Con trai bị bắt nạt và cách giải quyết của bố khiến nhiều người nể phục

30/10/2018 14:22

Dù vô cùng đau buồn trước việc con trai mình bị bạn bè bắt nạt ở trường, nhưng ông bố người Mỹ đã không dùng vũ lực để giải quyết mọi chuyện mà thay vào đó là dùng yêu thương để cảm hóa mọi lỗi lầm.

Đa phần những bậc cha mẹ đều có phản ứng giận dữ một khi biết con mình là nạn nhân của bạo lực học đường. Tuy nhiên, người cha trong bài viết sau đây lại có thái độ và cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Aubrey cùng con trai Jordan

Aubrey cùng con trai Jordan

Thoạt đầu, Aubrey Fontenot cũng rất tức giận khi biết cậu con trai 8 tuổi Jordan của mình bị bạo hành bởi một đứa trẻ khác tên là Tamarion. Thế nhưng thay vì có những hành động nóng giận, anh lại quyết định mời cậu bé này ra ngoài với mình một chuyến.

Sau khi được sự cho phép của gia đình Tamarion, Aubrey đã đưa cậu bé lên xe và chở cậu đi khắp mọi ngóc ngách của Houston, Texas. Trong chuyến đi, Aubrey nhẹ nhàng khơi gợi câu chuyện, lý do vì sao Tamarion lại đánh con trai anh. 'Tôi tự hỏi rằng nên đối mặt như thế nào với thằng bé đã đối xử tệ với con trai mình đây, nhưng sau khi suy nghĩ kĩ càng tôi lại nghĩ nên tìm hiểu nguyên nhân trước rồi mới quyết định' - anh chia sẻ.

Cả hai đã nói chuyện rất nhiều, Aurbey đã dạy cậu bé nhiều bài học quý giá

Cả hai đã nói chuyện rất nhiều, Aurbey đã dạy cậu bé nhiều bài học quý giá

Trước sự ngạc nhiên đến tột cùng của Aubrey Fontenot, cậu bé Tamarion kể rằng cậu cũng từng bị những đứa trẻ khác bạo hành ở trường vì không có quần áo sạch để mặc. Ngay sau đó, Aubrey đã liên hệ cùng gia đình Tamarion và được biết rằng họ là những người vô gia cư đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Ngay lập tức, Aubrey đã đưa Tamarion đến trung tâm mua sắm và lựa chọn cho cậu bé những bộ đồ đẹp nhất, tận tâm như thế đó là con trai mình. Sau đó, họ dành hết thời gian còn lại trong ngày để rong ruổi khắp nơi và vui vẻ ca hát cùng radio.

'Chúng ta dường như ít khi nhận ra sự khó khăn của những đứa trẻ khác vì chính chúng ta cũng rất bận rộn. Vì thế, khi gặp phải trường hợp của Tamarion, tôi đã cùng cậu bé đi mua sắm và hướng dẫn cho chàng trai trẻ này về lòng tự trọng, sự chính trực, sự tự tin,... và ti tỉ những thứ khá liên quan đến việc trở thành một người đàn ông trách nhiệm' - anh nói tiếp - 'Tôi nghĩ rằng nếu như tôi răn đe thằng bé thì đó chỉ là cách giải quyết tạm thời, sau đó Tamarion có thể sẽ lại bắt nạt con trai tôi hơn thế nữa, cái gì càng cấm thì người ta càng muốn thực hiện mà'.

Sau đó, anh sắp xếp một cuộc gặp gỡ cho Tamarion và con trai mình. Mặc dù ban đầu không khí khá lúng túng và lạ kỳ nhưng rồi cả hai đã bắt đầu trò chuyện như những người đàn ông.

Jordan đã dần xem cậu bé Tamraion như người anh thân thiết

Jordan đã dần xem cậu bé Tamraion như người anh thân thiết

Hiện tại, cả hai đều đang là bạn tốt của nhau, chúng dành cả ngày để chơi điện tử cùng nhau tại cửa hàng xăm hình nghệ thuật của Aubrey. Hai đứa trẻ còn lên kế hoạch về một buổi ngủ chung cùng nhau.

Không chỉ thương yêu về mặt tinh thần mà Aubrey còn lo cho cuộc sống của gia đình Tamarion, anh thành lập một trang gây quỹ mang tên GoFundMe để có thể chi trả bớt gánh nặng cho gia đình cậu bé. Chỉ trong vài ngày, số tiền quyên góp đã đạt đến con số 23.000 đô la.

'Mọi thứ thực sự trở nên phi thường. Nhiều hơn tôi có thể tưởng tượng rất nhiều. Tôi luôn cảm ơn ông trời đã cho tôi được sự bình tĩnh để có thể giải quyết mọi chuyện. Nếu lúc đó tôi không tìm hiểu kỹ càng mà đi tìm Tamarion 'tính sổ' thì chắc giờ tôi sẽ ân hận mất' - Aubrey nói.

(Theo ABC News)

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT