Học sinh tiểu học bỏ nhà đi bụi, xin làm nhân viên khách sạn sau khi bị mẹ trách mắng vì thành tích kém

21/01/2020 07:46

Nguyên nhân được biết là dạo gần đây áp lực bài vở căng thẳng khiến cậu bé học hành sa sút, cậu bé còn bị mẹ trách mắng và đánh đòn vì thành tích kém.

Ngày 14/1, một khách sạn tại Thượng Hải, Trung Quốc đã đón tiếp một cậu bé tiểu học (10 tuổi) đến xin làm nhân viên khách sạn. Cậu bé bày tỏ mong muốn được thuê phòng khách sạn và sẽ làm công trả tiền. Quản lý khách sạn thấy cậu bé chưa đến tuổi vị thành niên nên lập tức báo cảnh sát và nhờ điều tra về trường hợp của cậu bé.

Cậu bé bày tỏ mong muốn được thuê phòng khách sạn và sẽ làm công trả tiền. 

Cậu bé bày tỏ mong muốn được thuê phòng khách sạn và sẽ làm công trả tiền.

Theo tìm hiểu, ngày 14/1, sau khi tan học thì cậu bé không về nhà. Người thân đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm kiếm suốt 3 tiếng nhưng vẫn không có tin tức nên lập tức báo cảnh sát. Nguyên nhân được biết là dạo gần đây áp lực bài vở căng thẳng khiến cậu bé học hành sa sút, bị mẹ trách mắng và đánh đòn vì thành tích kém.

Cậu bé do buồn bực nên sau khi tan học lập tức bỏ nhà đi bụi. Ngay sau khi biết được thông tin cậu bé đang ở tại khách sạn, mẹ cậu bé đã đến đón và hai mẹ con đã gặp lại nhau trong tình cảnh nước mắt giàn giụa.

Mẹ cậu bé đã đến đón và hai mẹ con đã gặp lại nhau trong tình cảnh nước mắt giàn giụa. 

Mẹ cậu bé đã đến đón và hai mẹ con đã gặp lại nhau trong tình cảnh nước mắt giàn giụa.

Cảnh sát đã trao đổi với phụ huynh của cậu bé, nhắc nhở phụ huynh nên trò chuyện và thấu hiểu con em nhiều hơn. Câu chuyện này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần quan tâm con em, không nên quá khắt khe trong việc dạy dỗ con, tránh tạo áp lực bài vở căng thẳng khiến trẻ chán học và bỏ nhà đi bụi như cậu bé tiểu học 10 tuổi.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-bo-nha-di-bui-xin-lam-nhan-vien-khach-san-sau-khi-me-trach-mang-vi-thanh-tich-sa-sut-1746268.html

Tag: #Học sinh tiểu học bỏ nhà đi bụi  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT