Học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, nhà trường quyết định tổ chức họp phụ huynh online

25/03/2020 17:39

Không chỉ học sinh học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều trường học cũng quyết định tổ chức họp phụ huynh thông qua hình thức này.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh trên nhiều địa bàn tỉnh thành phố đã được cho nghỉ học, ôn tập tại nhà bằng hình thức online.

Để tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều trường học cũng quyết định tổ chức họp phụ huynh trực tuyến.

Ví dụ như lớp 6A1 trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) mới đây đã tổ chức họp phụ huynh online. Giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh tham gia buổi họp thông qua Zoom Meeting -  ứng dụng mà các con của mình đang học trực tuyến hằng ngày.

Tổ chức họp phụ huynh trực tuyến vì dịch Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet) 

Tổ chức họp phụ huynh trực tuyến vì dịch Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

Cuộc họp lần này được tổ chức nhằm trao đổi về sự phối hợp giữa thầy cô và gia đình trong tổ chức, kiểm soát học online và học trên truyền hình sao cho hiệu quả.

Khi mỗi phụ huynh đăng nhập, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu đặt theo tên con để tiện theo dõi và tương tác. Các phụ huynh sẽ lần lượt phát biểu trực tiếp, đến lượt ai thì người đó bật mic lên để tránh gây ồn ào và cuộc họp được diễn ra hiệu quả. 

Việc tổ chức họp phụ huynh online như này sau đó đã được nhiều dân mạng chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Đa phần mọi người đều ủng hộ cách họp online thế này trong tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Trước đó, trường THPT Kiến An (huyện Kiến An, TP. Hải Phòng) cũng tiến hành họp phụ huynh toàn khối 12 qua hình thức trực tuyến bằng cách cấp cho mỗi học sinh 1 tài khoản để cha mẹ đăng nhập vào hệ thống.

Học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19, nhà trường quyết định tổ chức họp phụ huynh online 1 

Cách họp này không chỉ được lòng phụ huynh mà học sinh cũng hết sức ủng hộ để tránh lây nhiễm bệnh.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-sinh-nghi-hoc-vi-dich-covid-19-nha-truong-quyet-dinh-to-chuc-hop-phu-huynh-online-1801568.html

Tag: #họp phụ huynh   #giáo viên