Giải đua xe F1 hoãn vì Covid-19, các tay đua chuyển sang thi đấu trên game

24/03/2020 20:00

Thay vì trì hoãn vô thời hạn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ông chủ của những đội đua F1 thông báo sẽ có một hình thức thi đấu mới thay thế.

Mùa giải F1 năm 2020 đã bị hoãn vô thời hạn vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến 7 chặng đua đã phải hoãn lại. Ngoài các chặng đua như Australia, Bahrain, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp thì Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đó chưa hẳn là một tin buồn vì theo Autosport, các ông chủ của những đội đua F1 thông báo sẽ ra mắt giải đấu đua xe trong game có tên F1 Esports Virtual Grand Prix. Như vậy, giải đua vẫn sẽ có sự tham gia của những tay đua F1 hàng đầu hiện nay và một số khách mời.

Các tay đua sẽ chuyển hướng sang thi đấu trên game với vòng đấu đầu tiên Bahrain Grand Prix. 

Các tay đua sẽ chuyển hướng sang thi đấu trên game với vòng đấu đầu tiên Bahrain Grand Prix.

Các chặng đua trong game đều được thiết kế để thay thế tất cả chặng Grand Prix đang bị hoãn ở ngoài đời thực. Và dự kiến, vòng đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào 3h00 sáng Chủ nhật ngày 22/3 với Bahrain Grand Prix.

'Chúng tôi sẽ tạm thay mọi cuộc đua F1 thực tế bằng cuộc đua game Grand Prix giả lập vào mỗi cuối tuần, nhằm đảm bảo an toàn cho cá tay đua và người hâm mộ giữa thời điểm dịch bệnh nguy hiểm', ông chủ F1 thông báo.

Cụ thể, cuộc đua giả lập đầu tiên sẽ kéo dài 28 vòng, bằng một nửa số chặng thực tế ở Sakhir. F1 Esports Virtual Grand Prix sẽ được lấy bối cảnh chính trong tựa game F1 2019 PC, phát triển bởi Codemasters.

Đồng thời chặng đua sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh chính thức của F1 tại YouTube, Twitch, Facebook với thời lượng khoảng 90 phút để người hâm mộ có thể đón xem dễ dàng.

Vì lý do dịch bệnh, chặng đua F1 đã không thể hiện ra theo kế hoạch. Việt Nam là 1 trong 7 chặng đua phải hủy 

Vì lý do dịch bệnh, chặng đua F1 đã không thể hiện ra theo kế hoạch. Việt Nam là 1 trong 7 chặng đua phải hủy

Julian Tan, Trưởng phòng Kinh doanh Esports của F1 chia sẻ: 'Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang lại cho khán giả những chặng đua hấp dẫn dưới định dạng F1 Esports Virtual GP trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến khó lường'.

Ông Tan cũng nhấn mạnh rằng, với việc mọi giải đấu thể thao lớn trên thế giới hiện đã bị tạm dừng vì lý do khách quan là dịch bệnh thì đây chính là 'thời điểm vàng' để Esports vươn lên và thể hiện những lợi thế đáng kinh ngạc của mình, khẳng định vị thế.

Theo Lik/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/f1-bi-hoan-vi-covid-19-cac-tay-dua-chuyen-sang-thi-dau-trong-game-1800698.html

Tag: #đua xe F1   #thi đấu online   #game