Người giáo viên cặm cụi đẩy xe kem đi bán khắp nơi để cưu mang những trẻ em nghèo

06/11/2018 18:02

'Hạnh phúc là điều mà bản thân bạn trao tặng cho những người khác, đừng ngại hoàn cảnh, cứ giúp đỡ người khác như giúp chính bản thân của bạn vậy' - Stacey nói.

Stacey Achterhoff được biết đến là một giáo viên tiểu học đầy lòng nhân hậu của những đứa trẻ vô gia cư. Cứ vào mỗi mùa hè, cô lại đồng hành cùng chiếc xe ba bánh của mình và cũng từ đó cô trở thành một Mrs. Delicious của những đứa trẻ nghèo khó.

Stacey rất được nhiều người quý mến và đặt cho cái biệt danh thân thương là 'Mrs Delicious'

Stacey rất được nhiều người quý mến và đặt cho cái biệt danh thân thương là 'Mrs Delicious'

Cô Delicious cùng xe kem của mình sẽ rong ruổi trên các nẻo đường. Từ 6h sáng, cô thức dậy chuẩn bị đẩy xe đi ra ngoài. Do đã tự mình làm kem từ đêm hôm trước nên cô không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, và cô cũng không định ra bất cứ một cái giá cụ thể nào cho những que kem. Bất cứ ai mua chúng sẽ tự định ra mức giá để bỏ vào thùng tiền mà toàn bộ số tiền trong đó sẽ được trao cho những đứa trẻ có số phận kém may mắn, cũng chính là những người học trò thân yêu của cô.

'Mọi người điều muốn có được nhiều tấm lòng vàng ở xung quanh, nhưng dường như ai cũng ngại làm chúng' - Achterhoff nói.

Cô không định giá cho bất kỳ cây kem nào mà cô bán, ai có khả năng sẽ đưa cho cô nhiều tiền, nếu không cô sẵn lòng tặng nó miễn phí

Cô không định giá cho bất kỳ cây kem nào mà cô bán, ai có khả năng sẽ đưa cho cô nhiều tiền, nếu không cô sẵn lòng tặng nó miễn phí

Cô bắt đầu công việc chế biến kem như một cách thức để khiến bản thân mình khuây khỏa sau sự ra đi của người dì, với cô mà nói thì nỗi đau mất người thân luôn là nỗi đau lớn hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm tháng buồn bã, cô Delicious tự mình thoát khỏi cuộc sống địa ngục nhờ tìm thấy được mục tiêu là cứu giúp những đứa trẻ.

'Bạn thường làm gì khi một điều tồi tệ xảy đến. Với tôi khi ấy, tôi muốn tìm cho mình một nguồn sáng bất kỳ nào đó để sưởi ấm. Nhưng dần dần tôi nhận ra giữa người với người, sự an ủi lớn nhất chính là biết cho đi' - cô nói.

Đối với Stacey, hạnh phúc lâu dài chính là sự cho đi

Đối với Stacey, hạnh phúc lâu dài chính là sự cho đi

Đến nay, xe kem của Stacey đã trở thành một biểu tượng cho sự ngọt ngào đầy nhân ái của thành phố. Mỗi ngày, cô bán được khoảng 200 que kem, số tiền đó cô đem vào một quỹ nhân ái ở ngôi trường mà cô đang theo dạy. Bằng cách mua những gói vật dụng cần thiết cho học sinh của mình, Stacey đang dần trở thành người mà những đứa trẻ ấy kính trọng.

Elsu, một cô bé vô gia cư được tài trợ tiền học phí cho biết rằng em luôn yêu mến người cô giáo của mình: 'Cháu rất vui khi được cô Achterhoff thương yêu như thế, cháu sống với mẹ, bố cháu thì mất lâu rồi, cô đã giúp đỡ cháu rất nhiều nên cháu mới có thể tiếp tục được việc học. Cô cũng vừa tặng cháu những chiếc áo khoác vào đông nữa, tuy nó không còn mới nhưng cháu rất rất vui vì đây là thứ quý giá nhất mà cháu có được cho đến bây giờ' - cô bé nói.

(Theo Good News Network)

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT