Gần 2.000 du học sinh Việt Nam đang ở vùng 'ổ dịch' của Hàn Quốc

24/02/2020 17:42

Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc là 14.000, riêng ở vùng dịch Daegu và Gyeongbuk là 1.900.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KCDC) Hàn Quốc vừa công bốs ố ca nhiễm mới trong ngày 24/2 tại thành phố Daegu là 196, nâng tổng số bệnh nhân dương tính với virus corona tại thành phố đông nam Hàn Quốc lên 483. 

Tổng số ca nhiễm virus corona tại Hàn Quốc đã lên đến 833 trường hợp. Đây đang là nơi có số ca dương tính với chủng virus mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Gần 2.000 du học sinh Việt Nam đang ở vùng 'ổ dịch' của Hàn Quốc 0 

Theo thống kê, số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc là 14.000, riêng ở vùng dịch Daegu và Gyeongbuk là 1.900. Trong đó, số du học sinh đang học tại thành phố Daegu khoảng 500, ở tỉnh Gyeongbuk (bao gồm cả hạt/huyện Cheongdo) trên 1.400. Thống kê chỉ tính số người học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, chưa bao gồm người đang học tiếng.

Đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) cũng cho biết thêm đến thời điểm hiện tại, các lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, một số người lo lắng vì diễn biến của dịch trong mấy ngày qua và muốn về nước.

Với những em có nguyện vọng về nước, Cục Hợp tác quốc tế cho biết sẽ căn cứ tình hình thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Ngoại giao kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 xem xét, giải quyết.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cùng Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc đã hướng dẫn du học sinh phòng tránh dịch bệnh, khuyến cáo không di chuyển đến nơi có dịch, cập nhật tình hình thường xuyên qua các kênh thông tin.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ công dân trong trường hợp cần thiết.

Được biết, hiện tại, các trường tại Hàn Quốc đang trong kỳ nghỉ đông và lịch học của các trường đại học tại đây sẽ lùi lại đến ngày 16/3 (lùi 2 tuần so với kế hoạch là 2/3).

Theo Nắng (TH)/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/gan-2000-du-hoc-sinh-viet-nam-dang-o-vung-o-dich-cua-han-quoc-1773366.html

Tag: #du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc   #Dịch bệnh Corona   #Hàn Quốc   #dịch corona  

MỚI NHẤT