Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, toàn bộ học sinh Hà Nội có thể tiếp tục nghỉ học sau ngày 5/4

27/03/2020 06:55

Trước đó, thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến ngày 5/4. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, lịch nghỉ này có thể tiếp tục kéo dài hơn nữa.

Chiều ngày 26/3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian nghỉ.

Thông báo về tình hình đi học của học sinh, ông Chử Xuân Dũng (Giám đốc Sở GD-ĐT) cho biết học sinh Hà Nội hiện nghỉ học đến hết ngày 5/4, nhưng với tình hình hiện tại có thể tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học để phòng chống dịch.

Ảnh minh họa - Tuổi trẻ. 

Ảnh minh họa - Tuổi trẻ.

Đề phòng trường hợp đó, Sở GD-ĐT thành phố đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study và học trên truyền hình.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, hầu hết các tỉnh thành đều kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh - sinh viên đến giữa tháng 4 hoặc chờ đến khi có thông báo mới. Riêng trong ngày 26/3, có 7 tỉnh thành đã thay đổi quyết định nghỉ học của học sinh. 

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dien-bien-dich-covid-19-phuc-tap-hoc-sinh-ha-noi-co-the-tiep-tuc-duoc-nghi-hoc-1803055.html

Tag: #dịch corona