Học online vẫn mặc áo đồng phục, khăn quàng đầy đủ, cô bé khiến nhiều anh chị 'ngả mũ' vì tinh thần học tập nghiêm túc

25/03/2020 20:33

Không phải quy định cũng chẳng ai bắt ép, cô bé chủ động thực hiện mặc đồng phục như học trên lớp.

Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, học sinh trên cả nước tiếp tục nghỉ để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19. Phương pháp học trực tuyến đã được áp dụng ở nhiều cấp học, nhiều bộ môn trong mùa dịch này. Bên cạnh những trường hợp học 'chống đối' cũng có nhiều cá nhân thể hiện tinh thần nghiêm túc của mình.

Bạn nhỏ trong hình là Thảo Anh, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Kim Tân, Lào Cai. Chia sẻ với Tiin.vn, Thảo Anh cho biết tấm hình này được chị gái chụp lại trong khi em chuẩn bị tiết học văn: 'Trước khi chính thức vào giờ học, em tham khảo nội dung bài tập trước để học hiểu kĩ hơn. Lúc ấy, chị gái em chụp lại nhưng em không hề biết'.

Bức ảnh khiến nhiều đàn anh, đàn chị phải 'ngả mũ'. 

Bức ảnh khiến nhiều đàn anh, đàn chị phải 'ngả mũ'.

Thảo Anh kể rõ, không chỉ có hôm nay em mặc trang phục như vậy mà rất thường xuyên, hầu như trong tất cả các môn cũng như tất cả giờ học online: 'Trường em rất thoải mái, không quy định bắt buộc phải mặc trang phục gì cả. Nhưng em thích được mặc như thế này để có cảm giác như khi ngồi học trên lớp cùng với các bạn.

Các bạn trong lớp cũng như cô giáo thấy vậy đều thấy thích thú và khuyên em nên duy trì thói quen thú vị này. Một vài bạn có trêu em nhưng cũng chỉ là trêu vui thôi'.

Thảo Anh (bên phải) cùng chị gái. 

Thảo Anh (bên phải) cùng chị gái.

Học online vẫn mặc áo đồng phục, khăn quàng đầy đủ, cô bé khiến nhiều anh chị 'ngả mũ' vì tinh thần học tập nghiêm túc 2 

Nữ sinh lớp 8 thật thà rằng, trên lớp em không phải là người có lực học xuất sắc nhưng trong quá trình học, em luôn cố gắng tập trung, cầu tiến, học hỏi và nghiêm túc nhất có thể: 'Phương pháp học trực tuyến này em thấy thú vị, học tại nhà giúo em vừa có thể đảm bảo an toàn cho sức khoẻ bản thân vừa không bị lỡ kiến thức chương trình đang học'.

Có chút bất ngờ vì bức hình của mình được nhiều anh chị trên mạng quan tâm và bình luận, cô bé học sinh lớp 8 khẳng định mình không ngại gì cả, ngược lại thấy vui và vẫn sẽ duy trì thói quen đáng yêu này.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-online-van-mac-ao-dong-phuc-khan-quang-day-du-co-be-khien-nhieu-anh-chi-nga-mu-vi-tinh-than-hoc-tap-nghiem-tuc-1801825.html

Tag: #đồng phục   #lớp 8   #dịch corona