Đi học muộn, nữ sinh ôm cả săm thủng đến lớp để chứng minh 'lý do chính đáng'

20/11/2018 16:21

Đang trên đường tới trường thì xe bỗng dưng gặp sự cố, cô bạn thật thà này liền mang cả chiếc săm hỏng đến lớp để chứng minh với thầy cô.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh một nữ sinh đi học muộn với chiếc săm hỏng trên tay đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. 

Chẳng là đang đi đường thì xe bất ngờ bị thủng lốp mà lại sắp tới giờ vào lớp rồi nên cô nàng đã nhanh trí mang theo 'bằng chứng' để mong thầy giáo sẽ tin tưởng với lý do đi học muộn chính đáng.

Được biết, cô bạn có tên là Kiều Oanh, hiện đang là sinh viên tại trường Đại học Thành Tây. Sau khi đi học muộn, dù đã có cả bằng chứng trong tay nhưng cô nàng kém may mắn này vẫn bị thầy giáo phạt. 'Sau một hồi khóc lóc thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ ghi sổ đầu bài vì tội gây mất trật tự thôi', bạn của Kiều Oanh chia sẻ.

Đi học muộn, nữ sinh mang cả bằng chứng đến lớp khiến dân mạng phì cười

Đi học muộn, nữ sinh mang cả bằng chứng đến lớp khiến dân mạng phì cười

Những hình ảnh về Kiều Oanh được đăng tải trên mạng xã hội ngay sau đó đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Hầu hết dân mạng đều bật cười trước sự đáng yêu, hài hước của cô bạn này. 

'Cô bé này thật thà quá nhưng hành động của em rất đáng khen', 'Trời ơi sao mà đáng yêu quá, mang cả bằng chứng tới lớp luôn', 'Đây người ta gọi là nói có sách, mách có chứng',... 

Một số người còn không ngần ngại khoe những lần đi học muộn thời học sinh của mình với vô vàn lý do mà ai cũng giống ai. Nào là bị ốm, nào là ngủ quên hay xe bị thủng lốp, tắc đường,... Thậm chí, có những bạn còn lấy lý do gia đình có việc, nhà có tang... để biện minh cho việc đi học chậm trễ của mình.

Thế mới thấy, thời học sinh ai mà chẳng ít nhất một lần đi học muộn và lại loay hoay tìm một lý do thật chính đáng để 'qua mắt' thầy cô. Có người thì được thầy cô châm trước, có bạn thì 'chễm chệ ngồi sổ đầu bài', nhưng dù sao thì những kỷ niệm tuổi học trò vẫn thật tuyệt, đúng không nào?

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/di-hoc-muon-vi-ly-do-bat-kha-khang-co-nang-om-ca-sam-lop-den-lop-de-chung-minh-1384835.html