Bé gái 8 tuổi sử dụng khả năng cắt tóc của mình để làm từ thiện

05/10/2018 11:30

Tuy chỉ vừa mới lên 8 nhưng cô bé Henris đã là một tấm gương sáng về sự chăm chỉ, siêng năng và chứng minh rằng dù là ở độ tuổi nào thì luôn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Neijae Graham-Henries là một cô thợ cắt tóc trẻ tuổi nhất ở thành phố Philadelphia (Hoa Kỳ). Khi vừa lên 8, ngoài việc lên lớp thì cô bé còn bắt đầu hành trình theo học thẩm mỹ tại Học Viện Barber ở Bắc Philadelphia. Đây là một nơi dạy và tạo mẫu tóc nổi tiếng trong vòng 3 thập kỉ qua, nó được xem là nơi đã đào tạo những ‘cây kéo vàng' của thành phố.

Lý do để Henris theo học tại đây là vì anh trai cô bé đã đăng kí khóa học nhưng thay vì gắn bó cậu đã bỏ giữa chừng. Cho rằng như thế là quá phí phạm, vì vậy cô bé vừa mới vào lớp 2 này đã thay anh trai mình học những gì còn lại, và càng ngày thì cô bé càng nhận ra bản thân thực sự yêu thích ngành nghề này.

Cô gái bé nhỏ luôn sống hết mình vì đam mê và ước mơ của mình

Cô gái bé nhỏ luôn sống hết mình vì đam mê và ước mơ của mình

‘Cháu rất vui khi đã nhận ra được ước mơ của mình từ khi còn rất bé, hơn nhiều người cháu đang sống một cuộc đời vô cùng ý nghĩa bởi vì mỗi ngày cháu được làm điều mà cháu yêu thích.' Henris chia sẻ.

Người thầy dạy cho cô bé cắt và tạo mẫu tóc nói rằng đây là một học sinh nhỏ tuổi nhất mà ông ấy đã từng đào tạo qua: ‘Tôi không bao giờ ngờ rằng có thể bắt gặp được một bé gái xinh xắn tại lớp của mình, bạn biết đó rất ít phụ nữ làm nghề này ở đây, huống chi là trẻ em, nên tôi vô cùng hân hoan và chào đón cô bé như một thành viên trong gia đình.'

Ông nói tiếp: ‘Henries rất ngoan, cũng không ngại đi theo tôi để học hỏi, vì con bé còn phải học trên lớp nên mỗi khi tới đây đều rất muộn, thời gian ít nhưng con bé chưa hề than phiền vì quá nhiều thứ mới lạ, đó là một đức tính vô cùng tốt đấy.' Boone nói với tờ CBS.

Cô gái nhỏ tuổi và duy nhất trong lớp luôn theo dõi từng cử chỉ và học hỏi nhiều kinh nghiệm về cắt và tạo mẫu tóc

Cô gái nhỏ tuổi và duy nhất trong lớp luôn theo dõi từng cử chỉ và học hỏi nhiều kinh nghiệm về cắt và tạo mẫu tóc

Được hỏi về cảm giác khi là thành viên nhỏ tuổi nhất của lớp học tạo mẫu tóc, cô bé hồn nhiên đáp: ‘Cháu không hề ngại khi còn nhỏ tuổi, càng không bị đe dọa bởi vì là người con gái duy nhất của lớp, cháu rất sẳn lòng để thi đua công bằng với các anh chị'. Cô bé cười tiếp tục: ‘Nó chỉ có vẻ khó khăn vào lúc đầu thôi, sau đó mọi thứ đều đâu vào đấy, vô cùng dễ dàng.'

Hiện tại, cô bé đã tốt nghiệp được và dĩ nhiên trở thành một nhà cắt tóc chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng, vì thế cứ mỗi chiều đi học về cô đều đạp xe đi khắp khu phố nhỏ của mình để cắt tóc cho những người có nhu cầu, đương nhiên là miễn phí. Ban đầu là những bạn trong lớp, bằng tuổi hoặc nhỏ hơn cô bé, sau đó thì dần dần cô cũng làm quen với việc cắt tóc cho những thanh thiếu niên hoặc cụ già vô gia cư trong thị trấn.

Bắt đầu từ điều nhỏ nhặt nhất nên hiện tại cô bé đang cắt tóc miễn phí cho những bạn cùng trang lứa trước tiên

Bắt đầu từ điều nhỏ nhặt nhất nên hiện tại cô bé đang cắt tóc miễn phí cho những bạn cùng trang lứa trước tiên

Cô nói rằng: ‘Con đang rất hài lòng với cuộc sống bây giờ, nó rất vui vẻ và có ích, ít nhất là bản thân con thấy như thế, con đã đăng kí một dự án tình nguyện của thành phố. Đó là khi hè tới con sẽ đi khắp thành phố để cắt tóc miễn phí cho nhiều người hơn nữa. Hi vọng sau này khi lớn lên con sẽ làm được nhiều điều có hữu dụng hơn bây giờ.'

Mẹ của Henries bộc bạch rằng con gái còn dùng tiền sinh hoạt ít ỏi của mình làm điều tốt, cứ mỗi ngày ra đường cô bé lại cầm trên tay bọc bánh hoặc vài thỏi socola để tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình: ‘Con bé cho rằng bản thân đã quá may mắn hơn nhiều người khác, nên không cần thêm nữa, Henries thường cho rằng món quà đẹp nhất chính là món quà cho đi, tôi thấy vui và lấy làm hãnh diện khi chỉ mới 8 tuổi mà con bé đã có một suy nghĩ chính chắn như thế. Tôi chỉ hi vọng rằng bé luôn theo đuổi ước mơ của mình và luôn giữ vững cái tâm của mình đến suốt cuộc đời của con bé.'

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT