Để trẻ 'mỗi ngày đến trường là một ngày vui', người thầy hiệu trưởng đã làm một việc đáng kinh ngạc

13/04/2018 21:30

Trong ngôi trường tiểu học Mary Moore có khu nhà vệ sinh rất đặc biệt, những cánh cửa được sơn màu đen, trên đó viết nổi bật những thông điệp truyền cảm hứng đến tất cả học sinh trong trường.

Thầy giáo Tyson Jones, hiệu trưởng trường tiểu học Mary Moore (ở Mỹ) đã cùng với một nhóm các bậc phụ huynh đặt ra mục tiêu của năm học này cho 900 bạn học sinh là tìm ra điều thú vị ngay chính ngôi trường. Ý tưởng này nhận được nhiều sự tán thành từ phía phụ huynh. Để hiện thực điều đó, chính thầy hiệu trưởng và các phụ huynh đã quyết định làm một việc nho nhỏ đó là trang trí lại khu nhà vệ sinh - nơi được xem là u ám nhất của trường.

Và để hoàn thiện được việc 'nho nhỏ' ấy, thầy hiệu trưởng đã cùng 8 phụ huynh dành hơn 37 giờ các ngày cuối tuần để dọn dẹp những ngăn phòng vệ sinh, đánh bóng rồi sơn màu đen lên các cánh cửa. Họ trang trí lại khu nhà vệ sinh bằng hình vẽ và các câu trích dẫn truyền cảm hứng như: 'Hãy tin tưởng vào chính mình có thể làm được', 'lòng tốt sẽ cảm hoá mọi thứ' hay 'lỗi lầm không đánh giá con người bạn'.

Để trẻ 'mỗi ngày đến trường là một ngày vui', người thầy hiệu trưởng đã làm một việc đáng kinh ngạc 0

Để trẻ 'mỗi ngày đến trường là một ngày vui', người thầy hiệu trưởng đã làm một việc đáng kinh ngạc 1

Những thông điệp này đã góp phần tạo nên động lực cho các học sinh khi mà áp lực thi cử ngày càng tăng 

Những thông điệp này đã góp phần tạo nên động lực cho các học sinh khi mà áp lực thi cử ngày càng tăng

Thầy Jones nói với các phụ huynh rằng: 'Ngày nay, trường công lập đang trở nên nhàm chán, những đứa trẻ có quá nhiều bài kiểm tra, giáo viên làm việc kiệt sức. Ban giám hiệu muốn có sự thay đổi lớn trong năm nay, dĩ nhiên là vẫn đánh giá các em học sinh qua điểm học tập, nhưng chúng ta cần nỗ lực để các em có niềm vui, những điều tích cực thay vì tiêu cực như trước kia'.

Tất nhiên, cũng có một số phụ huynh thắc mắc rằng sẽ xử lý như thế nào nếu có học sinh vẽ bậy lên nơi trang trí, khi ấy thầy hiệu trưởng đã nói với rằng: 'Có những đứa nhỏ nghĩ rằng mình đặc biệt và muốn chiếm hữu nhà vệ sinh, hay thậm chí nếu một đứa trẻ có cơ hội vẽ bậy lên cánh cửa nhà vệ sinh, vậy chẳng nhẽ chúng ta không nên trang trí những cánh cửa cho các học sinh còn lại hay sao?'.

Khi những cánh cửa nhà vệ sinh được hoàn thiện, hầu hết các em học sinh của trường đều không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên, không chỉ bởi vì những thông điệp ý nghĩa, vui tươi được biết lên đó, mà còn là khi các em biết chính thầy hiệu trưởng của mình đã cùng làm nên điều tuyệt vời đó.

Được biết, thầy Jones từng làm hiệu trưởng của trường Mary Moore trong 3 năm và có kinh nghiệm trong ngành giáo dục công lập 10 năm. Ông cho rằng việc tập trung vào niềm vui của các học sinh cũng như giáo viên mỗi khi tới trường là điều vô cùng quan trọng.

'Trường học đã khác xưa, những đòi hỏi mà chúng ta áp đặt cho bọn trẻ đã thay đổi quá nhiều, tôi thực sự mong muốn năm nay sẽ thiết lập lại mục đích mới đó chính là: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui' - người thầy giáo khẳng định.

Câu chuyện về thầy Tyson Jones và những cánh cửa nhà vệ sinh trong trường tiểu học Mary Moore khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ cộng đồng mạng, đặc biệt là phụ huynh và học sinh.

>> Xem thêm: Bí mật về người trồng cây uyên bác trong bộ lạc nghèo ở Ấn Độ

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

MỚI NHẤT