200 giờ làm bộ trang phục Halloween đặc biệt cho bé gái mắc bệnh hiếm gặp

24/10/2018 14:18

Nhóm sinh viên này mong muốn tất cả mọi người đều có thể được tận hưởng một ngày Halloween trọn vẹn, bất kể bạn là ai, ở độ tuổi nào và có phải là người lành lặn hay không.

Với cô gái nhỏ Alex Hayes (16 tuổi) thì việc có được một bộ trang phục phù hợp cho ngày Halloween là vô cùng khó khăn, khi cuộc sống của em phải gắn liền với chiếc xe lăn vì mắc một căn bệnh đột biến sắc thể hiếm gặp, được gọi là GRIN2B.

Thế nhưng, phép màu đã đến với cô bé khi một nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Y Dược và Nha khoa Virginia Commonwealth đã dành hẳn 8 tuần với 200 giờ để hoàn tất một bộ trang phục cho cô bạn nhỏ này.

Mặc dù chỉ gặp nhau một vài lần nhưng nhóm sinh viên đã muốn tặng cô gái nhỏ một món quà đặc biệt

Mặc dù chỉ gặp nhau một vài lần nhưng nhóm sinh viên đã muốn tặng cô gái nhỏ một món quà đặc biệt

Các sinh viên này có cuộc gặp gỡ đầu tiên với Alex vào năm 2017. Sau buổi trò chuyện cùng cô bé và gia đình, họ phát hiện ra rằng Alex có niềm yêu thích với những động vật trong trang trại. Vì vậy, nhóm bạn đã sử dụng những chất liệu sẵn có từ trang trại và thiết kế cho chiếc xe lăn của Alex một bộ trang phục hoàn hảo. Họ gọi đó là 'Alex's Barn'.

Alex xuất hiện lần đầu trong một buổi tiệc hóa trang Halloween vào 2 tháng sau đó. Tất cả bạn bè và người thân của cô gái nhỏ đều sử dụng các trang phục mô tả lại hình ảnh của những động vật ở trang trại.

Cha mẹ của Alex không kìm được cảm xúc khi nói rằng đây là lần đầu tiên thấy cô bé vui vẻ đến như thế: 'Căn bệnh của Alex luôn làm cho con bé không có đủ sức khỏe. Hằng ngày tôi cùng chồng đi làm về chỉ nhìn thấy con bé nằm hay ngồi đó nhìn qua màn hình tivi để thấy được thế giới bên ngoài. Con bé nói với tôi rằng muốn có bạn bè, muốn được đi chơi hoặc chỉ đơn giản đón một buổi tiệc như bao người bình thường khác' - bà tiếp tục: 'Các cô cậu tình nguyện này chính là những người bạn đầu đời của Alex. Là một người mẹ, tôi vô cùng biết ơn vì các bạn đã đối xử với con bé như chính đứa em của gia đình. Tôi tin rằng mọi việc làm tốt của các bạn ngày hôm nay sẽ là hành trang vững mạnh cho các bạn vào mai sau'.

200 giờ làm bộ trang phục Halloween đặc biệt cho bé gái mắc bệnh hiếm gặp 1

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các sinh viên của Đại học Y Dược và Nha khoa Virginia Commonwealth thực hiện chiến dịch này. Họ là thành viên trong một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xây dựng nên trang phục cho những đứa trẻ kém may mắn, phải gắn đời mình vào xe lăn.

Ryan Weimer, người sáng lập của Magic Wheelchairs - một tổ chức phi lợi nhuận, lần đầu tiên có ý tưởng thành lập tổ chức này là sau khi xây dựng trang phục cướp biển cho con trai bị chứng loạn dưỡng cơ bắp vào năm 2008. Trang phục được giới thiệu trên rất nhiều kênh truyền thông xã hội.

Anh chia sẻ: 'Tôi luôn ấp ủ một thứ gì đó mà có thể giúp đỡ được những người bị tật khác, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tôi và những người bạn của mình sẽ luôn cố gắng hết sức mình để có thể là một phần tươi đẹp trong ký ức của các em bé ấy. Khi bạn làm một điều tốt đẹp, thứ bạn cần không phải lời cảm ơn mà là nụ cười trên môi của những người đó' - Anh tiếp tục: 'Bởi vì những cô gái như Alex sẽ không bao giờ quên những điều tích cực mà mà chúng tôi đã làm khi họ được tận hưởng niềm vui lễ hội như bất cứ những người bình thường nào khác'.

(Theo Goodnet)

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT