt ở Mỹ cũng bắt kịp 'trend' này đó nhé! 

Hội du học sinh Việt ở Mỹ cũng bắt kịp 'trend' này đó nhé!

Những bức ảnh này được cậu bạn có tên Lầm Kỳ Sương, 18 tuổi, học trường cấp 3 Renton Highschool, hiện đang định cư ở Mỹ cùng gia đình được gần 2 năm đăng tải.

Kỳ Sương cho biết, ở bên Mỹ sẽ có một nhóm nhỏ những người Việt ở đây cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong học tập. Thời gian rảnh, cả nhóm thường hay đi ăn uống và cùng đàn hát vui vẻ. Đa phần các bạn học tại trường Renton Highschool, một số khác học trường College và University thuộc bang Seattle WA, Mỹ.

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 2 

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 3 

Tổng cộng có 20 thành viên tham gia vào trào lưu 'tông xoẹt tông' này. 

Tổng cộng có 20 thành viên tham gia vào trào lưu 'tông xoẹt tông' này.

Kể về cơ duyên tạo ra album 'tông xoẹt tông' này, 10X kể lại: 'Hôm đấy tụi mình tổ chức sinh nhật cho hai bạn trong nhóm. Lâu rồi mới có thời gian bên nhau vì trải qua bài thi học kỳ đầu nên bọn mình tìm cái gì đấy làm cho vui nhà vui cửa. Thế là nhà có gì gom nấy, chở một xe hàng hoá ra bên hông trường làm ngay một album.

Về việc set up thì quá nhanh quá nguy hiểm bởi thời tiết lúc đó là 2-3 độ C, mặt trời sắp lặn mất nên cứ nhào vào là chụp lia chụp lịa, người ai nấy cũng run cầm cập. Người thì cởi một dép, đứng một chân mà chụp, người thì share cái áo khoác cùng màu cho bạn khác, người thì la lối vì đứa tạo nền quơ lung tung. Hậu trường lúc đó khá là vui mặc dù trời rất lạnh. Về nhà cả lũ đều phải đi mua thuốc cảm số lượng lớn'.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc chụp xong album, cả nhóm vui quá mà quên luôn 2 chiếc điện thoại. Trời lúc đó tối mịt rồi, vậy mà mọi người lại kéo nhau bật flash đi mò kim đáy bể, kiếm 30 phút mới tìm lại được.

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 5 

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 6  

Bản thân Kỳ Sương cho rằng trend 'tông xoẹt tông' này khá thú vị, không chỉ các bạn học sinh mà ngay đến các thầy cô giáo cũng chụp hình theo, điều đó sẽ làm cho mọi người thư giãn, thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Nhiều bạn nước ngoài ở trường mà Sương theo học cũng khá hâm mộ về độ sáng tạo 'vô bờ bến' của học sinh Việt Nam thông qua trend này.

10X cũng chia sẻ thêm về hoàn cảnh cuộc sống của những bạn du học sinh Việt khi qua Mỹ sinh sống: 'Tất cả đều quay lại từ điểm xuất phát vì gia đình vẫn chưa ổn định, vì vậy thường sau giờ học bọn mình sẽ đi làm thêm để lấy tiền phụ giúp gia đình được phần nào. Về đến nhà thì cũng trễ rồi nên chỉ vội ăn lót dạ 1 tí xong lại học bài'.

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 7 

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 8 

Du học sinh Việt tại Mỹ bắt trend 'tông xoẹt tông' chất lừ, hậu trường phía sau còn bất ngờ hơn 9 

Vì bắt đầu từ con số 0 nên những du học sinh ở đây phải phấn đấu gấp đôi thậm chí gấp 10 lần các bạn cùng lớp khác. 'Có những bài luận, cả nhóm phải thức đến gần sáng, canh giờ bố mẹ dậy đi làm, bọn mình lại nhắc nhau giả vờ đi ngủ để bố mẹ chuyên tâm làm việc kiếm sống. May mắn thay, mỗi người giỏi một vài thứ, nên có những môn người này không hiểu thì người kia lại giỏi, thành ra cứ vào giờ ăn trưa bọn mình sẽ tranh thủ hỏi bài nhau', nam sinh tâm sự.

Có nhiều lúc, bạn bè ở Việt Nam thấy trên mạng xã hội, du học sinh hay đăng ảnh vui vẻ đi chơi, đi ăn, nghĩ rằng cuộc sống bên này sướng lắm, không phải lo nghĩ gì. Thực chất, Kỳ Sương cho biết: 'Có ai lại thích khoe những mảng sống tối màu cho mọi người xem đâu'.

Nhóm du học sinh Việt tại Mỹ hào hứng và bắt trọn trend này chẳng kém gì các bạn Việt Nam. 

Nhóm du học sinh Việt tại Mỹ hào hứng và bắt trọn trend này chẳng kém gì các bạn Việt Nam.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-tap-cac-ban-viet-nam-du-hoc-sinh-viet-tai-my-bat-trend-tong-xoet-tong-chat-lu-1710149.html

Tag: #trào lưu tông xoẹt tông   #lớp học tông xoẹt tông   #hot trend   #trào lưu lớp học