Cô gái 18 tuổi đi bộ 321km với quyết tâm đánh bại căn bệnh trầm cảm

04/12/2018 14:49

'Tôi đã từng gục ngã và tự sát 2 lần nhưng cuối cùng vẫn có thể thoát ra được những tháng ngày đau khổ để có thể tìm lại được chính mình và nhìn ra thế giới như thể một người bạn thân thiết' - cô gái 18 tuổi chia sẻ.

'Nếu có ai đó hỏi tôi rằng trong 2 năm qua tôi phải đối diện với cuộc sống như thế nào thì tôi chỉ biết cười thôi, bởi vì tôi không nghĩ rằng mình có thể sống qua tuổi 18 được' - lời chia sẻ của Chole khi được hỏi về căn bệnh trầm cảm của mình.

Chole Bellerby (18 tuổi) đến từ xứ sở sương mù đã vượt qua được cơn bệnh trầm cảm của mình

Chole Bellerby (18 tuổi) đến từ xứ sở sương mù đã vượt qua được cơn bệnh trầm cảm của mình

Từ lúc lên 11, Chole đã phát hiện rằng bản thân luôn có những cảm giác tồi tệ, cô không lấy làm vui vẻ, thậm chí vô cùng hoảng sợ khi mỗi ngày tỉnh dậy. Cô kể. 'Tôi không biết điều gì đã xảy ra với mình, nhưng tôi cảm thấy mình bị u uất và không muốn tiếp xúc với bất kì một người nào, kể cả bố mẹ. Và tình trạng đó cứ kéo dài đến khi 16 tuổi, tôi được được đưa vào viện, các bác sĩ nói với tôi rằng tôi đang bị trầm cảm nhưng tôi vẫn chưa hiểu đó là bệnh gì'.

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện vật chất khá đủ đầy, thế nhưng Chole chưa bao giờ cảm thấy vui sướng vì những thứ mình có. Bố của Chole - ông Andy Bellerby cho biết rằng cả gia đình chỉ có một người con, nhưng tâm lý của Chole không ổn định làm cho vợ chồng họ luôn khổ sở. 'Chole trốn trong phòng cả ngày, tôi rất ít khi gặp và nói chuyện cùng con bé, ban đầu chúng tôi cứ nghĩ rằng Chole còn quá nhỏ nên ngại tiếp xúc, dần dần nhận ra nhiều điều khác thường từ con bé thì cũng khá muộn. Vợ tôi cứ khóc suốt vì điều này, bởi vì không có nhiều thời gian chăm sóc con nên mới thành ra như thế, tôi thật sự rất hối hận' - ông Andy nói.

Ông Andy Bellerby, bố của Chole luôn dõi theo cô con gái duy nhất

Ông Andy Bellerby, bố của Chole luôn dõi theo cô con gái duy nhất

'Tôi rất ghét kỳ nghỉ và các ngày lễ, có thể bởi vì khi đó tôi phải mặc những đồng phục ngắn, như thế thì không thể che đi những vết cắt dài trên cánh tay mình và tệ hơn là tôi đã phải khóc thét lên ngay lễ khai giảng năm học mới tại trường, khi đó tôi đã 17 tuổi rồi' - Chole kể lại.

Khi nhận ra bản thân không thể học hết cấp 3 vì số lượng bài vở ngày tăng, Chole không biết phải làm gì khác ngoài đóng cửa phòng và khóc một mình. Cô nói rằng bản thân đã suy nghĩ rất lâu và nhận ra rằng nếu như không thay đổi được bản thân thì có lẽ không thể tiếp tục sống nữa, bởi vì quá mệt mỏi và kiệt sức.

'Điều đầu tiên là tôi trở lại trường học sau kì nghỉ hè, sau đó dần dần thả lỏng bản thân để giao tiếp với những người bạn cùng lớp, thậm chí tôi còn đăng kí một lớp học chạy bộ sau giờ học, cũng nhờ thế tôi mới tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay' - cô nói.

Chole cũng có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá và là một trong những cầu thủ của trường nơi cô theo học

Chole cũng có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá và là một trong những cầu thủ của trường nơi cô theo học

Trong vòng 1 năm, sức khỏe và tinh thần của cô gái 18 tuổi được hồi phục đáng kể, cô nói rắng sẽ đặt ra một thử thách mới cho bản thân, đó là chạy từ Leeds đến London, và cô hy vọng rằng sẽ làm bản thân nhận thức được cuộc sống vốn tươi đẹp đến nhường nào.

Trong thời gian 10 ngày, cô đã xuất sắc hoàn thành chặng đường dài 200 dặm (321km), cô cho biết rằng bản thân như sống lại một lần nữa với cuộc đời này.

Cô gái 18 tuổi đi bộ 321km với quyết tâm đánh bại căn bệnh trầm cảm 3

Hơn ai hết, chính bản thân Chole mới là người cảm thấy hạnh phúc nhất khi chinh phục được những thử thách do mình đặt ra

Hơn ai hết, chính bản thân Chole mới là người cảm thấy hạnh phúc nhất khi chinh phục được những thử thách do mình đặt ra

'Tôi cùng với những người bạn của mình đã hoàn thành chuyến đi một cách hoàn hảo, tôi đã nhờ bạn quay lại chặng đường đi của mình với mong muốn có thể tạo ra cảm hứng cho những người đang mắc phải căn bệnh trầm cảm. Tôi vẫn đang sử dụng thuốc hằng ngày, thỉnh thoảng nó cũng làm cho tôi khó chịu nhưng hơn ai hết tôi hiểu được rằng nếu bản thân cứ sống trong bóng tối thì sẽ bỏ qua nhiều cảnh đẹp ở bên ngoài.

Hy vọng rằng những người đang cảm thấy tồi tệ ngoài kia có thể đứng dậy và làm lại từ đầu. Mặc dù có nhiều khó khăn đi nữa thì điều quan trọng nhất là cách thức chúng ta đối diện với nó như thế nào để không hối tiếc về sau. Tôi đã từng gục ngã và tự sát 2 lần nhưng cuối cùng vẫn có thể thoát ra được những tháng ngày đau khổ để có thể tìm lại được chính mình và nhìn ra thế giới như thể một người bạn thân thiết' - Chole bộc bạch.

(Theo BBC)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-di-bo-321km-voi-quyet-tam-danh-bai-can-benh-tram-cam-1396089.html