Hai nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cùng quê Quảng Ninh phấn khích khi hội tụ tại Australia

26/02/2020 16:39

Đều là cựu học sinh trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh), cũng đều từng xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, hai nhà vô địch Đặng Thái Hoàng và Nguyễn Hoàng Cường tỏ ra vô cùng hào hứng khi gặp gỡ nhau tại Australia.

Mới đây, trên fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã đăng tải bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hội ngộ của hai nhà vô địch cuộc thi với dòng miêu tả hài hước: 'Thông báo họp Hội đồng hương Quảng Ninh tại Australia'.

Hai nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cùng quê Quảng Ninh phấn khích khi hội tụ tại Australia 0 

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc. Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự thích thú khi hai nhân vật chính được nhắc đến lại có khá nhiều điểm tương đồng.

Hai nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cùng quê Quảng Ninh rạng rỡ khi hội ngộ tại Australia. 

Hai nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cùng quê Quảng Ninh rạng rỡ khi hội ngộ tại Australia.

Cụ thể, Đặng Thái Hoàng và Nguyễn Hoàng Cường đều xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành vòng nguyệt quế lần lượt tại chung kết năm 2012 và 2018. Đặc biệt, cả hai nhà vô địch đều là cựu học sinh của trường THPT Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh).

Được biết, sau khi giành ngôi vị quán quân tại vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 với 250 điểm, Thái Hoàng đã sang Australia du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Kỹ sư Dân dụng.

Thái Hoàng trở thành học sinh đầu tiên của trường THPT Hòn Gai cũng như tỉnh Quảng Ninh chiến thắng tại sân chơi trí tuệ này. 

Thái Hoàng trở thành học sinh đầu tiên của trường THPT Hòn Gai cũng như tỉnh Quảng Ninh chiến thắng tại sân chơi trí tuệ này.

Kết thúc thời gian học tập tại đây, Thái Hoàng nhanh chóng xin vào làm việc cho một công ty xây dựng tại Melbourne và có ý định học lấy bằng tiến sĩ Kiến trúc. Hiện tại, Thái Hoàng đang có cuộc sống định cư hạnh phúc ở xứ sở chuột túi cùng người vợ xinh đẹp của mình. Cả hai kết hôn vào đầu năm 2018.

Cũng như đàn anh của mình, Nguyễn Hoàng Cường cũng lên đường sang Australia du học vào ngày 17/2 vừa qua nhờ chiến thắng chung cuộc của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Nhà vô địch này cũng lựa chọn trở thành sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne - ngôi trường mà 17/18 nhà vô địch Olympia lựa chọn (trừ Lương Phương Thảo - quán quân năm 2003 chọn Đại học Monash, Australia).

Hoàng Cường xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 18. 

Hoàng Cường xuất sắc trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 18.

Sự hội ngộ của những người đồng hương ở nơi đất khách quê người khiến cả Thái Hoàng và Hoàng Cường đều không khỏi xúc động. Hai nhà vô địch tỏ ra phấn khích và cùng nhau chụp lại bức hình lưu niệm đặc biệt này. 

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hai-nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-cung-que-quang-ninh-phan-khich-khi-hoi-tu-tai-australia-1775367.html

Tag: #nhà vô địch   #Quán quân   #Đường lên đỉnh Olympia  

MỚI NHẤT