Dậy thì sớm sẽ có nhiều khả năng bị trầm cảm khi trưởng thành

12/03/2018 17:35

Đây là kết luận của các chuyên gia tâm lý về hành vi và ứng xử tuổi dạy thì ở nữ giới.

Những cô gái có tuổi dậy thì sớm có nhiều khả năng tạo nên vấn đề tâm lý ở tuổi trưởng thành. Đây là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu Đại học Cornell (Mỹ) sau khi theo dõi gần 8.000 cô gái từ thanh thiếu niên vào cuối những năm 20. Họ phát hiện ra những người bắt đầu tuổi dậy thì sớm dễ mắc trầm cảm, lo lắng, rối loạn ăn uống và lạm dụng chất gây nghiện.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngoài việc có nhiều khả năng gặp vấn đề về tâm lý hơn, các nhà nghiên cứu còn phát hiện các cô gái bắt đầu dậy thì độ tuổi trung bình hoặc nhỏ hơn 8 tuổi có xu hướng tham gia các hành vi chống lại xã hội, phá vỡ quy tắc và phạm pháp. Thêm đó, họ nhận thấy những hành vi càng trở nên tồi tệ hơn theo tuổi tác.

Những tác giả của nghiên cứu này đã thu thập phát hiện bằng cách phân tích dữ liệu Y tế từ các cô gái trong độ tuổi vị thành niên, trong đó xác nhận thông tin về 7.800 phụ nữ. Các câu hỏi được đặt ra liên quan đến thời điểm họ bắt đầu có kinh nguyệt, sức khỏe tâm lý được theo dõi trong 14 năm (1994 -2008)

Tuổi dậy thì sớm có thể tạo ra sự khác biệt giữa vẻ ngoài và sự trưởng thành của một cô gái . Đây là một phần lý do việc dậy thì sớm có nguy cơ gặp phải vấn đề tâm lý, tạo nên nhận thức sai lệch, dẫn đến các hành vi bạo lực học đường và rối loạn tình dục. Tác giả, nhà nghiên cứ Jane Mendle nói: 'Điều đó thật phức tạp bởi vì khi họ lớn lên, họ bắt đầu được đối xử như những người lớn tuổi hơn với tuổi của họ'.

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

Tag: #bệnh trầm cảm   #dậy thì