Đường lên đỉnh Olympia: Ngôi đầu liên tục đổi chủ, đến phút cuối người chiến thắng gây bất ngờ hơn cả

16/02/2020 15:13

Một thí sinh sở hữu 200 điểm và có đến hai thí sinh bám đuổi với cùng 190 điểm, phần thi Về đích là những phút giây quá đỗi hồi hộp nhưng cũng không kém phần mãn nhãn dành cho các khán giả Đường lên đỉnh Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia lại tiếp tục một hành trình mới: cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3 quý II. Với 4 cái tên xuất sắc bao gồm: Dương Hoàng Quân THPT Tống Văn Trân (Nam Định), Phạm Đức Long THPT Chu Văn An (Hà Nội), Nguyễn Thái Tân THPT chuyên Bến Tre (Bến Tre) và Nguyễn Thanh Chương THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), chương trình đã liên tục mang đến những bất ngờ không thể lường trước cho khán giả. 

Ở phần thi Khởi động, một thí sinh đã tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với những đối thủ cùng chơi khi ghi được đến 100 điểm sau 12 câu hỏi. Đó là Đức Long, đại diện tới từ Thủ đô. Người bám đuổi sát sao nhất là Thái Tân với 70 điểm và Hoàng Quân, Thanh Chương đồng sở hữu 40 điểm. 

Đức Long gây ấn tượng lớn với số điểm 100 

Đức Long gây ấn tượng lớn với số điểm 100

Những tưởng lợi thế rất lớn ở phần thi đầu tiên sẽ giúp Đức Long thoải mái, tự tin và dễ dàng bứt phá. Vậy nhưng, chướng ngại vật gồm 4 chữ cái đã làm khó không chỉ nam sinh Chu Văn An mà còn với cả 3 thí sinh còn lại. 

Phải có đến 4 hàng ngang được lật mở bao gồm các từ khóa: '7', 'chua', 'hồng', 'dung dịch' mới giúp các bạn học sinh xâu chuỗi được mối liên kết giữa các gợi ý. Qua đó, lần lượt Thanh Chương, Hoàng Quân và Thái Tân là những người bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật. 

Đáp án được 3 thí sinh đưa ra hoàn toàn khác nhau. Nếu như Thanh Chương trả lời là 'độ pH' thì Hoàng Quân chọn 'axit', Thái Tân lại chọn 'bazo'. 

Thanh Chương là người bấm chuông đầu tiên 

Thanh Chương là người bấm chuông đầu tiên

Hoàng Quân mới là thí sinh giải được chướng ngại vật 

Hoàng Quân mới là thí sinh giải được chướng ngại vật

Đây đều là những hợp chất hóa học và chỉ có axit thỏa mãn các yếu tố: có độ pH nhỏ hơn 7, có vị chua và làm biến đổi quỳ tím sang màu hồng hoặc đỏ. Hoàng Quân xuất sắc vươn lên với 90 điểm. Trong khi đó, Thanh Chương có 80 điểm, Thái Tân có 100 điểm và tạm dẫn đầu vẫn là Đức Long khi em sở hữu 140 điểm. 

Phần thi Tăng tốc đánh dấu sự vươn lên của Thái Tân, qua đó tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn giữa nam sinh Bến Tre và Đức Long, người có khởi đầu ấn tượng từ đầu chương trình. 

Qua 4 câu hỏi tăng tốc, Thái Tân ghi thêm được 80 điểm, nâng tổng điểm lên con số 180, bằng với Đức Long. 2 thí sinh còn lại lần lượt là Thanh Chương với 150 điểm và Hoàng Quân có 140 điểm. 

Thái Tân ngoạn mục vươn lên để bám đuổi Đức Long 

Thái Tân ngoạn mục vươn lên để bám đuổi Đức Long

Trước khi bước vào phần thi Về đích, số điểm của các thí sinh không hề chênh lệch nhiều. Hơn nữa, vị trí dẫn đầu lại đang bị chia sẻ bởi hai cái tên Đức Long, Thái Tân hứa hẹn sẽ mang đến một phần thi cuối cùng gay cấn. 

Và quả đúng như vậy. Cả Đức Long và Thái Tân liên tục hoán đổi vị trí đứng đầu cho nhau. Vậy nhưng, nếu như Đức Long không thể tận dụng gói câu hỏi của mình để vươn lên, qua đó chỉ có được 190 điểm vào những phút cuối thì Thái Tân cũng không quá nổi bật khi chỉ hơn người đứng bên cạnh đúng 10 điểm. Điều đó đã giúp Thanh Chương là thí sinh thứ ba tham gia vào cuộc đua giành vòng nguyệt quế khi em có cơ hội trả lời ở câu hỏi cuối cùng trong khi điểm số đang sở hữu cũng là 190. 

Những phút cuối kịch tính 

Vậy nhưng, câu trả lời sai của Thanh Chương đã giúp chính đối thủ của em là Thái Tân giữ vững ngôi đầu mong manh để lần đầu tiên chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế. 

Thái Tân hẳn đã vô cùng hồi hộp và lo lắng trước khi biết được chính xác mình là người sẽ giành chiến thắng. 

Hiện tại, số điểm nhì cao nhất của tháng 3 là 190 điểm. Nếu 2 cuộc thi tuần phía sau không có ai vượt được con số này thì Đức Long và Thanh Chương sẽ phải đối đầu trực tiếp với nhau trong một phần thi phụ để tìm ra cái tên giành quyền vào chơi ở cuộc thi tháng. 

Liệu diễn biến hấp dẫn này có diễn ra? Hãy cùng đón xem các số tiếp theo của Đường lên đỉnh Olympia để có câu trả lời. 

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/duong-len-dinh-olympia-ngoi-dau-lien-tuc-doi-chu-den-phut-cuoi-moi-tim-ra-nguoi-chien-thang-1765100.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #Nguyễn Thái Tân