Sau tai nạn khủng khiếp, người phụ nữ giàu có đem cả gia sản đi cứu giúp hàng vạn người

17/10/2018 18:12

Từ sau khi mất đi đôi chân của mình, người phụ nữ đã có quyết định khiến mọi người đều bất ngờ.

Amina Slaoui là một phụ nữ giàu có nhưng đã không may mắn khi hai chân của cô không còn đi lại được bởi một vụ tai nạn giao thông. Những tháng sau khi bị tật, Amina rơi vào trầm cảm và hầu như luôn nổi nóng với những người xung quanh. Khi mọi người muốn kéo cô ra khỏi cuộc sống ảm đạm bằng cách đưa cô đến trung tâm trị liệu, lúc đó cô mới tìm lại được bản thân mình: 'Gia đình tôi có đủ khả năng để đưa tôi đến mọi nơi điều trị, nhưng khi đó vấn đề duy nhất tôi nhận ra là dường như những người dân ở đây không phải ai cũng có tiền để chi trả cho bệnh viện'.

Nghịch cảnh đã làm cho người phụ nữ này có một ý chí vô cùng mạnh mẽ

Nghịch cảnh đã làm cho người phụ nữ này có một ý chí vô cùng mạnh mẽ

Sau đó không lâu, Amina dùng số tiền bảo hiểm của mình để mở một trung tâm phục hồi chức năng dành cho những người khuyết tật, tính đến nay cô đã giúp hơn 26.000 người điều trị và hỗ trợ.

'Lúc đầu mọi người thân đều ngăn cản và khuyên tôi nên cất lại số tiền đó bởi vì tôi đã không còn đi đứng được nữa, nhưng tôi đã quyết định rồi thì sẽ không bao giờ thay đổi. Có một số người cười cợt tôi rằng đã tàn tật rồi còn đi làm từ thiện. Quả thật đã nhiều năm trôi qua, không ai nhớ rõ nữa nhưng từng câu chữ mà họ nói luôn là động lực cho tôi phát triển trung tâm này' - Cô tiếp tục: 'Tôi không muốn sống vì bản thân mình, tôi muốn cho mọi người tất cả những yêu thương, những thứ mà tôi có thể, tôi nhất định sẽ thực hiện nó tới cùng'.

Tính đến nay đã 17 năm, từ một trung tâm nhỏ bé chỉ vọn vẹn 2 phòng, giờ đây cô đã biến nó trở nên rộng rãi, thoáng mát, trên cả hai mặt hành lang được đặt nhiều dụng cụ để cho những bệnh nhân có thể tập tành khi rảnh rỗi.

Mỗi khi có thời gian Amina lại tâm sự và nghe những tâm sự từ các bệnh nhân của mình

Mỗi khi có thời gian Amina lại tâm sự và nghe những tâm sự từ các bệnh nhân của mình

'Những người đến đây đa phần đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thường thì họ không được bảo hiểm chi trả, cho nên thứ họ cần là một nơi có thể giúp họ khỏe hơn nhưng lại không tốn nhiều tiền. Ban đầu tôi tự chi trả mọi thứ, nhưng sau này thì những bệnh nhân của tôi có nhiều người rất giàu họ lại quyên góp thêm vào cho nên trung tâm càng ngày càng lớn, càng ngày càng giúp được nhiều người' - cô chia sẻ.

Sau tai nạn khủng khiếp, người phụ nữ giàu có đem cả gia sản đi cứu giúp hàng vạn người 2

Mỗi ngày có khoảng 120 người khuyết tật đến văn phòng của cô để tìm kiếm sự giúp đỡ từ phục hồi chức năng, những bộ phận giả trên cơ thể hay thậm chí là về vấn đề tâm lý.

Hiện tại, Amina cũng đang mở trường học để giúp những trẻ em khuyết tật có thể sống hòa nhập hơn với cộng đồng. Em Khadija, 8 tuổi, bị teo não từ bé đã đến học trường của Amina, ba mẹ cô bé cho biết trung tâm đã không lấy một đồng nào từ chi phí phục hồi cho đến học phí đến trường. Họ nói rằng: 'Một lần nữa tôi vô cùng biết ơn cô Amian đã tạo điều kiện cho con gái tôi được điều trị, cảm ơn những người ở trung tâm đã cố hết sức giúp đỡ con bé từ việc đi lại đến chơi đùa. Trước kia Khadija chỉ nằm trên giường và ném đồ đạc, nhưng hiện giờ con bé đã dần có thể vẽ, chơi với những bạn cùng lớp, thậm chí còn đứng lên một mình nữa'.

Gia đình nói rằng nhờ đến đây nên cô bé mới có nhiều bạn bè và được thực hiện sở thích của riêng mình

Gia đình nói rằng nhờ đến đây nên cô bé mới có nhiều bạn bè và được thực hiện sở thích của riêng mình

Những kết quả tốt đẹp lại cứ thế tiếp thêm sức mạnh cho Amina mỗi khi cô mỏi mệt, và nụ cười của bệnh nhân là niềm tin củng cố cho cô trên những bước đường mai sau.

'Đã có những lúc tưởng chừng như quá mỏi mệt, nhưng rồi cũng qua. Nếu có ai hỏi tôi có buồn vì đôi chân tàn tật của mình không thì tôi sẽ tự tin mà nói rằng, dù có thế nào đi nữa tôi vẫn tự hào là phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình. Mỗi ngày đang sống đối với tôi luôn có ý nghĩ, cho cả tôi và cả mọi người nữa' - cô nói.

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT