Không có người yêu, game thủ công tác trong ngành y khoe 'hậu phương' tiếp sức làm việc mùa dịch là... dàn máy tính.

25/03/2020 10:38

Khi bạn là nhân viên y tế nhưng lại không có người yêu, game và dàn máy tính chính là nguồn giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày chiến đấu chống Covid-19.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 do chủng mới SARS-CoV-2 gây ra vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhiều cơ quan, công ty đã phải thực hiện biện pháp làm việc online, 'ở nhà chống dịch'. Tuy nhiên, nhiều ngành nghề vẫn phải tiếp tục, thậm chí là gia tăng nhịp độ, ví dụ như những người nhân viên y tế.

Không có người yêu, game thủ công tác trong ngành y khoe 'hậu phương' tiếp sức làm việc mùa dịch là... dàn máy tính. 0 

Đăng tải hình ảnh thú vị này lên một nhóm game, chủ tài khoản facebook Lăng Thế Hùng tâm sự: 'Bức hình có tên là 'Chiến binh mùa Covid'. Góc nhỏ này giúp mình giảm bớt căng thẳng, tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhân viên y tế.

Mình cũng muốn ở nhà tránh dịch như mọi người nhưng vì công việc và sức khỏe của nhiều người khác mình sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao'.

Không có người yêu, game thủ công tác trong ngành y khoe 'hậu phương' tiếp sức làm việc mùa dịch là... dàn máy tính. 1 

Chia sẻ với Tiin.vn, chàng game thủ sinh năm 1993 cho biết, hiện anh đang là điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Đồng Thái, Hà Nội. Vừa trở về sau 14 ngày, làm nhiệm vụ theo dõi sức khỏe hơn 600 công dân từ Hàn Quốc về, cách ly ở Tiểu đoàn 16 thuộc trường Sĩ quan Lục quân 1. Thế Hùng tâm sự công việc:

'Thời gian đầu đi làm nhiệm vụ mình khá căng thẳng, vì công dân họ chưa ý thức được việc cách ly, chưa tự giác đeo khẩu trang và ở yên tại giường. Đội y tế của mình phải nhắc nhở để mọi thứ vào quy củ hơn.

Hàng ngày chúng mình đo thân nhiệt 2 lần, những trường hợp nào ho sốt, có triệu chứng nghi ngờ là sẽ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị'.

Nếu như bình thường, Hùng sẽ chơi game: Ace - Origin và Tomb Raider để giải stress công việc cũng như thư giãn sau 8 tiếng làm việc ở cơ quan nhưng trong thời gian đi làm nhiệm vụ hỗ trợ người cách ly, nam nhân viên y tế buộc phải tạm ngừng thói quen ấy.

Game Hùng yêu thích. 

Game Hùng yêu thích.

Sau 2 tuần, tại đơn vị công tác của Hùng nhận tin vui, không có trường hợp nào dương tính với virus Covid-19, anh được trở về nhà nghỉ ngơi. Sẵn có các thiết bị y tế, anh chụp bức hình 'Chiến binh mùa Covid' bên góc chơi game của mình.

Đứng trên hai phương diện vừa là game thủ, vừa là nhân viên y tế, Thế Hùng mong muốn truyền tải được thông điệp:

'Hãy đồng hành cùng đội ngũ y tế nói riêng và đất nước nói chung, chung tay vào công cuộc chống dịch từ những việc nhỏ nhất: mọi người hạn chế ra ngoài nếu không có chuyện gì cần thiết, đeo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn thường xuyên'.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/khong-co-nguoi-yeu-chang-game-thu-khoe-hau-phuong-tiep-suc-cho-minh-lam-viec-trong-mua-dich-ladan-may-tinh-1800711.html

Tag: #Nhân viên y tế   #game   #y tế   #game thủ   #động lực   #chống dịch