3 nơi 'mát lạnh' để học miễn phí ở Sài Gòn

09/11/2018 17:15

Nếu phòng học của bạn quá ồn, hoặc bạn thiếu tài liệu học tập, đặc biệt là tài liệu ngoại ngữ, thì đừng chần chừ gì nữa, 'xách mông' ngồi lê ở 3 địa điểm dưới đây ngay đi thôi. Chỗ ngồi và tài liệu luôn miễn phí, bạn chỉ 'tiêu tốn' mỗi thời gian của chính mình!

Thư viện American Center của Mỹ

Địa chỉ: Lầu 8 – Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1

Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6: 8h30 – 17h (riêng Thứ 5: mở đến 19h)

Vào cửa & mượn sách: Hoàn toàn miễn phí cho tất cả dịch vụ thư viện cung cấp.

3 nơi 'mát lạnh' để học miễn phí ở Sài Gòn 0

AC là nơi thân thiện với những ai yêu thích tiếng Anh.

AC là nơi thân thiện với những ai yêu thích tiếng Anh.

Đây là địa chỉ quen thuộc của sinh viên khi muốn trau dồi tiếng Anh. Thư viện có không gian bài trí đẹp, lịch sự và rất nhiều dịch vụ miễn phí dành cho bạn đọc. Bạn sẽ được làm thẻ thư viện, mượn sách hay DVD về nhà, mượn máy xem phim... tất cả hoàn toàn miễn phí.

Đối với những ai muốn trau dồi tiếng aAnh, thì thư viện là địa chỉ tuyệt vời để bạn có được nguồn tài liệu đáng tin cậy và có thể trao đổi với những người chung mục đích. Sách ở thư viện thuộc nhiều chủ đề khác nhau như tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng, kinh tế, xã hội, TOEFL... Bạn cũng có hệ thống máy tính truy cập Internet miễn phí.

Hàng tuần, thư viên có những buổi hội thảo, chiếu phim, khóa dạy kỹ năng… rất hay và bổ ích, đặc biệt dành cho sinh viên. Bạn có thể cập nhật lịch tổ chức trên fanpage của thư viện trên facebook.

Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM

Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1

Giờ mở cửa: Thứ 3 – 6: 7h30 – 19h Thứ 7, Chủ Nhật: 9h – 17h

Không gian chung của thư viện tổng hợp.

Không gian chung của thư viện tổng hợp.

Ở đây, bạn sẽ có hứng... học!

Ở đây, bạn sẽ có hứng... học!

Đây là một trong những thư viện có không gian học tập rộng lớn đủ chỗ cho khối lượng lớn người ngồi học tập. Bạn sẽ khó tìm được một nơi lưu trữ sách ở tất cả thể loại: từ điển, ngôn ngữ, xã hội, kinh tế, kỹ thuật... từ mới đến cũ như ở đây. Bạn cũng có thể đọc báo, tạp chí... hàng ngày với rất nhiều đầu báo trong nước như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Forbes, SaiGonTimes… Thư viện có wifi tuy nhiên bạn phải mua vé mới được truy cập (5 ngàn/vé). Bạn có thể xem đây là cơ hội "cách ly" mạng mẽo để tập trung cho việc học.

Không gian xanh ngoài thư viện.

Không gian xanh ngoài thư viện.

Để có thể vào thư viện ngồi học hay mượn sách, bạn cần làm thẻ thư viện. Chi phí làm thẻ rất rẻ so với việc dùng điện nước, chỗ ngồi hay mượn tài liệu tại đây. Chỉ 30 ngàn/thẻ/năm dành cho người bình thường hoặc 500 ngàn/thẻ/năm (dành cho doanh nhân) - những người cần không gian yên tĩnh hơn.

Thư viện cũng có không gian dành cho thiếu nhi, thiếu niên với nhiều truyện tranh, sách hình, đồ chơi, sách tham khảo, bài tập cho học sinh phổ thông. Ngoài ra, nếu không thích ngồi điều hòa, bạn có thể thư giãn ở không gian xanh bên ngoài thư viện.

Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1 (Gửi xe máy tại cổng 28 Lê Thánh Tôn)

Giờ mở cửa: Thứ 3 – 5: 13h30 – 18h Thứ 6 – 7: 9h30 – 17h

3 nơi 'mát lạnh' để học miễn phí ở Sài Gòn 5

IDECAF cũng là nơi được các bạn trẻ đang học tiếng Pháp, yêu văn hóa Pháp thường xuyên ghé thăm.

IDECAF cũng là nơi được các bạn trẻ đang học tiếng Pháp, yêu văn hóa Pháp thường xuyên ghé thăm.

Thư viện dành cho những bạn yêu thích và học tiếng Pháp. Đây là một thư viện có không gian đẹp, nhiều góc nhỏ yên tĩnh dành cho việc đọc sách, có riêng phòng sách truyện thiếu nhi dễ thương. Bạn còn có thể mượn DVD và sử dụng máy xem phim miễn phí.

Ở thư viện này, bạn có thể vào cửa và đọc sách tự do. Nhưng nếu muốn mượn sách, bạn phải làm thẻ thư viện (sinh viên: 200.000 đồng/năm, người lớn: 400.000 đồng/năm).

Nguồn ảnh: Internet

Phong Linh Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT